โลก

DNA ANALYSIS ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์โจเสนอสถิติใหม่ในการเลือกตั้งขั้นต้นของสหรัฐฯ | Joe Biden จากพรรค Democratic Party ได้สร้างสถิติใหม่ในการเลือกตั้งสหรัฐฯ

นิวเดลี: ผู้นำของอเมริกามักจะจบสุนทรพจน์ด้วยการพูดว่า ‘God Bless America’ หมายถึง ‘ขอพระเจ้าอวยพรอเมริกา’ ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐยังไม่มา ดังนั้นคนอเมริกาจึงต้องการคำสามคำนี้มาก ในผลลัพธ์ที่ผ่านมาประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์อยู่เบื้องหลังและโจไบเดนฝ่ายตรงข้ามของเขาเป็นผู้นำ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ผู้นำทั้งสองยังมั่นใจในชัยชนะของพวกเขา มีการประท้วงรุนแรงอย่างต่อเนื่องในอเมริกาจนถึงขณะนี้มีผู้ถูกจับกุมจำนวนมาก เมื่อมองไปที่การเมืองนี้ดูเหมือนว่าถ้าพระเจ้าต้องการตอนนี้เขาก็ไม่สามารถทำดีกับอเมริกาได้

ถึงเวลานี้โดนัลด์ทรัมป์ได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 214 คะแนนและโจไบเดนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 264 คะแนน ผลการลงคะแนนเลือกตั้ง 60 เสียงยังมาไม่ถึงและ Biden ต้องการคะแนนเสียงเพียง 6 เสียงสำหรับเสียงข้างมาก

– อเมริกามีคะแนนเสียงเลือกตั้งรวม 538 เสียงและการจะเป็นประธานาธิบดีผู้สมัครทั้งสองต้องมีคะแนนเสียงเลือกตั้งอย่างน้อย 270 เสียง

– การนับคะแนนจะเกิดขึ้นใน 5 รัฐของอเมริกา รัฐเหล่านี้ ได้แก่ เนวาดาเพนซิลเวเนียนอร์ทแคโรไลนาจอร์เจียและอลาสก้า มี 4 รัฐในนี้ที่โดนัลด์ทรัมป์เป็นผู้นำ อย่างไรก็ตามในหลาย ๆ รัฐอัตรากำไรขั้นต้นน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ นั่นคือรัฐเหล่านี้สามารถเข้าข้างผู้สมัครคนใดก็ได้ หากต้องการชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการคะแนนเสียงจากทุกรัฐเหล่านี้

– โจไบเดนกำลังก้าวไปข้างหน้าในรัฐเนวาดาของสหรัฐฯ มีคะแนนเสียงเลือกตั้ง 6 เสียงในเนวาดา ถ้า Biden ชนะเพียงคะแนนเสียงเลือกตั้งของรัฐนี้เขาสามารถเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกาได้

การประท้วงในหลายเมือง
ยังไม่มีการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีในสหรัฐฯ แต่ทั้งประธานาธิบดีทรัมป์และโจไบเดนต่างมั่นใจในชัยชนะของตน ในขณะที่ทำสิ่งนี้ Biden เคารพระบอบประชาธิปไตยมากกว่า Trump และสนับสนุนการนับคะแนนเสียงเลือกตั้งทุกครั้ง วันนี้ใน DNA เรากำลังพูดถึงหน้าที่ แต่ดูเหมือนว่าผู้นำบางคนของอเมริกาจะไม่ตระหนักถึงหน้าที่ของตนอย่างเต็มที่

การประท้วงกำลังเกิดขึ้นในหลายเมืองที่นั่น ในสถานที่เหล่านี้หลายแห่งผู้คนต่อต้านประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์โดยตรงและในบางแห่งมีความต้องการให้นับบัตรลงคะแนนไปรษณีย์ทุกใบคุณสามารถพิจารณาได้ว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามกับทรัมป์เพราะทรัมป์ไม่เห็นด้วย ฮะ.

