โลก

การวิเคราะห์ดีเอ็นเอเกษตรกรประท้วงกฎหมายฟาร์มแคนาดาศูนย์กลางของการสมรู้ร่วมคิด Jagmeet singh mo dhaliwal | เหตุใดแคนาดาจึงกลายเป็นศูนย์กลางของการสมคบคิดกับอินเดียในขบวนการชาวนา

นิวเดลี: วันนี้คุณควรเข้าใจด้วยว่าแคนาดาซึ่งอยู่ห่างจากอินเดียประมาณ 12,000 กิโลเมตรกลายเป็นศูนย์กลางของการโฆษณาชวนเชื่อของ Khalistani ต่ออินเดียได้อย่างไร มันเหมือนกับการเต้นรำหุ่นเชิดของราชสถานซึ่งชาวนาที่ปั่นป่วนได้กลายเป็นหุ่นเชิดของกองกำลังต่างชาติและตอนนี้กองกำลังเหล่านี้ได้ควบคุมการเคลื่อนไหวของชาวนาจากระยะไกล

เข้าใจสองมาตรฐานของแคนาดา

วันนี้คุณควรเข้าใจมาตรฐานสองมาตรฐานของแคนาดาเกี่ยวกับเกษตรกรด้วย คุณคงจำได้ว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาจัสตินทรูโดนายกรัฐมนตรีแคนาดาสนับสนุนการเคลื่อนไหวของชาวนาในอินเดียและกล่าวว่าแคนาดายืนหยัดในการปกป้องสิทธิในการจัดการประท้วงอย่างสันติ แต่เมื่อความรุนแรงปะทุขึ้นในเดลีเมื่อวันที่ 26 มกราคมระหว่างการเคลื่อนไหวนี้จัสตินทรูโดก็ไม่ได้ตอบสนองและไม่ประณามชาวนาที่ทำเช่นนั้น ลองนึกดูว่าคนเหล่านี้ยั่วยุประชาชนในประเทศเพื่อผลประโยชน์ของตนเองอย่างไร

ดูอีกตัวอย่างของมาตรฐานสองมาตรฐานของแคนาดา ในขณะที่จัสตินทรูโดให้การสนับสนุนการเคลื่อนไหวของเกษตรกรในอินเดียอย่างต่อเนื่องในทางกลับกันแคนาดาได้ต่อต้านการให้เงินช่วยเหลือแก่เกษตรกรอินเดียในการประชุมขององค์การการค้าโลกเป็นเวลาหลายปี

ไม่เพียงแค่นี้ในเดือนกรกฎาคม 2019 แคนาดาคัดค้านการให้ MSP ข้าวและข้าวสาลีแก่ชาวนาในอินเดียมากขึ้นและพยายามทำให้ภาพลักษณ์ของอินเดียเสื่อมเสียต่อหน้าองค์การการค้าโลก ลองคิดดูว่าอะไรคือความกลัวของเกษตรกรที่ก่อกวนในอินเดียมากที่สุด ว่ากฎหมายเกษตรฉบับใหม่ของรัฐบาลจะยุติการสนับสนุนราคาขั้นต่ำของพืชผล คำถามก็คือว่าถ้าแคนาดาอยู่ร่วมกับขบวนการชาวนาในอินเดียแล้วทำไมจึงต่อต้านอินเดียในเรื่อง MSP ใน WTO? เรารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องตอบคำถามนี้เพราะคำถามนี้สมบูรณ์ในตัวเองและยังนำความจริงของแคนาดาไปสู่โลก

ทำไมอเมริกาถึงแนะนำอินเดีย?

ตอนนี้ให้เราบอกคุณเกี่ยวกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างแคนาดาอเมริกาซึ่งให้การตอบสนองเป็นครั้งแรกต่อการเคลื่อนไหวของเกษตรกรที่ดำเนินอยู่ในอินเดียเมื่อวานนี้และยกย่องกฎหมายการเกษตรที่นำโดยรัฐบาลอินเดียนี่คืออีกด้านหนึ่งของคำตอบจากอเมริกา อีกด้านหนึ่งคือสหรัฐฯพร้อมกับการสนับสนุนกฎหมายเกษตรกรรมแนะนำอินเดียว่าไม่ควรหยุดบริการอินเทอร์เน็ต

เราคิดว่าสหรัฐฯลืมความรุนแรงในวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันที่ 6 มกราคมเมื่อผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์โจมตี Capitol Hill รัฐสภาที่นั่นและทหารอเมริกันต้องยิงปืนเพื่อจัดการกับความวุ่นวายเหล่านี้ 5 คนเสียชีวิตจากความรุนแรงนี้ แต่ตอนนี้จำความรุนแรงในเดลีเมื่อวันที่ 26 มกราคมเมื่อมีความพยายามที่จะบดขยี้เจ้าหน้าที่ตำรวจในระหว่างขบวนรถแทรกเตอร์ พวกเขาอาบน้ำด้วยก้อนหินและไม้ก็ถูกไล่ออกเช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจของเดลี 394 คนได้รับบาดเจ็บจากเหตุรุนแรง แต่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการใด ๆ กับชาวนาเพราะมือของทหารของเราสั่นสะท้านในการลุกขึ้นสู้ชาวนา แต่บางทีอเมริกาอาจไม่เข้าใจเรื่องนี้

Back to top button