สุขภาพ

ประโยชน์ของกล้วยสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยกล้วยกินกล้วยในอาหารเช้า brmp | ประโยชน์ของกล้วยเพื่อสุขภาพ : กล้วยวันละ 1 ลูก ทำสิ่งมหัศจรรย์เพื่อสุขภาพได้ แค่รู้เวลาที่เหมาะสมในการบริโภค

ประโยชน์ของกล้วยเพื่อสุขภาพ: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของกล้วยมาให้คุณแล้ว กล้วยเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานมากที่สุด สิ่งพิเศษคือกล้วยมีราคาถูกเมื่อเทียบกับผลไม้อื่นๆ วิตามิน โปรตีน และสารอาหารอื่นๆ ที่พบในกล้วยมีความสำคัญมากสำหรับร่างกายที่แข็งแรง หากคุณกำลังดิ้นรนกับความอ่อนแอทางร่างกาย ให้ใส่กล้วยในอาหารด้วย กล้วยจะให้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์แก่คุณ

ในข่าวนี้ เราจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับเวลาที่เหมาะสมในการกินกล้วยและประโยชน์ของกล้วย ก่อนหน้านี้คุณควรรู้เกี่ยวกับสารอาหารที่พบในนั้นด้วย กล้วยมีวิตามินเอ วิตามินบี และแมกนีเซียม นอกจากวิตามินซี โพแทสเซียม และวิตามินบี 6 ไทอามีน ไรโบฟลาวิน กล้วยมีน้ำ 64.3 เปอร์เซ็นต์ โปรตีน 1.3 เปอร์เซ็นต์ คาร์โบไฮเดรต 24.7 เปอร์เซ็นต์

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารพูดว่าอย่างไร
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า โพแทสเซียมมีอยู่ในกล้วย ซึ่งไม่ทำให้กล้ามเนื้อเป็นตะคริว คาร์โบไฮเดรตมีอยู่ในกล้วยซึ่งช่วยให้ร่างกายมีพลังงานและรู้สึกเหนื่อยน้อยลง ถ้าคุณกินกล้วยสองลูกก่อนออกกำลังกาย คุณจะไม่รู้สึกเหนื่อยมากระหว่างออกกำลังกาย

ประโยชน์ของการกินกล้วยวันละ 1 ลูก

1. จะไม่เครียด
ธาตุที่เรียกว่าทริปโตเฟนพบได้ในกล้วย เซโรโทนินสร้างขึ้นในร่างกายของเราเนื่องจากทริปโตเฟนนี้ เซโรโทนินเรียกอีกอย่างว่าฮอร์โมนแห่งความสุข นี้จะช่วยให้ความเครียดออกไป

2.การย่อยจะดี
แป้งในกล้วยมีประโยชน์ต่อแบคทีเรียที่ดีที่มีความสำคัญต่อระบบย่อยอาหารของเรา กล้วยยังต่อต้านกรด ดังนั้นหากคุณมีปัญหาอาการเสียดท้อง การบริโภคกล้วยจะเป็นประโยชน์ต่อคุณ

3. น้ำหนักจะยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม
กล้วยมีเส้นใยจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบแป้งในกล้วยอีกด้วย หากคนกินกล้วยเป็นอาหารเช้า เขาจะไม่รู้สึกหิวเป็นเวลานาน ด้วยวิธีนี้จะสามารถควบคุมน้ำหนักได้

4.ร่างกายจะไม่มีจุดอ่อน
กล้วยอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต กินแล้วอิ่มท้องเร็ว หากขาดอาหารเช้าในตอนเช้าเนื่องจากการไปที่ทำงานหรือวิทยาลัย ให้ออกไปหลังจากกินกล้วยเพราะกินกล้วยให้พลังงานทันที

อ่านสิ่งนี้ด้วย; อาหารลดน้ำหนัก: ทำตามเคล็ดลับและแผนอาหารเหล่านี้เป็นเวลา 1 เดือน น้ำหนักจะลดลง 2 กก.!

Back to top button