สุขภาพ

การอดอาหารอาจทำให้เกิดปัญหาท้องผูกใน navratri nsmp | พึงระลึกไว้เสมอว่าช่วงถือศีลอดจะไม่มีปัญหาท้องผูกในนวราตรี

อาการท้องผูกในการอดอาหาร: คนส่วนใหญ่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร บางครั้งปัญหาต่างๆ เช่น ท้องผูก แก๊สในช่องท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อยเพิ่มขึ้นมากจนต้องหันไปพึ่งยา ปัญหากระเพาะอาหารขึ้นอยู่กับอาหารและรูปแบบการใช้ชีวิตของทุกคน ในขณะเดียวกัน ปัญหาเหล่านี้ก็เพิ่มขึ้นแม้หลังจากอดอาหาร ในสถานการณ์เช่นนี้ Sharadiya Navratri จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน เก้าวันนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในศาสนาฮินดู ผู้นับถือพระแม่ทุรคาถือศีลอดในช่วงเก้าวันนี้และสวดมนต์ต่อมารดา เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น แพทย์แนะนำให้อดอาหารหนึ่งวันในหนึ่งสัปดาห์ แต่หลายคนทำผิดพลาดระหว่างการอดอาหารเนื่องจากเริ่มมีปัญหาในกระเพาะอาหาร ให้เราบอกคุณว่าสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาท้องผูกระหว่างการอดอาหารได้อย่างไร

ถือศีลอดจงใส่ใจสิ่งเหล่านี้

1. เมื่อคุณอดอาหารเป็นเวลานาน ร่างกายจะเริ่มตกเป็นเหยื่อของภาวะขาดน้ำ เพราะช่วงนี้เราไม่กินธัญพืชเพราะความกระหายจะน้อยลง ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้ร่างกายชุ่มชื้น ระหว่างอดอาหารควรดื่มน้ำอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิธีนี้นอกจากจะป้องกันปัญหาท้องผูกแล้วจะไม่มีอาการท้องผูกอีกด้วย

2. ระหว่างถือศีลอด ร่างกายยังเบาอยู่ เพื่อไม่ให้ทำงานหนัก บางครั้งความเกียจคร้านก็มาจากความอ่อนแอเช่นกัน แต่คุณสามารถออกกำลังกายเบาๆ เพื่อให้ร่างกายฟิต สิ่งนี้จะเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในช่องท้องส่วนล่าง สำหรับการออกกำลังกาย คุณสามารถออกกำลังกายได้ เช่น เดิน วิ่ง หรือโยคะ

3. หากคุณอดอาหารเกิน 2 วัน ให้พยายามอย่าขาดไฟเบอร์ในร่างกาย บ่อยครั้งที่คนกินอาหารดังกล่าวในการอดอาหารซึ่งมีปริมาณเส้นใยน้อยมาก เนื่องจากกรดเริ่มเพิ่มขึ้นในร่างกายและการบ่นของอาการท้องผูกก็เริ่มขึ้น ดังนั้นในช่วงอดอาหารมักใช้อาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์ เช่น ถั่ว ผลไม้ สาคู

4. ทุกคนมีวิธีการและความเชื่อในการถือศีลอดของตนเอง ในช่วงอดอาหาร คนส่วนใหญ่กินผลไม้ไปพร้อม ๆ กัน ในขณะเดียวกันหลายคนก็กินอาหารพร้อมผลไม้ในคราวเดียว ในสถานการณ์เช่นนี้ พึงระลึกไว้เสมอว่า หากคุณได้อดอาหารแล้ว ให้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือผลไม้จำนวนมากพร้อมๆ กัน พยายามกินทีละน้อย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button