โลก

บราซิลดำเนินการกับจีนจะไม่ซื้อวัคซีน Chinas Sinovac | ตอนนี้บราซิลอยู่ในสนามกับจีนแล้วทำตามขั้นตอนนี้

ริโอเดจาเนโร: วันที่เลวร้ายของจีนซึ่งกำลังทำร้ายคนทั้งโลกจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนายังคงดำเนินต่อไป ตอนนี้บราซิลประกาศห่างเขาแล้ว Jair Bolsonaro ประธานาธิบดีบราซิลประกาศชัดเจนว่าเขาจะไม่ซื้อวัคซีนโคโรนาของ บริษัท Synovac ของจีน เป็นที่น่าสังเกตว่ารัฐมนตรีสาธารณสุขของบราซิลอ้างว่าหนึ่งวันก่อนหน้านี้ว่าอเมริกาอังกฤษและจีนจะรวมอยู่ในโครงการฉีดวัคซีนของบราซิล

ได้กระตุ้น
ประธานาธิบดีโบลโซนาโรตอบคำถามบนโซเชียลมีเดียและกล่าวว่าเราจะไม่ซื้อวัคซีนจีน ในความเป็นจริงผู้สนับสนุนได้เรียกร้องให้ Bolsonaro ไม่ซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาจากจีน เพื่อตอบสนองต่อที่ประธานาธิบดีกล่าวว่าเราจะไม่ซื้อวัคซีนจีน อย่างไรก็ตามเขายังกล่าวว่าจะมีการชี้แจงประเด็นนี้ในภายหลัง

ห้ามเข้า CBI ในรัฐมหาราษฏระโดยไม่ได้รับอนุญาตรัฐบาล Uddhav Thackeray จะตัดสินใจครั้งใหญ่

กำลังทดลองใช้
ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานาย Duardo Pazuello รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของบราซิลได้กล่าวในที่ประชุมว่าเราจะซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาของ Sinovec นอกจากนี้ยังมีการซื้อวัคซีนที่พัฒนาโดย AstraZeneca และ Oxford University เป็นที่ทราบกันดีว่าการทดลองวัคซีน Synovac กำลังดำเนินการอยู่ที่ศูนย์วิจัยชีวการแพทย์แห่งรัฐเซาเปาโลสถาบัน Buton

ยังปลอดภัย
João Doria ผู้ว่าการรัฐเซาเปาโลกล่าวว่าเขาหวังว่าจะได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านสุขภาพภายในสิ้นปีนี้เพื่อเริ่มการฉีดวัคซีนในเดือนมกราคม จนถึงขณะนี้วัคซีนของจีนได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยในการทดสอบกับอาสาสมัคร 9,000 คน ที่สำคัญในบราซิลโคโรนาก่อให้เกิดความหายนะมากที่สุดรองจากอเมริกา อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีโบลโซนาโรเองเป็นผู้รับผิดชอบส่วนใหญ่ในเรื่องนี้ เขาประเมินโคโรนาต่ำเกินไปมาตั้งแต่ต้น

Back to top button