สุขภาพ

อย่าทำผิดหลังจากอาบน้ำอาจเป็นอันตรายต่อเส้นผม nsmp | หลังอาบน้ำอย่าทำพลาดนะคะ อันตรายต่อเส้นผม

เคล็ดลับการดูแลเส้นผม: หลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อย การอาบน้ำที่ดีจะช่วยขจัดความเหนื่อยล้าของร่างกายออกไป แต่หลังจากอาบน้ำแล้ว เราก็ทำผิดพลาดบางอย่างที่ทำให้ความงามของเราเสียไป ผู้หญิงส่วนใหญ่ใช้ผ้าขนหนูคลุมศีรษะหลังอาบน้ำเพื่อให้ผมเปียกแห้งอย่างรวดเร็ว แต่คุณคงไม่รู้หรอกว่าเมื่อคุณใช้ผ้าขนหนูพันผมหลังอาบน้ำ อาจทำให้เส้นผมเสียหายได้หลายประเภท วันนี้ในบทความนี้เราจะบอกคุณว่าข้อเสียของการห่อผ้าเช็ดตัวหลังอาบน้ำคืออะไร

ห้ามพันผ้าขนหนู
ผู้หญิงมีนิสัยนี้ทุกครั้งที่อาบน้ำ พวกเขาจะห่อผ้าขนหนูไว้กับผมเพื่อไม่ให้น้ำหยดจากผมและผมแห้งเร็ว แต่สามารถทำร้ายเส้นผมของคุณได้ ที่จริงแล้ว เมื่อคุณพันผ้าขนหนูไว้บนผมหลังอาบน้ำ การบิดหรือบิดผมจะสร้างความตึงเครียดในตัวผม ทำให้เส้นผมของคุณเสียหายมาก ด้วยเหตุนี้ รากผมของคุณจึงเริ่มอ่อนแอ ในเวลาเดียวกันความเงางามของเส้นผมก็หายไปและผมร่วงก็เริ่มขึ้นเช่นกัน

อย่าให้ผมเปียกโดนแสงแดดโดยตรง
หลังอาบน้ำ ผู้คนมักจะเป่าผมให้แห้งโดยไปตากแดด ไม่ควรทำเช่นนี้ นอกจากนี้อย่าหวีผมเปียก การทำเช่นนี้จะทำร้ายเส้นผมของคุณ นั่นคือจุดเริ่มต้นของการหลุดร่วงของเส้นผม ในทางกลับกัน เมื่อแสงแดดส่องถึงเส้นผมโดยตรง จะทำให้เส้นผมอ่อนแอ

ผมแห้งได้
การถูผ้าขนหนูซ้ำๆ บนศีรษะหลังอาบน้ำสามารถทำให้ผมแห้งได้ เพราะถ้าใช้ผ้าขนหนูผูกผมไว้นานๆ น้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมก็จะหมดไป ซึ่งจะทำให้ผมแห้งมาก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button