สุขภาพ

ประโยชน์แก้วมังกรและผลข้างเคียงเปลี่ยนชื่อเป็นขมิ้นชัน | ‘คามาลัม’ กลายเป็น ‘แก้วมังกร’ ในอินเดียรู้ข้อดีข้อเสียผลไม้ทรงพลังที่สุดในโลก

นิวเดลี: ใคร ๆ ก็รู้เกี่ยวกับประโยชน์ของผลไม้ ผลไม้ทุกชนิดมีคุณสมบัติพิเศษของตัวเองซึ่งให้สารอาหารแก่ร่างกายของเรา ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับผลไม้บางชนิด ไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับผลไม้ที่เรากำลังพูดถึงในวันนี้ ชื่อของผลไม้นี้คือแก้วมังกร ในอินเดียตอนนี้ชื่อแก้วมังกรได้รับการขนานนามว่า ‘Kamalam’

ขอบอกคุณว่าแก้วมังกรสามารถใช้บรรเทาอาการผิดปกติต่างๆที่เกี่ยวข้องกับร่างกายได้ สิ่งนี้สามารถทำให้เรามีสุขภาพที่ดีและช่วยให้เราเอาชนะปัญหาทางร่างกายได้ รู้จักแก้วมังกรหรือ ‘กมลาม’

แก้วมังกรหรือกามะละเทศคืออะไร?

ชื่อวิทยาศาสตร์ของแก้วมังกรคือ Hiloceras Undus รัฐบาลคุชราตได้เปลี่ยนชื่อ พวกเขายืนยันว่าการใช้คำว่าแก้วมังกรในผลไม้ดูเหมือนจะไม่ถูกต้อง แก้วมังกรมีลักษณะคล้ายดอกบัว ดังนั้นผลไม้นี้จึงได้รับการตั้งชื่อตามคำภาษาสันสกฤตว่า ‘Kamalam’ ผลไม้ชนิดนี้ส่วนใหญ่พบในอเมริกาใต้ ลำต้นมีลักษณะเละและฉ่ำน้ำ

แก้วมังกรมีสองประเภทคือชนิดหนึ่งมีเนื้อสีขาวและอีกชนิดมีเนื้อสีแดง ขอบอกว่าดอกไม้ของมันมีกลิ่นหอมมากซึ่งจะบานในเวลากลางคืนและตกในตอนเช้า ด้วยประโยชน์ที่ได้รับขณะนี้มีการปลูกในพัทยาควีนส์แลนด์ออสเตรเลียตะวันตกและนิวเซาท์เวลส์ สลัดแยมเยลลี่และเชคทำจากมัน

ประโยชน์ของแก้วมังกร – ประโยชน์ของแก้วมังกร

แก้วมังกรมีประโยชน์มากมายซึ่งสามารถช่วยเราในการรับมือกับความผิดปกติทางร่างกาย พวกเขาไม่ได้กำจัดโรคใด ๆ จากรากของมัน แต่สามารถช่วยได้อย่างแน่นอนโดยการลดอาการของโรค

1. กินแก้วมังกรเป็นเบาหวาน

โรคเบาหวานเป็นหนึ่งในโรคที่อันตรายที่สุดในโลก แก้วมังกรมีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติเช่นเดียวกับฟลาโวนอยด์กรดฟีนอลิกกรดแอสคอร์บิกและไฟเบอร์ (ฟลาโวนอยด์กรดฟีโนลิกกรดแอสคอร์บิกและไฟเบอร์) ช่วยในการควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดในร่างกายของเรา สำหรับผู้ที่ไม่เป็นโรคเบาหวานการบริโภคแก้วมังกรเป็นทางเลือกหนึ่งในการหลีกเลี่ยงโรคเบาหวาน

2. แก้วมังกรมีประโยชน์ต่อหัวใจ

โรคหัวใจเป็นเรื่องปกติเนื่องจากโรคเบาหวาน เนื่องจากผลของความเครียดออกซิเดชันในร่างกายเพิ่มขึ้น ในสถานการณ์เช่นนี้แพทย์ควรรับประทานผักและผลไม้ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ สำหรับสิ่งนี้คามาลามในผลไม้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณ

