โลก

ศรีลังกาสั่งระงับ Sinopharm ของจีนจะใช้วัคซีน Made in India | ศรีลังการะงับวัคซีนโคโรนาจีนโดยจะใช้วัคซีนที่ผลิตในอินเดีย

โคลัมโบ: จีนซึ่งให้ Coronavirus ไปทั่วโลกอาจเตรียมวัคซีน (Corona Vaccine) สำหรับการกำจัด แต่ทั่วโลกไม่สามารถเชื่อวัคซีนของจีนได้ ตอนนี้ศรีลังกาได้แสดงความชัดเจนว่าไม่ไว้วางใจ Sinopharm ของจีน ศรีลังกาตัดสินใจยุติการจัดหาวัคซีนจีนและใช้วัคซีนอินเดีย

การทดลองใช้งานยังไม่สมบูรณ์

ในนามของศรีลังกามีการกล่าวว่าได้ตัดสินใจใช้วัคซีน Oxford AstraZeneca ที่ผลิตในอินเดียและวัคซีน Oxford AstraZeneca ซึ่งปัจจุบันถือวัคซีนโคโรนาของจีน นายแพทย์ราเมชปฐมราณาโฆษกคณะรัฐมนตรีศรีลังกากล่าวว่าการทดลองวัคซีนไซโนฟาร์มระยะที่ 3 ของจีนยังไม่เสร็จสิ้น เรายังไม่ได้รับเอกสารสำหรับการขึ้นทะเบียนวัคซีน Sinopharm ตอนนี้เรากำลังถือมันอยู่

อ่านเพิ่มเติม -Maharashtra Corona Update: ผู้ป่วยรายใหม่ 1126 รายเพิ่มความกังวลในการบริหาร Wardha ทราบรายละเอียดเคอร์ฟิว

ใครไม่อนุมัติ

ดร. ปฐิราณากล่าวต่อว่าศรีลังกาจะขึ้นอยู่กับวัคซีน AstraZeneca ที่จัดทำโดย Serum Institute of India เท่านั้น เมื่อได้รับเอกสารที่จำเป็นจาก บริษัท จีนแล้วจะได้รับการพิจารณาเท่านั้น แม้ว่าเขาจะกล่าวว่าการขึ้นทะเบียนวัคซีน Sinopharm จะต้องใช้เวลาเนื่องจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ยังไม่อนุมัติ แต่ก็ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา

10 ล้านโดสดีล

โฆษกกล่าวต่อว่าวัคซีนรัสเซีย Sputnik V (Sputnik V) ยังไม่ได้รับการอนุมัติ ดังนั้นศรีลังกาจึงขึ้นอยู่กับวัคซีนที่ผลิตโดยอินเดียสำหรับการฉีดวัคซีนของประชากร 14 ล้านคน ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นคณะรัฐมนตรีของศรีลังกาได้ลงนามในข้อตกลงมูลค่า 52.5 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อวัคซีน ‘Made in India’ 10 ล้านโดส

บราซิลยังแสดงความสงสัย

อย่างไรก็ตามศรีลังกาไม่ใช่ประเทศเดียวที่แสดงความสงสัยเกี่ยวกับวัคซีนของจีน ก่อนหน้านี้บราซิลก็เคยทำเช่นกัน บราซิลกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าวัคซีน Synovac พบว่ามีประสิทธิภาพน้อยกว่าวัคซีนที่พัฒนาโดย Pfizer-BioNTech และ Moderna ไม่เพียงแค่นี้ในการทดลองระยะสุดท้ายของบราซิลพบว่าประสิทธิภาพของวัคซีนน้ำตาลอยู่ที่ 50.38 เปอร์เซ็นต์

Back to top button