สุขภาพ

การติดเชื้อโคโรนาไวรัสยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมหากคุณทราบไทม์ไลน์ในแต่ละวันอาการ ngmp | การติดเชื้อโคโรนาจะไม่ทำให้คุณเสียเพียงแค่จำไว้

นิวเดลี: ผู้คนนับล้านติดเชื้อในประเทศทุกวันเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนาและมีผู้เสียชีวิตหลายพันคน ในสถานการณ์เช่นนี้คุณกำลังบอกว่าถ้าคุณดูแลสิ่งนี้ในการติดเชื้อโคโรนาโคโรนาจะไม่ทำให้คุณเสีย

ไทม์ไลน์ในโคโรนาอย่างยิ่ง
VK Mishra กล่าวว่าไทม์ไลน์มีความสำคัญมากในการติดเชื้อโคโรนา หมายความว่าเมื่อผู้ป่วยเริ่มแสดงอาการโคโรนาและเมื่อไข้มาเป็นต้นขอบอกก่อนว่าอาการโคโรนาจะไม่ปรากฏทันทีที่เกิดขึ้น ใช้เวลา 2-14 วันกว่าอาการจะปรากฏ แต่โดยปกติใน 2-3 วันอาการของโคโรนาจะเริ่มแสดง ประการแรกคอของผู้ป่วยจะเจ็บและรู้สึกเหนื่อย

หลังจากนี้ผู้ป่วยจะมีไข้ในวันที่ 3 และคอจะรู้สึกแย่ลงด้วย หลังจากนี้จะมีปัญหาปวดตามร่างกายมีไข้ปวดข้อและร่างกายอ่อนแรงในวันที่สี่ วันที่ห้าจะมีปัญหาไข้สูงและไอ – เย็นอ่อนแรงและปวดตามร่างกาย ในการติดเชื้อโคโรนาวันที่ 5 และ 6 เท่านั้นที่มีความสำคัญ หากผู้ป่วยให้ความสนใจในวันนี้โคโรนาจะไม่สามารถทำให้เสียอะไรได้

วันที่ 5-6 มีความสำคัญมาก
ผู้ป่วยส่วนใหญ่เริ่มมีอาการดีขึ้นหลังจากวันที่ห้า – หก ผู้ป่วยจะมีไข้เล็กน้อยอาการเจ็บคอจะลดลงด้วย หากสิ่งนี้เกิดขึ้นแสดงว่าภูมิคุ้มกันในร่างกายของผู้ป่วยพ่ายแพ้ต่อการติดเชื้อโคโรนาและตอนนี้คุณกำลังอยู่ในระหว่างการฟื้นตัว แต่ถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้นหลังจากวันที่ 5 และ 6 และอาการของผู้ป่วยแย่ลงก็มีความจำเป็นต้องดูแลที่นี่

ตรวจสอบระดับออกซิเจน
หากสภาพของผู้ป่วยแย่ลงตั้งแต่วันที่ 5 และ 6 ปริมาณออกซิเจนในร่างกายจะเริ่มลดลง ในช่วงเวลานี้ผู้ป่วยจะมีอาการปวดศีรษะมากและอาจมีปัญหาทางจิตใจเช่นกัน จริงๆแล้วปัญหาทั้งหมดนี้จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากการขาดออกซิเจนในร่างกาย ในสถานการณ์เช่นนี้ให้ตรวจสอบระดับออกซิเจนของผู้ป่วยด้วยเครื่องวัดออกซิเจนและหากได้รับน้อยกว่านั้นให้รีบนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลทันที

ผู้ป่วยหลายคนอาการดีขึ้นหลังจากผ่านไป 13 วันด้วยความช่วยเหลือของออกซิเจนหากอาการของผู้ป่วยไม่ดีขึ้นแม้ในวันที่ 13 ก็เป็นสัญญาณอันตรายเพราะหลังจากนี้หัวใจไตของผู้ป่วยก็เริ่มที่จะ ได้รับผลกระทบ

นี่คือเหตุผลที่เมื่ออาการของการติดเชื้อโคโรนาเริ่มปรากฏขึ้นให้จำได้เท่านั้น หากคุณสามารถทำได้คุณสามารถตรวจสอบการติดเชื้อได้ดีขึ้นและช่วยไม่ให้สถานการณ์ร้ายแรงขึ้น มิฉะนั้นหากคุณไม่ใส่ใจการติดเชื้อจะทำลายปอดและผู้ป่วยจะไม่รู้ด้วยซ้ำ

(ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ระบุนี้ได้รับการบอกเล่าโดยใช้ข้อมูลจากความเชื่อที่แตกต่างกันและแหล่งที่มาที่แตกต่างกันหากมีปัญหาใด ๆ ให้ดำเนินการตามคำแนะนำของแพทย์

Back to top button