สุขภาพ

แป้งขนุนมีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน kathal ke aate ke Interactions brmp | แป้งขนุนมีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานผู้เชี่ยวชาญบอกวิธีรวมไว้ในอาหาร

นิวเดลี: หากคุณเป็นผู้ป่วยน้ำตาล ข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ วันนี้เราได้นำประโยชน์ของแป้งขนุนมาฝากคุณ แป้งขนุนมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับโรคเบาหวานกันก่อนว่าคืออะไร ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าเมื่อตับอ่อน (ตับอ่อน) ในร่างกายของเราหยุดผลิตอินซูลิน ระดับของกลูโคสในเลือดของเราจะเริ่มเพิ่มขึ้น ถ้าระดับนี้ไม่ถูกควบคุม เราก็กลายเป็นคนไข้ของน้ำตาล

แพทย์อายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani กล่าวว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานควรหลีกเลี่ยงอาหารรสหวาน และอยู่ห่างจากรายการอาหารเหล่านั้นซึ่งจะทำให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน

การอ้างสิทธิ์นี้ทำในการวิจัย

แพทย์อายุรเวท Abrar Multani กล่าวว่าจากการวิจัยที่ตีพิมพ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ใน American Diabetes Association ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถได้รับประโยชน์จากการใช้แป้งขนุน ในการวิจัยนี้ ผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 จำนวน 40 ราย ได้รับแป้งขนุนประมาณ 30 กรัมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 3 เดือน นักวิจัยพบข้อสรุปว่าระดับน้ำตาลในเลือดของผู้คนดีขึ้นเมื่อบริโภค

เกี่ยวกับงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในสมาคมโรคเบาหวานแห่งอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าผลของธาตุที่พบในแป้งขนุนช่วยลดระดับ HbA1c glycosylated hemoglobin, FBG-fasting blood glucose และ PPG-postprdial glucose ในร่างกายของผู้ป่วย

ประโยชน์ของแป้งขนุน
จากการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน International Journal of Diabetes ระบุว่า คาร์โบไฮเดรตและแคลอรีในขนุนต่ำมาก นอกจากนี้ดัชนีน้ำตาลยังต่ำอีกด้วย นอกจากจะเป็นแหล่งพลังงานแล้ว ใยอาหารยังพบมากในขนุนอีกด้วย ในสถานการณ์เช่นนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยเบาหวานทุกประการ นอกจากนี้ยังช่วยในการควบคุมโรคอ้วนและความดันโลหิต

วิธีการเตรียมแป้งขนุน

ก่อนอื่น ให้แยกเมล็ดขนุนออกแล้วตากให้แห้ง เมื่อเมล็ดแห้งแล้ว ให้เอาเปลือกออก จากนั้นผ่าและบดให้ละเอียด หลังจากนั้นทุกวันคุณสามารถเพิ่มแป้งประมาณ 30 กรัมเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน กินกัน.

อ่านเพิ่มเติม: Cracked Dry Heel Remedies: การเยียวยาที่บ้านเหล่านี้จะช่วยขจัดปัญหาส้นเท้าแตกได้ คลิกเพื่อทราบ

Back to top button