3. แก้วมังกรจะลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง

จากการวิจัยแก้วมังกรยังช่วยบรรเทามะเร็งได้อีกด้วย มีฤทธิ์ต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ ได้รับการพิสูจน์ในงานวิจัยหลายชิ้นว่าคุณสมบัติพิเศษที่พบในแก้วมังกรช่วยปกป้องผู้หญิงจากมะเร็งเต้านม

4. คอเลสเตอรอลจะยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม

ปัจจุบันการควบคุมคอเลสเตอรอลยังกลายเป็นเรื่องท้าทาย คอเลสเตอรอลที่เพิ่มขึ้นของคุณอาจทำให้เกิดโรคร้ายแรงหลายอย่างในร่างกาย นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดอาการหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง ด้วยเหตุนี้ประโยชน์ของแก้วมังกรสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์

อ่านเพิ่มเติม – หัวใจวายส่วนใหญ่เกิดขึ้นในห้องน้ำคนส่วนใหญ่ทำผิดนี้

5. มีประโยชน์ในการแก้ปัญหากระเพาะอาหาร

นอกจากนี้ยังสามารถบริโภคแก้วมังกรเพื่อบรรเทาอาการปวดท้องได้อีกด้วย คุณสมบัติพรีไบโอติกของโอลิโกแซ็กคาไรด์ (สารประกอบทางเคมีชนิดหนึ่ง) ที่มีอยู่ช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่ดีต่อสุขภาพในลำไส้ สิ่งนี้สามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรง

6. มีผลในโรคข้ออักเสบ

โรคข้ออักเสบเป็นปัญหาทางกายภาพที่ส่งผลต่อข้อต่อของคุณ ทำให้ปวดข้อบวมและมีปัญหาในการขึ้นลง ความเครียดจากการออกซิเดชั่นที่เพิ่มขึ้นในร่างกายเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่อยู่เบื้องหลัง เพื่อควบคุมสิ่งนี้การบริโภคแก้วมังกรจะเป็นประโยชน์

7. กมลามเป็นสารกระตุ้นภูมิคุ้มกัน

ภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงสามารถช่วยปกป้องเราจากโรคต่างๆได้ (ประโยชน์ของแก้วมังกร) ระบบภูมิคุ้มกันประกอบด้วยบางส่วนของร่างกายเซลล์และสารเคมีและช่วยกำจัดการติดเชื้อจำนวนมาก เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรักษาระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงในช่วงที่มีไวรัสโคโรนา ด้วยเหตุนี้การบริโภคแก้วมังกรสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์มาก

8. เป็นประโยชน์ต่อไข้เลือดออก

การใช้แก้วมังกรยังมีประโยชน์ในการรักษาไข้เลือดออก สำหรับสิ่งนี้สามารถใช้เมล็ดของแก้วมังกร เมล็ดของมันมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านไวรัสซึ่งสามารถช่วยลดอาการของไข้เลือดออกได้

9. มีประโยชน์ต่อกระดูกและฟัน

การรับประทานแก้วมังกรช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง สาเหตุหลักคือปริมาณแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่พบในนั้น

อ่านเพิ่มเติม – การรักษาเสาเข็ม: ขมิ้นเป็นยาครอบจักรวาลสำหรับกองนี่เป็นการรักษาที่แน่นอนที่สุดจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

10. การบริโภคจะควบคุมโรคหอบหืด

โรคหอบหืดเป็นโรคเรื้อรังที่มีปัญหาในการหายใจ แก้วมังกรยังสามารถใช้บรรเทาอาการนี้ได้ แก้วมังกรมีประโยชน์ต่อโรคภูมิแพ้ทุกชนิด

