วิทยาศาสตร์

Dark Watchers California ความลึกลับลึกลับของตัวเลขที่เห็นมานานหลายศตวรรษในภูเขาของข่าววิทยาศาสตร์แคลิฟอร์เนียในภาษาฮินดี | Dark Watchers California: ความลึกลับของเงาที่น่ากลัวของแคลิฟอร์เนียไม่ได้รับการแก้ไขมานานกว่า 300 ปีรู้ว่านักวิทยาศาสตร์พูดว่าอย่างไร

นิวเดลี: ผู้คนในแคลิฟอร์เนียไม่พอใจที่เห็นเงาจำนวนมาก เงาเหล่านี้แปลกประหลาด บางครั้งในชุดเสื้อคลุมเช่นหมวกและเสื้อนอกจะเห็นซานตาลูเซียเดินไปมาบนภูเขาหรือมองดูผู้คน หลายครั้งที่เห็นเงาเหล่านี้บินอยู่บนท้องฟ้า หลังจากปรากฏตัวไม่กี่วินาทีพวกเขาก็หายไปทันที ในช่วง 300 ปีที่ผ่านมานักเดินทางไกลที่มาเยือนภูเขาแห่งนี้กำลังเฝ้าดูพวกเขาอยู่ตลอดเวลา มารู้กันว่านักวิทยาศาสตร์พูดว่าอย่างไร

นักดูมืดคืออะไร

เงาเหล่านี้เรียกว่า Dark Watchers ในแคลิฟอร์เนีย เงาเหล่านี้เบลอ ส่วนใหญ่จะเห็นสวมแจ็คเก็ตที่มีหมวกหรือหมวกแก๊ปที่มีความยาวได้ถึง 10 ฟุต ส่วนใหญ่จะแสดงก่อนเที่ยงหรือหลังมืด

‘Dark Watchers’ ถูกมองว่าเป็นนักเดินทางไกลในแคลิฟอร์เนียมานานหลายศตวรรษ พวกเขาคืออะไร? https://t.co/AEkNHq8hmG pic.twitter.com/NwawJDGXIc

– Live Science (@LiveScience) 15 มีนาคม 2564

เทือกเขาซานตาลูเซีย

ผู้คนที่เดินป่าในช่วง 300 ปีที่ผ่านมามองเห็นเงานี้บนเนินเขาของเทือกเขาซานตาลูเซียแคลิฟอร์เนีย เขาบอกหลายครั้งเกี่ยวกับนักดูความมืดเหล่านี้ อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้นักสังเกตการณ์ด้านมืดเหล่านี้ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ กับใคร

อ่านเพิ่มเติม – ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังลุกไหม้ผู้คนต่างพากันออกจากบ้านด้วยความตื่นตระหนก นักวิทยาศาสตร์ความตึงเครียด

ทุกคนรู้สึก

John Steinbeck นักเขียนชื่อดังชาวอเมริกันเคยเห็นและสัมผัสกับ Dark Watchers จากนั้นเขาก็พูดถึงเงาเหล่านี้ในเรื่อง ‘Flight’ ในปี 1938 สไตน์เบ็คกล่าวว่า ‘ไม่มีใครรู้ว่า Dark Watchers เหล่านี้มาจากไหน ประวัติของพวกเขาคืออะไร? พวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหน แต่เป็นการดีที่คุณจะเพิกเฉยต่อพวกเขา อย่าแสดงความสนใจในพวกเขา

สมอง

นักจิตวิทยากล่าวว่าไม่มีสิ่งที่เรียกว่า Dark Watchers ที่จริงแล้วผู้คนคิดว่ารูปทรงเหล่านี้เกิดจากแสงและความมืดบนภูเขา นี่เป็นเพียงความรู้สึกในจิตใจของเขา นี่อาจเป็นกรณีของ Pareidolia

นักวิจัยพูดว่าอย่างไร

นักวิจัยบางคนเชื่อว่าเงาเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากสภาพของภูเขาแสงเมฆ คนไหนที่เริ่มโทรหา Dark Watchers พวกมันจะปรากฏในตอนบ่ายและหลังจากนั้นเนื่องจากตำแหน่งของดวงอาทิตย์เป็นเช่นนั้นพวกมันจึงเริ่มก่อตัวเป็นเงา

อ่านเพิ่มเติม – พบ ‘สมบัติ’ ล้ำค่าในหลุมลับใต้น้ำแข็งในกรีนแลนด์นักวิทยาศาสตร์กังวลเกี่ยวกับความหายนะ

มีเมฆบนภูเขาและทิศตรงข้ามกับดวงอาทิตย์

ชาวเยอรมันในท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ใกล้ภูเขาฮาร์ซเล่าเรื่องคล้าย ๆ กัน พวกเขาบอกว่าพวกเขาก็เคยเห็นนักดูมืดเช่นนี้บน Brocken Peak มาหลายร้อยปีแล้ว แต่มักเกิดขึ้นเมื่อมีเมฆเหนือภูเขาและดวงอาทิตย์อยู่ในทิศทางตรงกันข้าม

แสงแดดเป็นเหตุ

นอกจากนี้ยังมีรัศมีสีรุ้งปรากฏให้เห็นในเงาบางส่วน ทำขึ้นเนื่องจากแสงแดดสะท้อนจากหยดน้ำ กระบวนการนี้เป็นเรื่องปกติมากบน Harge Mountain เนื่องจากมีละอองน้ำค้างอยู่เสมอเนื่องจากหมอกเมฆและหมอก

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button