สุขภาพ

วัคซีนโคโรนาหากล่าช้าครั้งที่สองไม่จำเป็นต้องรู้รายละเอียดซ้ำ pcup | ความล่าช้าในการรับวัคซีนโคโรนาครั้งที่สองจากนั้นวัคซีนชนิดแรกไม่มีประโยชน์โปรดทราบที่นี่

การฉีดวัคซีน: หากต้องหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโคโรนาวัคซีนโคโรนาเป็นเกราะป้องกันที่ใหญ่ที่สุดในการหลีกเลี่ยง นอกจากนี้ยังมีความกระตือรือร้นมากขึ้นในหมู่ผู้คนเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน แต่หลังจากใช้วัคซีนเข็มแรกแล้วด้วยเหตุผลบางประการหลายคนไม่สามารถรับประทานยาครั้งที่สองได้ตามกำหนดเวลา มีความสับสนในจิตใจของผู้คนเกี่ยวกับเรื่องนี้

หากฉีดวัคซีนครั้งแรกแล้วได้รับเช่นเดียวกัน
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามีเพียง Kovishield และ Kovaxin เท่านั้นที่ได้รับการติดตั้งในประเทศ กฎก็คือวัคซีนที่ได้รับครั้งแรกจะต้องได้รับวัคซีนครั้งที่สองด้วยเช่นกัน นั่นคือคุณไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้ก่อนอื่นให้ฉีดวัคซีนอีกครั้งและทำครั้งที่สอง

รวมอาหารเหล่านี้ไว้ในอาหารหลังจากฉีดวัคซีนโคโรนาไวรัสแล้วจะไม่มีผลข้างเคียง

4 ถึง 6 สัปดาห์หลังจากรับประทานครั้งแรกครั้งที่สอง
มีคนบอกว่าถ้าคุณได้รับยาครั้งแรกและเวลาผ่านไปสำหรับการรับประทานครั้งที่สองคุณต้องได้รับยาอีกครั้งหรือไม่ หมายถึงการบอกว่ายาเม็ดแรกที่ได้รับจะถือเป็นครั้งแรก สำหรับผู้ที่ไม่สามารถรับประทานยาในปริมาณอื่น ๆ ได้ตรงเวลาผู้เชี่ยวชาญมีความเห็นว่าอย่าเปลี่ยนแปลงตารางเวลาของคุณ

ยาครั้งแรกจะไม่ไร้ประโยชน์
ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าหากคุณใช้วัคซีนทั้งสองชนิดนี้และเป็นเวลานานกว่า 4 ถึง 6 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่สามารถรับประทานครั้งที่สองได้อย่าคิดว่าการฉีดวัคซีนครั้งแรกนั้นหมดไปโดยเปล่าประโยชน์ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าความล่าช้าในการรับประทานยาครั้งที่สองไม่ได้หมายความว่าตอนนี้กำหนดการใหม่จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนสองครั้ง หากคุณไม่สามารถรับวัคซีนครั้งที่สองได้แม้จะฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว 6 สัปดาห์ตอนนี้คุณต้องฉีดวัคซีนเพียงครั้งเดียว ห้ามฉีดวัคซีนซ้ำสองครั้งหากใครมาช้า

ตอนนี้เด็ก ๆ จะได้รับวัคซีนโคโรนาด้วยเช่นกันการใช้วัคซีนในกรณีฉุกเฉินได้รับการอนุมัติ

ทำไมยาที่สองจึงจำเป็น?
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าภูมิคุ้มกันต่อไวรัสโคโรนาเริ่มได้รับการเตรียมทันทีที่ได้รับวัคซีนเข็มแรกซึ่งไม่ได้สิ้นสุดลงเนื่องจากความล่าช้าในการรับประทานยาครั้งที่สอง เพียงระยะเวลาที่ใช้ในการรับประทานยาอื่นไม่มีภูมิคุ้มกันในร่างกายของคุณ ดังนั้นต้องรับประทานยาครั้งที่สอง การให้ยาครั้งที่สองจะเพิ่มคุณภาพและปริมาณของยาครั้งแรก

การอ้างถึงสื่อ Kovishield มีการทดลองระหว่างประเทศและหลังจากผ่านไป 12 สัปดาห์ก็พิสูจน์แล้วว่าได้ผลเต็มที่แม้ว่าจะให้ยาครั้งที่สองก็ตาม เท่าที่เกี่ยวข้องกับวัคซีน Corona ของอินเดียยังไม่ได้รับการทดสอบในเรื่องนี้ โปรดทราบว่า Kovishield ได้รับการแนะนำให้มีช่องว่าง 12 สัปดาห์ระหว่างสองปริมาณในสหราชอาณาจักรในขณะที่ในแคนาดาเวลา 16 สัปดาห์ได้รับการแก้ไขแล้ว

วัคซีนโคโรนาจะมาในเร็ว ๆ นี้สำหรับเด็กระยะที่ 2/3 ได้รับการอนุมัติการทดลอง ‘Covaxin’

ดูทีวีสด

Back to top button