โลก

โจไบเดนเห็นด้วยกับแผนสนับสนุน 2,000 ดอลลาร์ในช่วงระบาดของไวรัสโคโรนา | สหรัฐอเมริกา: Joe Biden ชอบให้ ‘แรงจูงใจ’ แก่พลเมืองอเมริกันรู้ไหมว่าทำไม

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งใหม่ของสหรัฐอเมริกาได้ยืนยันที่จะให้ ‘แรงจูงใจ’ แก่พลเมืองสหรัฐฯจำนวน 2,000 ดอลลาร์และกล่าวว่าปัจจุบัน 6,00 ดอลลาร์สำหรับเงินบรรเทาทุกข์จากไวรัสโคโรนายังไม่เพียงพอและในสถานการณ์เช่นนี้ผู้คนต้องเลือกหนึ่งเพื่อ จ่ายค่าเช่าหรือซื้ออาหาร Biden อธิบายเงินดาวน์ 600 ดอลลาร์ในปัจจุบันว่าเป็น ‘เงินดาวน์’ และกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าหากพรรคของเขาได้เสียงข้างมากในรัฐสภาทั้งสองแห่งจะมีการปลดจำนวน 2,000 ดอลลาร์ทันที

สามารถประกาศได้ในวันที่ 20 มกราคม

ตอนนี้พรรคเดโมแครตมีเสียงข้างมากทั้งในสภาและวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาในรัฐสภาสหรัฐและ Biden จะสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐในวันที่ 20 มกราคมดังนั้นเขาจะถูกแทนที่ด้วยคนใหม่ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเน้นย้ำทุกประการ ในแพ็คเกจจูงใจ Biden กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า “เมื่อคุณต้องเลือกระหว่างจ่ายค่าเช่าหรือค่าอาหารแค่ 600 ดอลลาร์สหรัฐนั้นไม่เพียงพอเราต้องการเงินจูงใจ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ

อ่านเพิ่มเติม – ชายคนที่หกทุกคนในสหรัฐอเมริกาได้รับขนมปังเปิดเผยโดยรายงาน Feeding America

ทรัมป์ยังตัดสินใจให้ ‘กำลังใจ’

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ยังให้การสนับสนุนเงิน $ 2,000 สภาผู้แทนราษฎรยังผ่านร่างกฎหมายในเดือนธันวาคมในเรื่องนี้แม้ว่าการเคลื่อนไหวจะหยุดลงโดยพรรครีพับลิกันซึ่งมีเสียงข้างมากในสภาสูง

รัฐบาลอินเดียช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติในยุคโคโรนา

ผู้ร่างกฎหมายชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดีย 2 คน Ro Khanna และ Pramila Jaipal ยังเรียกร้องเงินจูงใจให้ชาวอเมริกันจำนวน 2,000 เหรียญ ในอินเดียก็เช่นกันมาตรฐานการครองชีพของประชาชนได้รับผลกระทบในช่วงโคโรนาจากนั้นรัฐบาลกลางได้ช่วยเหลือประชาชนในประเทศครั้งใหญ่

สถานการณ์ปัจจุบันของคนธรรมดาในอเมริกาสามารถวัดได้จากผลของการติดเชื้อโคโรนา ตามรายงานขององค์กรบรรเทาความหิวโหยที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ‘Feeding America’ ภายในสิ้นเดือนธันวาคม 2020 มีผู้คน 50 ล้านคนตกเป็นเหยื่อของการไม่รู้สึกไวต่ออาหาร ซึ่งหมายความว่าพลเมืองคนที่หกทุกคนหิวในอีกระดับหนึ่งเด็กอเมริกันคนที่สี่ทุกคนถูกบังคับให้นอนที่นั่น

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button