โลก

นักอุตสาหกรรมชาวอินเดียทิ้งกษัตริย์และมุกัลไว้เบื้องหลังใน Chic Baat อดีตประธานาธิบดีสหรัฐบารัคโอบามากล่าว | ขุนนางอินเดียยังละทิ้งกษัตริย์และมุกัลไว้เบื้องหลังใน Chic Baat: Obama | ข่าวภาษาฮินดีโลก

วอชิงตัน: ​​อดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาในหนังสือเล่มใหม่ของเขาในขณะที่กำหนดเป้าหมายไปที่นักอุตสาหกรรมชาวอินเดียกล่าวว่าเขาได้ละทิ้งกษัตริย์และมุกัลไว้เบื้องหลังใน Chic Baat ในขณะที่ผู้คนหลายล้านคนเป็นโอบามาที่ไร้ที่อยู่อาศัยประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐตั้งคำถามกับนักอุตสาหกรรมชาวอินเดียในเรื่องล่าสุดของเขา หนังสือ ‘A Promised Land’ หมายถึงการพบปะพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการกับอดีตนายกรัฐมนตรี Manmohan Singh

หนังสือเล่มนี้ระบุว่าในระหว่างการสนทนาโดยไม่มีเพื่อนร่วมงานซิงห์บอกกับเขาว่า “ในช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนประธานาธิบดีการเรียกร้องให้เกิดความเป็นปึกแผ่นทางศาสนาและชาติพันธุ์อาจทำให้สับสนและเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับนักการเมืองในอินเดียหรือที่ใดก็ตามที่จะใช้ประโยชน์จากมัน” ไม่ยาก.’ โอบามาเขียนว่า ‘ฉันส่ายหัวนึกถึงบทสนทนาที่ฉันคุยกับวาคลาฟฮาเวล (อดีตประธานาธิบดีเชโกสโลวะเกีย) ระหว่างการเยือนกรุงปรากและคำเตือนของเขาเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของความไม่เท่าเทียมกันในยุโรป หากโลกาภิวัตน์และวิกฤตเศรษฐกิจในอดีตกำลังเพิ่มแนวโน้มเหล่านี้ในประเทศที่ค่อนข้างเจริญและหากฉันเห็นสิ่งนี้ใน Tea Party (การเคลื่อนไหวทางการเงินแบบอนุรักษ์นิยม) ในอเมริกาด้วยอินเดียจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร ‘

วิดีโอ –

ยากจนและไร้ที่อยู่อาศัยหลายล้านคน
โอบามาเขียนว่า“ ผู้คนหลายล้านคนทั่วประเทศอาศัยอยู่อย่างสกปรกอาศัยอยู่ในหมู่บ้านหรือสลัมที่อดอยากยากไร้ในขณะเดียวกันปรมาจารย์ในอุตสาหกรรมของอินเดียก็ใช้ชีวิตแบบนี้ซึ่งจะทำให้กษัตริย์และมุกัลอิจฉาเช่นกัน เกี่ยวกับการเมืองของการมีอิทธิพลต่อผู้คนที่มีปัญหาอินเดีย – ปากีสถานโอบามาเขียนว่า ‘การแสดงความเป็นปรปักษ์ต่อปากีสถานเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรวมชาติชาวอินเดียจำนวนมากภูมิใจที่ประเทศพัฒนาโครงการอาวุธนิวเคลียร์เพื่อตอบโต้ปากีสถาน ดูแลเกี่ยวกับความจริงที่ว่าการละเว้นจากด้านใดก็ตามสามารถทำลายพื้นที่ได้

ในหนังสือเล่มนี้โอบามาได้อธิบายถึงการเดินทางของเขาตั้งแต่การรณรงค์ในปี 2008 จนถึงการรณรงค์เพื่อสังหารนายอุซามะบินลาดินหัวหน้ากลุ่มอัลกออิดะห์ในอับบอตตาบัด (ปากีสถาน) เมื่อสิ้นสุดวาระแรก หนังสือเล่มนี้มีสองส่วน ภาคแรกออกฉายทั่วโลกเมื่อวันอังคาร

(ภาษาของหน่วยงานอินพุต)

Back to top button