โลก

ศาลรัสเซียตัดสินให้เครมลินวิจารณ์อเล็กซี่นาวาลนีให้จำคุก 3.5 ปีการประท้วงเริ่มต้นในมอสโก | รัสเซีย: Alex Navalny ถูกตัดสินจำคุกกล่าวว่า – ปูตินต้องการสร้างความหวาดกลัวให้กับคนนับล้านด้วยการส่งฉันเข้าคุก

มอสโก: ศาลมอสโกมีคำสั่งให้จำคุกหลังจากผู้นำฝ่ายค้านของรัสเซีย Alexei Navalny ถูกตัดสินว่าละเมิดเงื่อนไขการคุมประพฤติ นาวาลนี (44) นักวิจารณ์ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินถูกจับกุมเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่เดินทางกลับจากเยอรมนี เขาอยู่ระหว่างการรักษาในเยอรมนีเป็นเวลาห้าเดือนหลังจากการโจมตีของเส้นประสาท (ยาพิษ) เขาตำหนิรัฐบาลรัสเซียสำหรับการโจมตีเขาจากตัวแทนประสาท อย่างไรก็ตามรัฐบาลรัสเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาของเขาและกล่าวว่าไม่พบหลักฐานว่าเป็นพิษ ก่อนหน้านี้ Navalny วิพากษ์วิจารณ์การพิจารณาคดีในศาลมอสโกต่อเขา เขากล่าวว่ารัฐบาลกำลังดำเนินการกับพวกเขาเพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนนับล้าน ในขณะเดียวกันผู้ฟ้องคดีขอให้ศาลพิพากษาให้นาวาลนีจำคุกเนื่องจากละเมิดกฎ

ผู้คนพากันไปที่ถนนเพื่อสนับสนุน Navleni

ในศาลนาวาลนีอ้างว่า “ความกลัวและความเกลียดชัง” ของปูตินเป็นเหตุผลเบื้องหลังการจับกุมของเขาและกล่าวว่าผู้นำของรัสเซียจะรู้ว่าประวัติศาสตร์เป็นพิษ เขากล่าวในศาลว่า ‘เป้าหมายคือทำให้ผู้คนหวาดกลัว พวกเขาต้องการข่มขู่คนนับล้านโดยการจับชายคนหนึ่งเข้าคุก การฟ้องร้องของรัสเซียกล่าวหาว่า Navalny ละเมิดเงื่อนไขของการพักโทษสามปีครึ่งในปี 2014 สำหรับความเชื่อมั่นในการฟอกเงิน อย่างไรก็ตาม Navlani ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่ามีแรงจูงใจทางการเมือง ผู้ฟ้องคดีขอให้ศาลแขวง Simonovsky พิพากษาลงโทษเขา หลายพันคนออกเดินทางไปตามท้องถนนเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวอเล็กซี่นาวาลนีผู้นำฝ่ายค้านในขณะที่ยังคงประท้วงทั่วประเทศในรัสเซีย การสาธิตนี้เกิดขึ้นในเมืองต่างๆของประเทศ นี่เป็นการเดินขบวนต่อต้านรัฐบาลครั้งใหญ่ที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่นานหลังจากที่ Navalni ถูกตัดสินผู้สนับสนุนของเธอก็ประกาศการเดินขบวนทั่วประเทศ

วิพากษ์วิจารณ์ปูติน

ในศาล Navleni อ้างว่า “ความกลัวและความเกลียดชัง” ของปูตินเป็นเหตุผลเบื้องหลังการจับกุมของเขาและกล่าวว่าประวัติศาสตร์จะเป็นที่รู้กันดีว่าผู้นำรัสเซียเป็นพิษ เขากล่าวในศาลว่า ‘เป้าหมายคือทำให้ผู้คนหวาดกลัว พวกเขาต้องการข่มขู่คนนับล้านโดยการจับชายคนหนึ่งเข้าคุก การฟ้องร้องของรัสเซียกล่าวหาว่า Navleni ละเมิดเงื่อนไขของการพักโทษเป็นเวลาสามปีครึ่งในปี 2014 สำหรับความเชื่อมั่นในการฟอกเงิน อย่างไรก็ตาม Navleni ได้ยกเลิกข้อกล่าวหาว่ามีแรงจูงใจทางการเมือง

รัสเซียบอกกับเจ้าหน้าที่ CIA

รัสเซียยังสงสัยว่าเขาเป็นตัวแทน CIA ในกรณีนี้ทั้งหมด แม้ว่า Navleni จะขอให้ประเทศตะวันตกอยู่ห่างจากเรื่องทั้งหมดนี้ Navleni อธิบายว่าเป็นเรื่องภายในของประเทศของเธอและบอกว่าประเทศตะวันตกควรอยู่ห่างจากกรณีของฉัน

อ่านเพิ่มเติม: วัคซีนโคโรนาจะให้นักการทูตต่างชาติฟรีอินเดียเสนอให้ปากีสถานด้วย

Navleni ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 17 มกราคม

นาวาลนีผู้ต่อต้านการทุจริตและนักวิจารณ์ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินถูกจับกุมเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่เขาเดินทางกลับจากเยอรมนี Navalny ใช้เวลาห้าเดือนในเยอรมนีหลังจากวางยาพิษตัวเองด้วยสารกระตุ้นประสาท เขาตำหนิเครมลินที่โจมตีตัวเอง เจ้าหน้าที่รัสเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านี้

Back to top button