สถิติการเลือกตั้งในอเมริกาในอดีต
ดูเหมือนว่าผลการเลือกตั้งในอเมริกาจะติดขัด ในช่วงเวลานี้บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์บางคนมาจากที่นั่น

– Joe Biden ได้รับคะแนนเสียงมากกว่า 7 crore ในการเลือกตั้งครั้งนี้และเป็นคะแนนสูงสุดของผู้สมัครคนใดในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของอเมริกาในประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบัน เมื่อ 12 ปีก่อนบารัคโอบามาผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตได้รับคะแนนเสียง 69 ล้านเสียงและตอนนี้ Biden ได้สร้างสถิติใหม่

– โดนัลด์ทรัมป์ได้รับคะแนนโหวตมากกว่า 6 ล้านเสียงถึง 86 แสนคะแนน เขาได้รับคะแนนเสียงมากกว่าการเลือกตั้งครั้งก่อนถึง 40 แสนคะแนน อย่างไรก็ตามทรัมป์ได้รับคะแนนเสียงน้อยกว่าไบเดนเกือบ 3 ล้านเสียง กำลังนับคะแนนเสียงในอเมริกาดังนั้นตัวเลขเหล่านี้จึงมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

– ประมาณ 67 เปอร์เซ็นต์ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในอเมริกาได้โหวต นี่คือเปอร์เซ็นต์การโหวตสูงสุดในรอบ 120 ปีที่ผ่านมา

จนถึงขณะนี้มีการยื่นฟ้องประมาณ 400 คดีในสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งครั้งนี้และสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

กรณีผลการเลือกตั้ง
อเมริกาเป็นประชาธิปไตยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ประธานาธิบดีคนที่ 16 ของอเมริกาอับราฮัมลินคอล์นได้ให้คำจำกัดความของประชาธิปไตยซึ่งคนทั้งโลกยังคงจดจำ

อับราฮัมลินคอล์นกล่าวว่า “ประชาธิปไตยคือการปกครองของประชาชนโดยประชาชนและเพื่อประชาชน”

แม้ว่าวันนี้จะมีสถานการณ์เช่นนี้ในอเมริกาที่ผู้พิพากษาที่นั่นจะตัดสินว่าใครจะชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

– จนถึงขณะนี้ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ยื่นฟ้องผลการเลือกตั้งในสามรัฐ ทีมทนายความของทรัมป์และไบเดนพร้อมแล้ว

– ตอนนี้ผู้พิพากษา 9 คนของศาลฎีกาแห่งอเมริกาจะตัดสินผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่นั่น แม้ว่าผู้พิพากษาทั้ง 9 คนนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์ก็ตาม

– นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่การตัดสินของประธานาธิบดีอเมริกาจะถูกตัดสินโดยศาลฎีกา

– ก่อนหน้านี้ในปี 2543 มีการพิจารณาคดีในศาลสูงสหรัฐระหว่าง George W. Bush และ Al Gore เป็นเวลาประมาณหนึ่งเดือน จากนั้นศาลได้ประกาศให้จอร์จบุชได้รับชัยชนะและเขาได้เป็นประธานาธิบดีคนที่ 43 ของสหรัฐฯ

– ในปี พ.ศ. 2419 รัฐสภาของประเทศได้จัดตั้งคณะกรรมการผู้พิพากษา 5 คนในปี พ.ศ. 2420 เพื่อตัดสินผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี ในเวลานั้นมีความล่าช้าประมาณสองเดือนในผลการเลือกตั้ง

ข่าวดีสำหรับทรัมป์จากฟลอริดา
ข่าวดีสำหรับทรัมป์มาจากฟลอริดา เขาชนะฟลอริดาและในช่วง 100 ปีที่ผ่านมาผู้สมัครของพรรครีพับลิกันของทรัมป์ซึ่งชนะในฟลอริดาก็ได้เป็นประธานาธิบดีอเมริกา เป็นที่เชื่อกันว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งในฟลอริดาเลือกประธานาธิบดีแห่งอเมริกาและทรัมป์อาจคิดเหมือนกันในเวลานี้

Back to top button