11. มีประโยชน์ในการตั้งครรภ์

หลายคนคงมีคำถามนี้ว่าควรทานแก้วมังกรให้ได้ประโยชน์หรือไม่ในการตั้งครรภ์ ประโยชน์ของการรับประทานแก้วมังกรยังมีให้เห็นสำหรับสตรีมีครรภ์ ในระหว่างตั้งครรภ์โรคโลหิตจางเกิดขึ้นในร่างกายของผู้หญิงเนื่องจากโรคโลหิตจางซึ่งก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงหลายอย่างเช่นการแท้งบุตรการเสียชีวิตของทารกเมื่อคลอดการคลอดก่อนกำหนดเป็นต้น

แก้วมังกรมีธาตุเหล็กซึ่งสามารถช่วยลดปัญหาโลหิตจางในหญิงตั้งครรภ์ได้

12. ประโยชน์ของ Dragon Fruits ในการเพิ่มความอยากอาหาร

แก้วมังกรยังมีประโยชน์ในการเพิ่มความอยากอาหาร ไฟเบอร์และวิตามินที่พบในแก้วมังกรมีประสิทธิภาพในการขจัดความผิดปกติของกระเพาะอาหารเช่นการย่อยอาหารซึ่งจะเพิ่มความอยากอาหาร

13. ประโยชน์ของแก้วมังกรสำหรับสมอง

ความเครียดจากการออกซิเดชั่นอาจทำให้เกิดความเสียหายทางจิตใจไม่เพียง แต่ต่อร่างกายเท่านั้น สิ่งนี้อาจทำให้สมองทำงานผิดปกติเช่นโรคอัลไซเมอร์โรคพาร์กินสันและโรคลมชัก

14. ผิวพรรณจะดีด้วยบัว

หากคุณทำแพ็คหน้าออร์แกนิกที่บ้านคุณสามารถเพิ่มแก้วมังกรลงไปได้ วิตามิน – บี 3 ที่พบในนั้นสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแห้งและทำให้ผิวมันวาว

15. ผมจะมีสุขภาพดีด้วยแก้วมังกร

งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้กล่าวถึงแก้วมังกรอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายรวมทั้งกรดไขมัน จะช่วยลดปัญหารังแคที่เกิดกับเส้นผมของเราได้

อ่านเพิ่มเติม – อาการเจ็บป่วยจากการเคลื่อนไหว: เหตุใดการเดินทางจึงหยุดชั่วคราว รู้เหตุผลและยาครอบจักรวาลจะไม่ถูกรบกวนอีก

ข้อเสียของแก้วมังกร – ผลข้างเคียงของแก้วมังกร

ที่สำคัญยังไม่มีการเปิดเผยความเสียหายที่สำคัญเกี่ยวกับแก้วมังกร แต่สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับการสูญเสียแก้วมังกร

1. แก้วมังกรถือว่ามีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก แต่พบว่ามีน้ำตาลในปริมาณสูง ดังนั้นการบริโภคสิ่งนี้มากเกินไปสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายสำหรับคุณ
2. อย่ากินชั้นนอกของผลไม้นี้เนื่องจากพบสารกำจัดศัตรูพืช

วิธีกินแก้วมังกร – วิธีกินแก้วมังกร

สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าควรกินแก้วมังกรเมื่อใดและอย่างไร (How to Eat Dragon Fruit)

1. สามารถหั่นและรับประทานได้โดยตรง
2. นอกจากนี้ยังสามารถรับประทานได้หลังจากแช่แข็ง
3. สามารถรับประทานเป็นผลไม้ Chaat หรือสลัด
4. มันยังสามารถใช้ในการทำแยมลูกกวาดหรือเยลลี่
5. คุณสามารถดื่มเชค

ปริมาณ

แก้วมังกรทานได้ครั้งละ 1 แก้ว แต่จำไว้ว่าความสามารถทางร่างกายของแต่ละคนแตกต่างกัน ดังนั้นควรถามนักโภชนาการก่อนรับประทานจะดีกว่า สามารถบริโภคในตอนเช้าเป็นอาหารเช้าหรือในช่วงเย็นในช่วงเวลาว่างเป็นผลไม้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความสำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button