โลก

DNA ANALYSIS รายการรหัสผ่านที่อ่อนแอของการรักษาความปลอดภัยเว็บ 2020 | หากรหัสผ่านของคุณเป็นแบบนี้โปรดระวังนี่คือรายการรหัสผ่านที่อ่อนแอที่สุด

นิวเดลี: คุณบอกคนอื่นได้ไหมว่าโทรศัพท์มือถือ ID อีเมลหรือรหัสผ่านแล็ปท็อปของคุณ อย่างไรก็ตามเราสามารถค้นหารหัสผ่านของหลาย ๆ ท่านได้โดยไม่ต้องถาม เนื่องจากผู้คนมากกว่า 25 แสนคนทั่วโลกมีรหัสผ่านในขณะนี้ 1 2 3 4 5 6 นั่นคือหลาย ๆ คนจะมีโทรศัพท์มือถือ ID อีเมลและแล็ปท็อปที่เปิดด้วยรหัสผ่านนี้ บริษัท จัดการรหัสผ่านชื่อ NORDPASS ได้เปิดตัว รายชื่อรหัสผ่านที่อ่อนแอที่สุดประจำปี 2020

นี่คือ 10 รหัสผ่านที่อ่อนแอที่สุดของปี 2020 และคุณควรรู้ –

เช่นเดียวกับหลายปีก่อนหน้านี้ 123456 อยู่ในอันดับหนึ่งในรายชื่อรหัสผ่านที่อ่อนแอที่สุด

– หมายเลขที่สองในรายการนี้นับจาก 1 ถึง 9 เช่น 1 2 3 4 5 6 7 8 9

– หมายเลขที่สามคือ PICTURE ONE

– หลายคนใช้การสะกดรหัสผ่านเช่น P assword

– และหลายคนตั้งรหัสผ่าน 1 2 3 1 2 3

อย่าลืมใช้รหัสผ่านที่คาดเดายากเช่นนี้
แต่คุณไม่ควรลืมใช้รหัสผ่านที่คาดเดายากเช่นนี้เนื่องจากรหัสผ่านที่ไม่รัดกุมสามารถรั่วไหลข้อมูลส่วนตัวของคุณบนอินเทอร์เน็ตได้ ในสถานการณ์เช่นนี้คุณควรเก็บรหัสผ่านไว้ในคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์อย่างระมัดระวัง มีวิธีง่ายๆในการเลือกรหัสผ่านและวันนี้จะบอกสูตรง่ายๆ

– ไม่ควรใช้ Username และ Password เดียวกันกับเว็บไซต์อื่น

– สร้างรหัสผ่านที่ยากสำหรับทุกคนที่จะคาดเดา แต่คุณสามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย ..

หากเป็นไปได้ให้ใช้เครื่องหมาย Hash, Dollar, Percentage หรือ Star หรือ Asterisk ในรหัสผ่านของคุณ

– รหัสผ่านต้องมีอย่างน้อย 8 ตัวอักษร

ตัวเลขอักขระพิเศษและตัวอักษรจะต้องผสมกันในรหัสผ่านเดียว

โปรดใช้ความระมัดระวังหากคุณเขียนรหัสผ่านไว้ที่ใดที่หนึ่ง
หากคุณเก็บรหัสผ่านไว้เป็นลายลักษณ์อักษรโปรดระวังเพราะการทำเช่นนั้นไม่ดีต่อสุขภาพของข้อมูลและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ รหัสผ่านโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ของคุณเปรียบเสมือนกุญแจสู่บ้าน เช่นเดียวกับที่คุณไม่สามารถให้กุญแจบ้านของคุณกับขโมยได้ ในทำนองเดียวกันแฮกเกอร์ที่ใช้งานอยู่บนอินเทอร์เน็ตไม่ต้องการให้รหัสผ่าน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบในขณะที่สร้างรหัสผ่านเพราะยิ่งรหัสผ่านของคุณรัดกุมมากเท่าไร ยิ่งคุณมีความปลอดภัยมากขึ้นบนอินเทอร์เน็ต

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button