สุขภาพ

กินอาหารมังสวิรัติสี่ชนิดนี้เพื่อโปรตีนเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง janiye protein ke liye shakahari khana samp | อาหารมังสวิรัติที่อุดมด้วยโปรตีน: กินอาหารมังสวิรัติ 4 อย่างนี้เพื่อให้ได้โปรตีนจะเหลือเนื้อและปลา

อาหารมังสวิรัติสำหรับโปรตีน: เฉพาะผู้ที่ออกกำลังกายหรือนักเพาะกายเท่านั้นที่ไม่ต้องการโปรตีน แต่คนปกติก็ต้องการโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวันเช่นกัน ตามที่โรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ด คนปกติควรบริโภคโปรตีน 0.8-1 กรัมต่อกิโลกรัมของน้ำหนักตัวทุกวัน แต่ผู้ทานมังสวิรัติคิดว่าโปรตีนสามารถหาได้จากเนื้อปลาหรือไข่เท่านั้น

นี้ไม่เป็นความจริงเลย แต่คุณยังสามารถได้รับโปรตีนมากมายจากอาหารมังสวิรัติ เช่น อาหารมังสวิรัติ ในบทความนี้ มีการบอกถึงอาหารมังสวิรัติที่อุดมด้วยโปรตีน (Protein Ke liye Veg Food)

อ่านเพิ่มเติม: การทำอาหารในน้ำมันมะกอก: ทำไมอาหารควรปรุงด้วยน้ำมันมะกอก? รู้ความลับสุขภาพที่ซ่อนอยู่ในนั้น

อาหารมังสวิรัติที่อุดมด้วยโปรตีน
หากคุณต้องการได้รับโปรตีนจากอาหารมังสวิรัติ ให้รวมอาหารต่อไปนี้ในอาหารของคุณทุกวัน

เต้าหู้
เต้าหู้เป็นอาหารมังสวิรัติที่ดีที่สุดที่จะได้รับโปรตีน ดูเหมือนชีส มันไม่มีรสชาติของมันเอง แต่มันดูดซับรสชาติได้ดีและคุณสามารถทำให้มันเหมือนบานหน้าต่างได้ นอกจากนี้ยังมีโปรตีนแคลเซียมและธาตุเหล็กอยู่ด้วย ตามที่องค์การอาหารและยา (FDA) ระบุว่าเต้าหู้ 100 กรัมมีโปรตีน 9.41 กรัม

ถั่ว (โปรตีนในถั่ว)
อย่าประมาทพัลส์ที่หาได้ง่ายที่บ้าน ในแง่ของโปรตีนนั้นก็ไม่น้อยไปกว่าอาหารเพื่อสุขภาพอื่นๆเลย เพราะคุณสามารถได้รับโปรตีนที่คุณต้องการทุกวันโดยการบริโภคพัลส์ ข้อมูลจากองค์การอาหารและยา (FDA) ระบุว่า ถั่วเลนทิลปรุงสุก 100 กรัม มีโปรตีนประมาณ 9.02 กรัม อย่างไรก็ตาม ปริมาณโปรตีนอาจแตกต่างกันเล็กน้อยในแต่ละพัลส์

อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดลับการดูแลดวงตา : ล้างตาด้วยวิธีนี้ ตื่นตาตื่นใจ ความเหนื่อยล้าจะหายไปทันที

ถั่วชิกพีสำหรับโปรตีน
ชานะชอบกินกับข้าวในอินเดีย คุณยังสามารถบริโภคมันเพื่อให้ได้โปรตีน นอกจากโปรตีนแล้ว มันยังอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก โฟเลต โพแทสเซียม เป็นต้น ตามข้อมูลขององค์การอาหารและยา ถั่วชิกพี 100 กรัมมีโปรตีนประมาณ 8.86 กรัม

ถั่วเขียวสำหรับโปรตีน
คุณจะไม่มีวันทำผิดพลาดในการประเมินถั่วเขียวเม็ดเล็กๆ เมล็ดธัญพืชขนาดเล็กเหล่านี้มีโปรตีนมากกว่าอาหารเพื่อสุขภาพหลายชนิด นอกจากโปรตีนแล้ว การกินถั่วลันเตา คุณยังสามารถได้รับวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค วิตามินบี โฟเลต เป็นต้น ตามคำประกาศขององค์การอาหารและยา คุณจะได้รับโปรตีน 4.71 กรัมจากถั่วเขียว 100 กรัม

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button