โลก

รายละเอียดเกี่ยวกับ Chapare ไวรัสที่สามารถแพร่กระจายระหว่างมนุษย์ | อันตรายจากไวรัส Chapare ที่ลอยอยู่ทั่วโลกท่ามกลางวิกฤตโคโรนารู้ทุกอย่าง

วอชิงตัน: ​​คนทั้งโลกกำลังคร่ำครวญกับไวรัสโคโรนา เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วที่ไวรัสโคโรนาเข้ามาในโลก แต่ยังไม่พบวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพ แต่ในขณะเดียวกันภัยคุกคามของไวรัสตัวอื่นก็เริ่มปรากฏขึ้นบนโลก ชื่อของไวรัสนี้ถูกบอกว่าเป็น Chaper ซึ่งเริ่มแพร่กระจายในเมืองโบลิเวียชื่อ Cha-Pa-Re คือ The Chaper ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งอเมริกา (CDC) ได้ยืนยันเรื่องนี้เช่นกัน

อาการเหมือนอีโบลา
ไวรัสนี้คล้ายกับ Ebola Virus แต่แตกต่างกันเล็กน้อย อาการของมันเกือบจะเหมือนกัน มันแพร่กระจายจากคนสู่คนเนื่องจากถือว่าอันตรายกว่า ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าไวรัสนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายมาก และหากการติดเชื้อแพร่กระจายไปในวงกว้างก็จะไม่สามารถหยุดยั้งได้เช่นเดียวกับไวรัสโคโรนา

มาตอนนี้เรามาบอกคุณเกี่ยวกับไวรัส chaper ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณต้องรู้
1- พบไวรัส Chaper ในปี 2547 ในจังหวัด Chapare ของโบลิเวีย แม้ว่ามันจะหายไปในบางครั้ง แต่กลับมาอีกครั้งเมื่อปีที่แล้วและพบการติดเชื้อในคน 5 คน
2- ในกรณีที่มีการติดเชื้อไวรัส chaper เช่นเดียวกับโรคอื่น ๆ ที่เกิดจากไวรัสจะมีอาการบางอย่างเช่นไข้ปวดตัวอาเจียนมีมูกปนเลือดมีผื่นที่ผิวหนัง จนถึงขณะนี้ยังไม่มีกรณีใหม่ ๆ เกิดขึ้นในปีนี้ ไวรัสนี้มีอันตรายถึงตาย

3- เมื่อไวรัสกลับมาที่ Dobora ในปี 2019 มีผู้ติดเชื้อ 5 คนรวมทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 3 คนซึ่งเสียชีวิต 2 คน

4- ปีที่แล้วไวรัสชนิดนี้ผสมกับไวรัสเดงกีไข้เหลืองและโรคอื่น ๆ แต่ไม่สามารถระบุได้
5- ขณะนี้ไวรัสได้รับการระบุโดยองค์การอนามัยแพนอเมริกันซึ่งเกี่ยวข้องกับ CDC CDC ได้พัฒนาการทดสอบ RT-PCR เพื่อระบุไวรัส

6- ไวรัสนี้แพร่กระจายจากคนสู่คน สามารถคงอยู่ในร่างกายมนุษย์ได้นาน 24 สัปดาห์

7- พบหนูใกล้บ้านของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส chaper อย่างไรก็ตามไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าหนูเป็นพาหะของโรคนี้

Back to top button