โลก

ออสเตรเลียยกเลิกการเป็นพลเมืองของนักบวชมุสลิมนี่คือเหตุผล

แคนเบอร์รา: ออสเตรเลียได้สละสัญชาติของเมาลานาซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีก่อการร้าย Maulana Abdul Nacer Benbrika มีพื้นเพมาจากแอลจีเรียถูกตัดสินลงโทษเมื่อปี 2548 ในข้อหาวางแผนก่อการร้ายระหว่างการแข่งขันฟุตบอลที่เมลเบิร์น

… แล้วเราจะจัดการอย่างเคร่งครัด
Peter Dutton รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของออสเตรเลียกล่าวว่าการเป็นพลเมืองของเมาลานาได้ถูกพรากไปแล้ว หากบุคคลใดเป็นภัยคุกคามต่อประเทศจะถูกจัดการทุกวิถีทางภายใต้กฎหมาย มีคดีก่อการร้ายกับ Naseer สามคดี เขาถูกตัดสินจำคุก 15 ปีในคดีที่เกี่ยวข้องกับการบริหารองค์กรก่อการร้ายโดยเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรก่อการร้ายและวางแผนการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ในขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีสก็อตต์มอร์ริสันกล่าวว่าเราจะจัดการกับกรณีดังกล่าวอย่างเคร่งครัด

ดิเอโกอาร์มันโดมาราโดน่านักฟุตบอลยอดเยี่ยมไม่มีอีกแล้วอาร์เจนตินาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก

ก่อนพลเมืองดังกล่าว
เมาลานาอับดุลเป็นพลเมืองคนแรกที่ถูกยึดสัญชาติขณะอาศัยอยู่ในออสเตรเลีย ตามกฎหมายของออสเตรเลียการเป็นพลเมืองของบุคคลจะถูกพรากไปก็ต่อเมื่อเขาเป็นพลเมืองของสองประเทศ เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องหลงผิด แต่รัฐบาลได้ดำเนินการอย่างเข้มงวดในเรื่องนี้เนื่องจากเมาลานากลายเป็นภัยคุกคามต่อประเทศ

จะอุทธรณ์
ดัตตันบอกว่าเมาลาน่ายังคงถูกจำคุกหลังจากจบประโยคและกำลังจะได้รับการปล่อยตัวในไม่ช้า ทนายความของเมาลานาอับดุลได้คัดค้านการตัดสินใจของรัฐบาลที่จะสละสัญชาติ อับดุลมีเวลา 90 วันในการอุทธรณ์การกลับไปยังแอลจีเรียโดยการยกเลิกวีซ่าและเชื่อว่าจะใช้สิทธิ์ในการอุทธรณ์

วิดีโอ

Back to top button