โลก

นักเรียน LGBT 4 คนถูกจับในข้อหาดูหมิ่นศาสนาอิสลามในตุรกีมุสลิมมัสยิดสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | ตุรกีตั้งธง LGBT พร้อมกะอฺบะฮ์ศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมนักเรียน 4 คนถูกจับ

อิสตันบูล: เมืองอิสตันบูลในตุรกีสร้างความสับสนเมื่อโปสเตอร์แสดงให้เห็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม Kaaba พร้อมธงเจ็ดสีของชุมชนเลสเบี้ยนเกย์ไบเซ็กชวลและคนข้ามเพศ (LGBT) หลังจากนั้นผู้คนก็โกรธแค้นและเรียกร้องให้มีการดำเนินการอย่างเข้มงวดกับผู้ผลิตโปสเตอร์

แจ้งให้เราทราบว่านักศึกษา 4 คนของมหาวิทยาลัยโบกาจิชิในอิสตันบูลประเทศตุรกีได้ทำโปสเตอร์กะอ์บะฮ์สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม นอกจากนี้เขายังแสดงธงเจ็ดสีของชุมชนเลสเบี้ยนเกย์ไบเซ็กชวลและคนข้ามเพศ (LGBT) พร้อมกับ Kaaba ในโปสเตอร์นี้ เนื่องจากผู้คนจำนวนมากในตุรกีโกรธแค้น

การแสดงของนักศึกษา LGBT ที่มหาวิทยาลัยโบกาจิชิ

ทราบว่านักศึกษาของชุมชน LGBT ที่มหาวิทยาลัย Bogazishi ในอิสตันบูลกำลังแสดงในวันเสาร์พร้อมกับโปสเตอร์ Kaaba ที่เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ในช่วงเวลานั้นโปสเตอร์นี้กลายเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย หลังจากนั้นตำรวจอิสตันบูลได้คุมตัวนักเรียนสี่คนที่ประท้วงและจัดทำโปสเตอร์โต้เถียงกันในห้องขัง

ยังอ่าน – ระเบิดสถานทูตอิสราเอล: ตำรวจเดลีได้รับข้อมูลจำนวนมากผู้คนจำนวนมากเดินทางจากอิหร่านไปอินเดีย

ผู้ว่าฯ กล่าว – ‘โปสเตอร์นี้ดูหมิ่นศาสนาอิสลาม’

ในเหตุการณ์นี้สำนักงานผู้ว่าการอิสตันบูลได้ออกแถลงการณ์ว่าการทำโปสเตอร์กะอ์บะฮ์อันศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลามพร้อมธงของชุมชน LGBT เป็นการโจมตีศาสนาของเรา สิ่งนี้ทำร้ายความรู้สึกทางศาสนา

ตามรายงานของ BBC Ibrahim Kalin หัวหน้าที่ปรึกษาของประธานาธิบดี Rechep Tayyip Erdogan ของตุรกีกล่าวว่าผู้โพสต์ที่ดูหมิ่นศาสนาอิสลามในนามของเสรีภาพในการแสดงออกและสิทธิในการแสดงนั้นไม่สามารถเป็นธรรมได้ กฎหมายจะลงโทษผู้ที่กระทำเช่นนั้น

ยังอ่าน – รัฐประหารในพม่า! กองทัพกักขังผู้นำใหญ่หลายคนรวมทั้งประธานาธิบดี

หลังจากโปสเตอร์กะอ์บะฮ์ซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในศาสนาอิสลามถูกสร้างขึ้นพร้อมกับธงของชุมชน LGBT ชาวตุรกีแสดงความโกรธทางโซเชียลมีเดียและเรียกร้องให้ดำเนินการอย่างเข้มงวดกับนักเรียนที่ถูกกล่าวหา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button