โลก

ราคาผักพุ่งสูงในปากีสถานขิงสูงถึง RS 1,000 ต่อกก. | เมื่อเงินเฟ้อ ‘ปากีสถานใหม่’ ของอิมรานข่านสูงขึ้นความรู้สึกของราคาขิงจะหายไป

อิสลามาบัด: ใน ‘ปากีสถานใหม่’ ของอิมรานข่านอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นมากจนผู้คนต้องคิดเป็นร้อยเท่าก่อนซื้อผัก ขิง 1 กิโลกรัมถูกขายในราวัลปินดีในราคา 1,000 รูปี ในขณะที่ราคาพริกยังสูงถึง 200 รูปีต่อกก. Reham Khan อดีตภรรยาของ Imham Khan ได้ทวีตวิดีโอของช่องข่าวที่กำหนดเป้าหมายไปที่ Imran เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นในปากีสถาน

อิหม่ามข่านกำลังเผชิญกับนโยบายที่ไม่ถูกต้องของอิมรานข่าน ราคาผักในปากีสถานสูงขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ราคาผักทุกอย่างตั้งแต่ขิงพริกขึ้นฟ้า อย่างไรก็ตามมันแตกต่างกันที่รัฐบาล Imran ยังคงตบหลังตัวเอง รัฐบาลกำลังประกาศราคาน้ำตาลตามความสำเร็จ

pic.twitter.com/CKZtlKth7i

– Reham Khan (@ RehamKhan1) 15 ธันวาคม 2020

อ่านเพิ่มเติม: ทวีตของ Debra Messing สร้างความสับสนเขียนว่า – ‘ทรัมป์ควรเข้าคุกและถูกข่มขืนที่นั่น’

ท่านข่านเงียบในเรื่องนี้
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Imran Khan อ้างว่าตอนนี้น้ำตาลในประเทศของเขาขายอยู่ที่ 81 รูปีต่อกก. ยกย่องตัวเองเขากล่าวว่าเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลราคาน้ำตาลที่ขายได้ที่ 102 รูปีต่อกิโลกรัมลดลงเหลือ 81 รูปีเมื่อเดือนที่แล้ว ไม่เพียงแค่นี้นายกรัฐมนตรียังกล่าวชื่นชมทีมของเขาที่จัดตั้งขึ้นเพื่อลดราคา แต่ Khan ก็นิ่งเฉยกับราคาผักที่เพิ่มสูงขึ้น

ข้าวสาลียังอยู่ไกลเกินเอื้อม

ในปากีสถานในปีนี้ราคาข้าวสาลีก็เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์เช่นกัน เนื่องจากที่ผ่านมามีเสียงโวยวายเรื่องแป้ง ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเนื่องจากนโยบายที่ไม่ถูกต้องของ Imran Khan อัตราเงินเฟ้อในประเทศจึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาราคาข้าวสาลีสูงถึง 2,000 รูปีต่อ 40 กิโลกรัมซึ่งเป็นสถิติที่ทำลายสถิติในเดือนตุลาคมปีนี้เท่านั้น

Back to top button