สุขภาพ

อย่าทำผิดพลาดเหล่านี้ขณะปรุงอาหารในโคโรนาที่กำลังระบาด khane banate samay ye galti na kare brmp | ข่าวสุขภาพ: อย่าทำผิดพลาดขณะทำอาหารในยุคโคโรนามิฉะนั้นทั้งครอบครัวอาจสูญเสียครั้งใหญ่!

นิวเดลี: ขณะนี้ประเทศกำลังเผชิญกับคลื่นลูกที่สองของโคโรนา ในการรับมือกับการแพร่ระบาดนี้จำเป็นต้องสวมหน้ากากทำความสะอาดมือซ้ำ ๆ ด้วยสบู่เจลทำความสะอาดมือและการใช้ความห่างเหินทางสังคม ระวังหากคุณไม่ล้างมืออย่างถูกต้องก่อนปรุงอาหาร เนื่องจากอาหารที่เตรียมไว้ในบ้านคนทั้งครอบครัวจะรับประทานดังนั้นในขณะเตรียมอาหารจึงควรดูแลสุขอนามัยให้สมบูรณ์ เพื่อให้เชื้อโรคไวรัสและแบคทีเรียได้เข้าไปในอาหาร ..

เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องคำนึงถึงสิ่งต่างๆมากมายในขณะที่ทำเหมืองในครัวในช่วงโคโรนาเพราะความประมาทเพียงเล็กน้อยอาจเป็นอันตรายต่อทั้งครอบครัว

วิธีทำความสะอาดมือ
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำให้ใช้สบู่หรือน้ำยาล้างมือก่อนปรุงอาหารและถูฝ่ามือทั้งสองข้างให้สะอาดเป็นเวลา 20 วินาที สามารถล้างมือได้ด้วยน้ำร้อนหรือน้ำเย็น ควรล้างมือก่อนและหลังปรุงอาหารทุกครั้ง การล้างมือเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว ควรล้างมือด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งเพื่อการป้องกันที่สมบูรณ์จากเชื้อโรคไวรัสและแบคทีเรีย

สิ่งสำคัญคือต้องดูแลสิ่งเหล่านี้

ขณะปรุงอาหารควรล้างมือก่อนและหลังปรุงอาหาร ไอหลังจากน้ำมูกไหลให้ล้างมือหลังจากสัมผัสขยะและถังขยะ การสวมหน้ากากอนามัยขณะปรุงอาหารช่วยให้มั่นใจได้ว่าไม่มีละอองในอาหาร ก่อนเตรียมผักหรือถั่วฝักยาวควรล้างให้สะอาดในน้ำอุ่น หลังจากทำอาหารแล้วให้ทำความสะอาดห้องครัวทั้งหมดด้วยเบกกิ้งโซดา

นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดูแล
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าแบคทีเรียส่วนใหญ่อยู่บนเสื้อผ้าสำหรับทำความสะอาดห้องครัวเนื่องจากผู้หญิงไม่ได้ทำความสะอาดอย่างถูกต้อง นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องซักผ้าในครัวให้สะอาดในน้ำร้อนเพื่อกำจัดเชื้อโรค

คำเตือน: ข้อมูลและข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้มีพื้นฐานมาจากความเชื่อทั่วไป เราไม่ยืนยันพวกเขา ติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องก่อนดำเนินการ ..

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: เชื้อราดำสามารถทำได้โดยไม่ต้องมีโคโรนา? รู้เหตุผลและวิธีการอยู่รอดภายในประเทศ

ดูทีวีสด

Back to top button