โลก

แถลงการณ์ของโดนัลด์ทรัมป์เกี่ยวกับการฟ้องร้องการโจมตีหน่วยงานของรัฐและการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งที่ 25 ในรัฐธรรมนูญอเมริกัน | แถลงการณ์ครั้งใหญ่ของโดนัลด์ทรัมป์เกี่ยวกับการฟ้องร้องเตือนรัฐบาลโจไบเดนถึงอันตรายนี้

วอชิงตัน: ​​หลังจากถูกแบนบนโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์มหลังการโจมตีแคปิตอลฮิลล์ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯที่ออกไปกล่าวว่าเสรีภาพในการแสดงออกในประเทศไม่เคยตกอยู่ในอันตรายเช่นนี้มาก่อน

ในสุนทรพจน์ครั้งแรกของเขาหลังจากการโจมตีโดยผู้สนับสนุนทรัมป์ในการโจมตีศาลากลางของสหรัฐเมื่อวันที่ 6 มกราคมประธานาธิบดีที่ออกมาเรียกร้องให้ดำเนินการฟ้องร้องการโจมตีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและการใช้การแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับที่ 25 ของสหรัฐอเมริกา (โดยสมาชิกคณะรัฐมนตรีสามารถถอดถอนได้ ).

‘เสรีภาพในการแสดงออกไม่เคยตกอยู่ในอันตรายเช่นนี้มาก่อน’

โดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่า ‘เสรีภาพในการแสดงออกไม่เคยตกอยู่ในอันตรายเช่นนี้มาก่อน ฉันไม่ได้ถูกคุกคามจากการแก้ไขครั้งที่ 25 แต่อาจเป็นภัยคุกคามต่อประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับเลือกใหม่และคณะบริหารของเขา ‘

เขากล่าวว่า ‘การฟ้องร้องถูกนำมาใช้ในประวัติศาสตร์ของประเทศเพื่อจงใจติดตามการกระทำที่น่าสลดใจที่สุดในการคุกคามใครบางคน (ทรัมป์) และสิ่งนี้ทำให้เกิดความโกรธและความแตกแยกอย่างมาก ความเจ็บปวดของมันมีมากจนบางคนไม่สามารถเข้าใจได้ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายมากสำหรับอเมริกาโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เปราะบางนี้

ทรัมป์กล่าวถึงเหตุการณ์ความรุนแรงในหน่วยงานของรัฐสหรัฐฯเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ‘ฉันพูดเสมอระหว่างดำรงตำแหน่งว่าเราเชื่อในการเคารพประวัติศาสตร์และประเพณีของอเมริกาไม่ใช่ทำลายมัน เราเชื่อในหลักนิติธรรมไม่ใช่ความรุนแรงหรือการจลาจล

Signature Bank ปิดบัญชีส่วนตัวของ Donald Trump คุกคามธุรกิจแม้ว่าเขาจะลงจากตำแหน่งประธานาธิบดี

ทรัมป์ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้

ให้ฉันบอกคุณว่าประธานาธิบดีทรัมป์ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้และเขาได้อ้างว่าทุจริตอย่างไม่มีข้อ จำกัด ในการเลือกตั้งที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนท่ามกลางการเรียกร้องของเขาผู้สนับสนุนทรัมป์ในอาคารรัฐสภา (รัฐสภาสหรัฐฯ) บุกโจมตีและใช้ความรุนแรงสังหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจหนึ่งคนและอีกสี่คน หลังจากนี้มีการเรียกร้องให้มีการฟ้องร้อง

ทรัมป์กล่าวว่าการแพร่ระบาดของโควิด -19 ทั่วโลกทำให้ในปีนี้และการเลือกตั้งยากมาก

ประธานาธิบดีกล่าวว่า ‘ถึงเวลาแล้วที่ประเทศของเราจะต้องมีรูปร่างที่ดีขึ้น มีความเชื่อมั่นในการบังคับใช้กฎหมายและผู้ที่เกี่ยวข้อง

Back to top button