สุขภาพ

เคล็ดลับสุขภาพผมที่กินอาหารเหล่านี้จะทำให้ผมนุ่มและยาวสุขภาพดี brmp | สุขภาพผม : การบริโภคสิ่งเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อผมมาก ผมดำ ผมยาว ผมหนานุ่ม

นิวเดลี: ทุกคนใฝ่ฝันที่จะอวดผมสีดำ หนา ผมยาว และสวย เรามีเส้นผมแบบไหนและอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของเราเป็นส่วนใหญ่ แต่เราได้ทรงผมตามแบบฉบับของเราเองได้ด้วยการดูแลเป็นพิเศษ แม้ว่าน้ำมันและผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมหลายชนิดมีจำหน่ายตามท้องตลาด แต่ในข่าวนี้ เรากำลังให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้แก่คุณ โดยคุณสามารถดูแลสุขภาพของเส้นผมได้

1. การบริโภคอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน
ตามที่แพทย์อายุรเวท Abrar Multani เส้นผมของเราประกอบด้วยเคราติน 95% (โปรตีน) และกรดอะมิโน 18 ชนิด (ส่วนประกอบสำคัญของโปรตีน) ดังนั้นการเพิ่มโปรตีนในอาหารจึงสามารถช่วยรักษาสุขภาพของเส้นผมได้เป็นอย่างดี สำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถกินไข่ ไก่ นม ชีส ถั่ว นมเปรี้ยว คีนัว มีโปรตีนมากมายในพวกมัน

อ่านเพิ่มเติม:- กินมะละกอดิบครึ่งลูกในเวลานี้เพื่อลดไขมัน คุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์มากมาย

2. บริโภคอัลมอนด์และกล้วยปั่น

Dr Abrar Multani กล่าวว่าอัลมอนด์และกล้วยมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเส้นผม อัลมอนด์ดีต่อสุขภาพของเส้นผมเนื่องจากอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ เช่น สังกะสี วิตามินอีที่พบในอัลมอนด์มีประโยชน์อย่างมากในการซ่อมแซมผมที่เสียโดยการเพิ่มการผลิตเคราติน ในขณะที่กล้วยให้แคลเซียมและกรดโฟลิกในปริมาณสูงเพื่อบำรุงผม ทำสมูทตี้โดยผสมอัลมอนด์และกล้วยปั่นในนมกับถั่ว เมล็ดพืช ผงอบเชย และน้ำผึ้ง แล้วบริโภค

3. ดื่มน้ำว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้มีประโยชน์อย่างมากต่อเส้นผม เนื่องจากว่านหางจรเข้มีเอนไซม์โปรตีโอไลติกในปริมาณที่ดี ซึ่งสามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ตายแล้วและรูขุมขน ส่งผลให้ผมงอกเร็วขึ้น ขอแนะนำให้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำว่านหางจระเข้หนึ่งแก้ว

อ่านเพิ่มเติม:- น้ำข้าวทำให้ผมแข็งแรงได้อย่างไร ดูในวิดีโอ

4. บริโภคเครื่องเทศ Fenugreek
เมล็ด Fenugreek (เมล็ด Fenugreek) มีกรดโฟลิก วิตามินเอ วิตามินเค และวิตามินซีสูง รวมทั้งแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม และธาตุเหล็ก สารอาหารทั้งหมดเหล่านี้มารวมกันเพื่อรักษาปัญหาเส้นผมและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม
คุณสามารถแช่เมล็ดฟีนูกรีกหนึ่งช้อนชาในน้ำค้างคืนแล้วรับประทานในเช้าวันรุ่งขึ้น หรือเพียงแค่เติมเครื่องเทศลงในสูตรการทำอาหารของคุณ

อ่านเพิ่มเติม:- เคล็ดลับอายุรเวท: กินมะเดื่อ 6 ลูกและลูกเกด 30 กรัม คนเหล่านี้จะต้องประหลาดใจที่เห็นการเปลี่ยนแปลง!

Back to top button