วิทยาศาสตร์

สมบัติอียิปต์พบได้จากกะโหลกของลิงบาบูนอายุ 3300 ปี | สมบัติของอียิปต์สามารถพบได้จากกะโหลกของลิงบาบูนอายุ 3300 ปีรู้ความลับ

นิวเดลี: คุณต้องเคยได้ยินเรื่องราวมากมายที่เกี่ยวข้องกับอียิปต์ เรื่องที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกัน ได้แก่ เรื่อง ‘Land of God’ หรือ ‘Land of Punt’ ว่ากันว่าสมบัติจำนวนมากอยู่ในมือของคนที่ทิ้งที่นี่ เป็นเรื่องสมมติที่เก่าแก่ที่สุดเรื่องหนึ่ง อย่างไรก็ตามนักโบราณคดีเชื่อว่าถ่อเป็นสถานที่

ล่าสุด Baboon Skull อายุ 3300 ปีได้ออกมาแล้ว กะโหลกศีรษะนี้ถูกบอกเล่าจากที่เดียวกัน คาดว่าจะมีการเปิดเผยความลับมากมายที่นั่น

ศึกษาเกี่ยวกับฟันของลิงบาบูน

ซากลิงบาบูนเหล่านี้ได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับ Hamadryas ลิงบาบูนนี้ถูกค้นพบในศตวรรษที่ 19 ชาวอียิปต์ถือว่าลิงบาบูนเป็นเทพเจ้าแห่งความรู้สึกผิดชอบชั่วดี มันเกี่ยวข้องกับเทพแห่งดวงอาทิตย์ด้วย อย่างไรก็ตามบิชอพชนิดนี้ไม่ได้มีพื้นเพมาจากอียิปต์ มีการศึกษาไอโซโทปของสตรอนเทียมในฟันของลิงบาบูนซึ่งสามารถตรวจพบสถานที่ได้

อ่านเพิ่มเติม – นี่คือหุบเขาที่ลึกลับที่สุดในโลกที่นี่คุณจะได้รับเส้นทางตรงไปยังโลกอื่น

เรื่องราวสมบัติเป็นที่แพร่หลายในอียิปต์

จากไอโซโทปของสตรอนเทียมในเคลือบฟันของฟันของสัตว์สามารถบอกได้ว่าชีวิตในวัยเด็กของมันจะอยู่ที่ใด การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าลิงบาบูนไม่ได้เกิดในอียิปต์ เกิดที่เอริเทรียเอธิโอเปียและโซมาเลียในปัจจุบัน นี่คือพื้นที่ที่นักโบราณคดีกล่าวว่าพื้นที่ของถ่อ บนพื้นฐานนี้เชื่อกันว่าลิงบาบูนตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของสมบัติของมัน

4500 ปีก่อนคนเคยไปถ่อน

ชาวอียิปต์เริ่มถ่อนเมื่อ 4500 ปีก่อนและดำเนินต่อไปเป็นเวลาหลายพันปี อย่างไรก็ตามสมบัติที่กล่าวถึงในบทความที่เกี่ยวข้องนั้นมีทุกอย่างตั้งแต่อาหารไปจนถึงโลหะและสัตว์หายาก สมบัติชิ้นนั้นไม่เคยถูกแตะต้อง แต่ตอนนี้การค้นพบนี้ได้ดึงดูดความสนใจไปที่ตำนานโบราณ

ที่วิทยาลัยดาร์ทเมาท์นาธาเนียลโดมินีและเพื่อนร่วมงานพบว่าสิ่งนี้ปลอดภัยในพิพิธภัณฑ์อังกฤษ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button