โลก

อเมริกา กับ อินเดีย รัสเซีย และ จีน เข้าร่วมซ้อมรบทางทหาร | อเมริกากล่าวเป็นครั้งแรกในการซ้อมรบทางทหารของอินเดียกับรัสเซียและจีน เพนตากอนกล่าวถึงอินเดียเรื่องใหญ่เรื่องนี้

อินเดีย รัสเซีย และจีนเข้าร่วมการซ้อมรบทางทหาร: กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ปฏิเสธคำถามที่เกี่ยวข้องกับการซ้อมรบทางทหารข้ามชาติล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับรัสเซีย อินเดีย และจีน เพนตากอนกล่าวว่าอเมริกามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับอินเดียมาก นายแพทริก ไรเดอร์ โฆษกเพนตากอน กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันอังคารว่า “อินเดียเป็นประเทศอธิปไตย ตัดสินใจได้ว่าจะฝึกกับใคร”

พันธมิตรสำคัญของอินเดียจะทำงานร่วมกันในอนาคต

สำหรับคำถามเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของอินเดียในการซ้อมรบทางทหารกับรัสเซียและจีน พลจัตวา ไรเดอร์กล่าวว่า “เรารู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับอินเดียในด้านนี้” ดังที่คุณทราบ พวกเขาเป็นพันธมิตรที่สำคัญและเราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพวกเขาต่อไป

คำตอบที่สมดุลให้กับนักข่าว

นักข่าวถามนายจัตวาไรเดอร์ว่า ‘อินเดียได้เข้าร่วมในการฝึกซ้อมหลายครั้ง รวมถึงการซ้อมรบกับรัสเซียและจีน ซึ่งบางคนรู้สึกไม่สบายใจอยู่บ้าง’ สำหรับเรื่องนี้ เขากล่าวว่า ‘เรามีหุ้นส่วนและความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดมากกับอินเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคการป้องกันประเทศ เราจะทำงานร่วมกับอินเดียต่อไปอย่างแน่นอนและกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

การฝึกซ้อมเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ถึง 7 กันยายน

การฝึกซ้อมทางทหารของ Vostok ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 7 กันยายน ณ สถานที่ต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออกไกลของรัสเซีย ท่ามกลางการปฏิบัติการทางทหารพิเศษของมอสโกในยูเครน หลายประเทศรวมทั้งอินเดียและจีนเข้าร่วมด้วย เพราะตอนนี้ความสัมพันธ์ของอเมริกากับจีนและรัสเซียไม่ได้ดีไปกว่ากัน ในสถานการณ์เช่นนี้ เชื่อกันว่าสหรัฐฯ จะแสดงความไม่พอใจต่อการซ้อมรบทั้งเจ็ดครั้งของอินเดียในสองประเทศนี้ แต่อเมริกาปฏิเสธการคาดเดาเหล่านี้โดยสิ้นเชิง ขอแจ้งให้ทราบว่า ในอดีต เมื่อสหรัฐฯ ประกาศความช่วยเหลือ 450 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้ปากีสถานอัพเกรดเครื่องบินขับไล่ F-16 ถูกมองว่าเป็นการตัดสินใจต่อต้านอินเดีย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button