สุขภาพ

ข้อควรระวังในการฉีดวัคซีนโคโรนาไวรัสที่คุณต้องทำหลังการฉีดวัคซีนโควิด 19 อาหารเพื่อสุขภาพ 5 อย่างที่คุณสามารถรับประทานได้หลังการฉีดวัคซีน PCup รวมอาหารเหล่านี้ไว้ในอาหารหลังจากฉีดวัคซีนโคโรนาไวรัสแล้วจะไม่มีผลข้างเคียง

วัคซีน COVID: โคโรนายังคงสร้างความหายนะทั่วประเทศ เริ่มฉีดวัคซีนแล้วในประเทศ ในขณะนี้ทั้งอินเดียอยู่ในคิวที่จะได้รับการติดตั้งวัคซีนโคโรนา หลังจากประกาศแนะนำวัคซีนโคโรนาให้กับประชาชนตั้งแต่วันที่ 18 ถึง 18 มีนาคมทุกคนต้องการรับวัคซีนโดยเร็วที่สุด มีบางสิ่งที่คุณต้องดูแลก่อนรับวัคซีนและหลังรับวัคซีนโควิด 19

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

กินให้ดีก่อนรับวัคซีน
บางคนมีปัญหาเช่นมีไข้หรือปวดเมื่อยตามร่างกายหลังจากฉีดวัคซีน เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามคำแนะนำบางประการ กินให้ดีก่อนรับวัคซีน อย่ากินของคั่วที่หนักเกินไปหรือทอด เพื่อควบคุมความวิตกกังวลให้รับประทานอาหารง่ายๆ คุณต้องใส่ใจกับการรับประทานอาหารเพื่อดูแลสุขภาพโดยเฉพาะหลังจากได้รับวัคซีน

หากคุณรู้ถึงประโยชน์ของไฉไลคุณจะกินผักใบเขียวทุกวันว่ากันว่า ‘ดอกบานไม่รู้โรย’ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าเมื่อคุณได้รับผลข้างเคียงใด ๆ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงอาหารของคุณหลังการฉีดวัคซีน สำหรับสิ่งนี้ควรรู้วิธีบริโภคอาหารก่อนและหลังการฉีดวัคซีน

รับประทานอาหารที่สมดุลหลังจากได้รับวัคซีน
แพทย์กล่าวว่าสิ่งสำคัญคือต้องรับประทานอาหารที่สมดุลเมื่อคุณได้รับวัคซีน ซึ่งควรมีผักสีเขียวพัลส์กรัมดิบธัญพืชและสิ่งที่อุดมด้วยไฟเบอร์ อาหารที่สมดุลจะเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณ

ผักสีเขียวเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องมีผักสีเขียวในอาหารของคุณในช่วงโคโรนาซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีผักเช่นผักโขมกล้วยและบรอกโคลี ผักทั้งหมดนี้ช่วยในการต่อสู้กับอาการอักเสบ

การบริโภคหัวหอม
การบริโภคหัวหอมในช่วงโคโรนามีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ในช่วงฤดูร้อนหัวหอมไม่เพียง แต่ช่วยปกป้องคุณจากโรคลมแดด แต่ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของคุณอีกด้วย หัวหอมอุดมไปด้วยโปรไบโอติก

ความตื่นเต้นไม่ได้อยู่ในชีวิตแต่งงานดังนั้นลองดูสิ่งเหล่านี้ในห้องครัวแล้วดูน่าทึ่ง

ขมิ้น
ขมิ้นเป็นยาปฏิชีวนะ ขมิ้นช่วยต่อต้านการอักเสบได้ดีและช่วยปกป้องสมองของคุณจากความเครียดดังนั้นจึงต้องบริโภคขมิ้น

แบร์รี่สีฟ้า
เราทุกคนรู้เกี่ยวกับบลูเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนอกจากนี้ยังช่วยในการเพิ่มระดับเซโรโทนิน เพิ่มปริมาณบลูเบอร์รี่ในอาหารของคุณ

กระเทียมสรรพคุณเหมือง
กระเทียมอุดมไปด้วยแคลเซียมเหล็กทองแดงโพแทสเซียมและฟอสฟอรัส คุณสมบัติของมันทำให้เป็นยาที่ดีเพราะสารอาหารเหล่านี้จำเป็นสำหรับการบำรุงร่างกายของคุณจากภายใน

อย่าลืมกฎความปลอดภัยแม้ว่าจะฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม แม้ว่าจะได้รับวัคซีนแล้วก็ตามให้ปฏิบัติตามกฎของการมาส์กหน้าการล้างมือสุขอนามัยและการห่างเหินทางสังคมอย่างเต็มที่ หมั่นดูแลสุขภาพของคุณอยู่เสมอ

คำเตือน – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

ดื่มน้ำยี่หร่าทุกวันหลังตื่นนอนรับรองน้ำหนักลดรู้วิธีดื่มที่ถูกต้อง

ดูทีวีสด

Back to top button