สุขภาพ

แก้ไขบ้านเพื่อลด bp สูงทันทีรู้การรักษา bp สูง bp สูง ke gharelu upay samp | ลด BP สูงทันที: วิธีแก้ไขนี้จะทำให้ BP สูงในทันที คุณจะประหลาดใจเมื่อเห็นผล!

วิธีแก้ไขบ้านที่มีความดันโลหิตสูง: การมีความดันโลหิตสูงเป็นปัญหาที่อันตราย ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะที่คุกคามชีวิตได้ เช่น หัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง ฯลฯ มีคำแนะนำมากมายเพื่อหลีกเลี่ยงความดันโลหิตสูง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าควรทำอย่างไรเพื่อลด BP สูงในทันที? ถ้าไม่เช่นนั้น อ่านบทความนี้ให้จบ ในบทความนี้มีการบอกวิธีแก้ไขบ้านเพื่อควบคุมระดับ BP สูง

ลดความดันโลหิตสูงทันที: แก้ไขบ้านเพื่อลด BP สูงทันที
อย่างไรก็ตาม ระดับความดันโลหิตที่ดีต่อสุขภาพนั้นขึ้นอยู่กับอายุ การออกกำลังกาย และสุขภาพของคุณ แต่โดยปกติช่วงความดันโลหิตปกติ (BP Normal Range) จะถือว่าเป็น 120/80 หากความดันโลหิตของคุณมีมากกว่านี้ คุณสามารถใช้มาตรการต่อไปนี้เพื่อลดความดันโลหิตสูงได้ ชอบ-

หายใจเข้าลึก ๆ – ก่อนอื่นให้หายใจเข้าลึก ๆ จากท้องของคุณแล้วกลั้นหายใจเป็นเวลา 2 วินาที หลังจากนี้ ให้หายใจออกอย่างช้าๆ จนหมด แล้วทำซ้ำอีกครั้งหลังจากหยุดเป็นเวลา 2 วินาที ทำแบบนี้ซักพัก พักผ่อน- สาเหตุที่ใหญ่ที่สุดที่ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันคือความเครียด ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นทางร่างกายหรือจิตใจ ดังนั้นให้นอนลงบนเตียงสักพักเพื่อผ่อนคลายหรือฟังเพลงผ่อนคลายหรืออ่านหนังสือเพื่อทำให้จิตใจสงบ อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น- หากความดันโลหิตของคุณไม่ถูกควบคุมโดยวิธีรักษาที่บ้านที่กล่าวถึงข้างต้น คุณควรอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น การทำเช่นนี้จะทำให้ความตึงเครียดจากกล้ามเนื้อและเส้นประสาทของคุณลดลง และจะมีที่ว่างเพียงพอสำหรับให้เลือดไหลเวียน อย่างไรก็ตาม พึงระลึกไว้เสมอว่าหากความดันโลหิตของคุณอยู่ในระดับความเสี่ยง ให้ไปพบแพทย์ทันทีและแสดงให้เห็น

ควบคุมความดันโลหิตสูง: การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเพื่อลดความดันโลหิตสูง

รักษาน้ำหนักตัวให้สมดุล ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จัดการความเครียด กินโซเดียม น้ำตาล คาร์โบไฮเดรตขัดสี และอาหารแปรรูปให้น้อยลง ออกกำลังกายเบาๆ ทุกวัน ทานยาที่ควบคุมความดันโลหิต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button