สุขภาพ

การบริโภคแท็บเล็ตสังกะสีมากเกินไปอาจทำให้เกิดเชื้อราสีเหลืองในผู้ป่วย covid19 รู้ว่ามันมีผลกระทบอย่างไร อย่ากินเม็ดสังกะสีมากเกินไปผู้ที่เป็นโรคร้ายแรงนี้อาจ

นิวเดลี: เนื่องจากการติดเชื้อโคโรนาภูมิคุ้มกันของผู้คนจึงอ่อนแอลง นอกจากนี้ผู้ป่วยโรคโคโรนาที่ร้ายแรงยังได้รับยาสเตียรอยด์จากแพทย์ ในสถานการณ์เช่นนี้แพทย์จะแนะนำให้ผู้ป่วยรับประทานเม็ดสังกะสีหรืออาหารที่มีสังกะสีในปริมาณที่เพียงพอ แต่ผู้ป่วยอยู่ในที่จับของเชื้อราเนื่องจากได้รับสังกะสีมากเกินไป ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตสำหรับพวกเขา

ทำไมคนถึงกินสังกะสีเม็ดมากขึ้น?
แจ้งให้เราทราบว่าสังกะสีเพิ่มภูมิคุ้มกันของมนุษย์และยังแก้ไขการเผาผลาญ ในขณะเดียวกันสังกะสียังมีประโยชน์ในการดึงความรู้สึกของรสชาติและกลิ่นของผู้ป่วยกลับคืนมาเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนา นี่คือเหตุผลที่แพทย์แนะนำให้ผู้ป่วยโคโรนารับประทานยาเม็ดสังกะสี

อะไรคือสิ่งที่เป็นอันตรายกับสิ่งนี้?
เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการพบเชื้อราสีเหลืองในร่างกายของผู้ป่วยโคโรนาใน Ghaziabad, UP จากการตรวจสอบพบว่าเชื้อราสีเหลืองนี้พบได้ในสัตว์ประเภทสัตว์เลื้อยคลานเช่นกิ้งก่างูแพดด็อกกิ้งก่าและเติบโตในที่ที่มีสังกะสี เนื่องจากผู้ป่วยโคโรนารับประทานเม็ดสังกะสีเชื้อราสีเหลืองก็เพิ่มขึ้นในมนุษย์เช่นกัน ในขณะเดียวกันการติดเชื้อราดำก็เพิ่มขึ้นเนื่องจากมีธาตุเหล็กมากเกินไปในร่างกายมนุษย์

อาการของเชื้อราสีเหลืองคืออะไร
เมื่อพูดถึงอาการของเชื้อราสีเหลืองอาการเหล่านี้ ได้แก่ อาการซึมอ่อนเพลียน้ำหนักลดเบื่ออาหารหรือเบื่ออาหารมีหนองในบริเวณที่มีการติดเชื้อของร่างกาย

เชื้อราดำอันตรายกว่า
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามักไม่พบเชื้อราสีเหลืองในมนุษย์ จนถึงตอนนี้มีรายงานเชื้อราดำที่อันตรายที่สุดในมนุษย์เชื้อราดำที่อันตรายที่สุดกำลังได้รับการบอกกล่าว จริงๆแล้วเชื้อราดำสามารถส่งผลต่อหลายส่วนของร่างกายหลังจากผสมในเลือด ในขณะเดียวกันเนื่องจากความล่าช้าในการรักษายังสามารถทำให้ดวงตาของผู้ป่วยสว่างขึ้นและหากการติดเชื้อนี้ไปถึงสมองก็สามารถหายได้เช่นกัน

ลดความเสี่ยงของเชื้อราดำหากได้รับวัคซีนด้วย
ตามรายงานใน Dainik Jagran ผู้ป่วย 75 รายที่ได้รับการสแกนหน้าอกได้รับการศึกษาที่โรงพยาบาล Aurobindo ในอินดอร์ ซึ่งพบว่าหลังจากได้รับวัคซีนโคโรนาทั้ง 2 โดสแล้วความเสี่ยงในการติดเชื้อราดำก็น้อยลงเช่นกัน ในความเป็นจริงมีเพียง 9 ใน 75 คนที่ได้รับวัคซีนเท่านั้นที่ติดเชื้อราดำ

Back to top button