โลก

ไต้หวัน: ชายตบด้วยค่าปรับราว 3 แสนรูปีเพราะฝ่าฝืนกฎการกักกัน | ชายคนนี้ออกจาก Quarantine Center เพียง 8 วินาทีตอนนี้เขาจะจ่ายค่าปรับ lakhs

ไทเป: ทุกประเทศกำลังดำเนินการอย่างเข้มงวดกับการละเมิดกฎที่ทำขึ้นเพื่อการป้องกันไวรัสโคโรนาไวรัส ในไต้หวันชายคนหนึ่งถูกปรับเงินเกือบสามแสนรูปีเนื่องจากทำผิดกฎ เป็นที่น่าสังเกตว่าผู้ต้องหาออกมาจากศูนย์กักกันเพียงไม่กี่วินาที หน่วยงานบริหารท้องถิ่นได้กำหนดโทษปรับ 3 lakhs โดยถือว่าการกระทำของผู้ต้องหานี้เป็นความประมาทอย่างร้ายแรง นอกจากนี้เขายังได้รับคำแนะนำอย่างเข้มงวดว่าจะไม่ทำเช่นนั้นในอนาคต

ตามที่เจ้าหน้าที่กรมอนามัยไต้หวันระบุว่าคนงานที่มาจากฟิลิปปินส์ถูกกักกันในโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองเกาสงทางตอนใต้ของไต้หวัน ได้รับการยืนยันในภาพจากกล้องวงจรปิดว่าเขาออกมาจากโรงแรมได้สักพักแล้วซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืนกฎ ดังนั้นผู้ต้องหาจึงถูกปรับเป็นเงิน 3,500 ดอลลาร์ (2,58,329 รูปี)

อ่านเพิ่มเติม – Hari Shukla ที่มาจากอินเดียจะเป็นวัคซีน COVID-19 ตัวแรก

เจ้าหน้าที่มาถึงโรงแรมทันที
รายงานของ CNN ระบุว่าคนงานที่ถูกกล่าวหาออกมาจากโรงแรมเพียงแปดวินาที การกระทำของเขาถูกจับได้ในกล้องวงจรปิดในโรงแรม เมื่อพนักงานของโรงแรมทราบเรื่องนี้จึงรีบแจ้งสำนักอนามัย เมื่อได้รับข้อมูลเจ้าหน้าที่ได้ไปถึงที่เกิดเหตุทันทีและสั่งปรับผู้ต้องหา 100,000 ดอลลาร์ไต้หวัน

กรมอนามัยเตือน
เนื่องจากการคุกคามของ CoronaVirus จึงมีการปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดในไต้หวัน โดยเฉพาะกฎระเบียบเกี่ยวกับการกักกันนั้นเข้มงวดมากและไม่อนุญาตให้ผู้คนออกจากห้องของตน กรมอนามัยได้ออกคำเตือนว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตกักกันจะต้องดูแลว่าอาจมีการดำเนินการกับพวกเขาหากพวกเขาทำผิดกฎ

ชื่นชมจากทั่วทุกมุมโลก

ไต้หวันได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลกในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโคโรนา รัฐบาลดำเนินการปิดกั้นอย่างเคร่งครัดและตระหนักถึงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับไวรัส เนื่องจากไวรัสชนิดนี้ไม่สามารถสร้างความหายนะในไต้หวันได้เช่นเดียวกับในประเทศอื่น ๆ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาที่ไต้หวันเริ่มคัดกรองผู้โดยสารสำหรับเที่ยวบินตรงไปและกลับจากอู่ฮั่นและสิ่งนี้ได้รับประโยชน์

Back to top button