สุขภาพ

เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยโรคหัวใจ ต้องทำโยคะสนะเหล่านี้ | รู้ว่าอาสนะโยคะแบบใดที่ผู้ป่วยเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจควรทำ

โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจเป็นปัญหาทั่วไปที่ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ต้องเผชิญ หากไม่สามารถควบคุมปัญหาทางกายภาพทั้งสามนี้ ก็สามารถเห็นผลร้ายแรงได้เช่นกัน และในหลายๆ กรณีอาจมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต แต่คุณสามารถเอาชนะอันตรายนี้ได้ด้วยความช่วยเหลือของโยคะและมีชีวิตที่มีสุขภาพดี ปัญหาทางร่างกายและจิตใจมากมายสามารถบรรเทาได้ด้วยโยคะ แจ้งให้เราทราบว่า yogasanas ใดสามารถช่วยต่อสู้กับโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ

อ่านเพิ่มเติม: วันนี้โยคะสากล 2021 การฝึกโยคะจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีกฎ 10 ข้อนี้

Yogasana ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และผู้ป่วยโรคหัวใจ heart
ที่จริงแล้ว โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ล้วนเป็นสามปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิต หากคุณสามารถปรับปรุงวิถีชีวิตของคุณ ปัญหาเหล่านี้ก็ควบคุมได้ ทุกท่านทราบดีว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจากการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตและความวุ่นวายสามารถเอาชนะได้ด้วยความช่วยเหลือจากโยคาสนะ

Yogasanas for Diabetes- มยุราสนะ
การฝึกโยคะมยุราสนะสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดสูงในร่างกายได้ เพราะการทำโยคะอาสนะนี้ทำให้การทำงานของตับอ่อน ตับ และไตเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม เป็นโยคะสนะที่ยากด้วยการฝึกปฏิบัติเป็นประจำซึ่งจะสามารถบรรลุถึงความสมบูรณ์แบบได้ ในการทำเช่นนี้ ก่อนอื่นให้นั่งบนเข่าของคุณบนพื้นและเว้นช่องว่างระหว่างหัวเข่าเล็กน้อย ตอนนี้วางมือทั้งสองข้างไว้บนพื้นระหว่างเข่าทั้งสองข้างในลักษณะที่นิ้วมืออยู่ข้างคุณ ตอนนี้วางหน้าผากของคุณบนพื้นแล้วพยายามทำให้ร่างกายขนานกับพื้นโดยวางหน้าท้องไว้ที่ข้อศอก

อ่านเพิ่มเติม: วันโยคะสากล ค.ศ. 2021: ทุกคนสามารถทำได้ 5 ท่าโยคะง่ายๆ ที่บ้าน รู้ประโยชน์

Yogasana for High BP- เศตุพันธสนะ
ความดันโลหิตสูงอาจเป็นปัญหาได้เนื่องจากความเครียดและการใช้ชีวิตที่ไม่แข็งแรง ปัญหานี้เรียกอีกอย่างว่านักฆ่าเงียบ เมื่อการไหลเวียนของเลือดในร่างกายถูกกีดขวาง เรียกว่า ปัญหาความดันโลหิตสูง Setubandhasana Yoga เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับปัญหานี้ ในการทำโยคะสนะนี้ ให้นอนหงายบนพื้นและเอามือทั้งสองข้างไว้ที่เอว ตอนนี้งอเข่าแล้วนำข้อเท้ามาใกล้สะโพก หลังจากนี้ ให้ใช้มือทั้งสองข้างจับเท้าไว้ใกล้ข้อเท้า และขณะหายใจเข้า ให้ยกสะโพกขึ้นให้มากที่สุด อยู่ในตำแหน่งนี้สักครู่

Yogasana สำหรับโรคหัวใจ – Ardha Matsyendrasana
ท่าโยคะนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกายและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบประสาท เนื่องจากสุขภาพของหัวใจแข็งแรงและบรรเทาจากโรคหัวใจได้ ในการทำ Ardha Matsyendrasana ให้นั่งเหยียดขาไปข้างหน้า ตอนนี้งอเท้าซ้ายของคุณไว้ใต้เท้าขวาแล้ววางส้นเท้าซ้ายไว้ที่ด้านนอกของสะโพกขวา หลังจากนี้ให้เข่าขวาของคุณขึ้นไปบนฟ้า ตอนนี้วางฝ่ามือขวาของคุณบนพื้นด้านหลังสะโพกขวาแล้วหมุนคอเอวไปทางไหล่ขวาจนสุด ตอนนี้ใช้ส่วนบนของมือซ้ายจากด้านนอกเข่าขวาแล้วจับที่ขาซ้าย ตอนนี้อยู่ในตำแหน่งนี้สักครู่แล้วทำซ้ำขั้นตอนนี้จากอีกด้านหนึ่งเช่นกัน

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ เป็นการให้ความรู้และฝึกโยคะในระยะเริ่มต้นเท่านั้นภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

Back to top button