โลก

คำถามเหล่านี้เกิดขึ้นเกี่ยวกับคำพูดของสมเด็จพระสันตะปาปาเกี่ยวกับสหภาพพลเรือนที่เป็นเกย์

นครวาติกัน: คำถามถูกตั้งคำถามในวันพฤหัสบดีเกี่ยวกับที่มาของคำพูดของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเกี่ยวกับการสนับสนุนสหภาพแรงงานของเกย์และหลักฐานทั้งหมดชี้ให้เห็นถึงสิ่งนี้ที่เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ในปี 2019 อย่างไรก็ตามมันไม่เคยออกอากาศอย่างสมบูรณ์

ในขณะเดียวกันวาติกันได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่าได้ลบความคิดเห็นดังกล่าวออกจากข้อความที่ตัดตอนมาหรือไม่หรือกดดันผู้ออกอากาศชาวเม็กซิกันที่เข้ารับการสัมภาษณ์ วาติกันไม่ได้ตอบคำถามเหล่านี้ว่าเหตุใดจึงได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ความคิดเห็นนี้ในสารคดีเรื่อง ‘Francesco’ ในภาพยนตร์สารคดีที่แสดงในเทศกาลภาพยนตร์กรุงโรมสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสกล่าวว่า ‘คนเกย์มีสิทธิที่จะอยู่ในครอบครัว พวกเขาเป็นบุตรของพระเจ้า เราจำเป็นต้องมีกฎหมายแพ่งเพื่อให้คนเหล่านั้นได้รับความคุ้มครองทางกฎหมาย

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงสนับสนุน
นี่เป็นครั้งแรกที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสสนับสนุนสหภาพแรงงานเกย์ อย่างไรก็ตามการอนุมัติสหภาพเกย์ดังกล่าวถูกห้ามในคำสอนทางการของวาติกัน เป็นที่น่าสังเกตว่าฟรานซิสในขณะที่ดำรงตำแหน่งอาร์คบิชอปแห่งบัวโนสไอเรสสนับสนุนสหภาพแรงงานสำหรับคู่เกย์ชายเพื่อเป็นทางเลือกในการแต่งงานกับเกย์ อย่างไรก็ตามเขาไม่เคยรับรองสหภาพพลเรือนในฐานะพระสันตะปาปาอย่างเปิดเผย ที่ปรึกษาด้านการสื่อสารชั้นนำของ Rev. Francis รวมถึง Antonio Spadaro กล่าวว่าคำพูดของสมเด็จพระสันตะปาปาเป็นข่าวเก่า ความคิดเห็นนี้เกิดขึ้นในการให้สัมภาษณ์กับผู้ประกาศข่าวของเม็กซิโก Televiza ในเดือนพฤษภาคม 2019

เขากล่าวว่า ‘ไม่มีอะไรใหม่ในเรื่องนี้เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์นั้น เป็นเรื่องน่าแปลกที่คุณจำสิ่งนี้ไม่ได้ เป็นที่น่าสังเกตว่า Televisa ไม่ได้ถ่ายทอดความคิดเห็นนี้เมื่อเขาให้สัมภาษณ์ นอกจากนี้วาติกันไม่ได้เปิดเผยการบันทึกต่อสาธารณะ

(ap หน่วยงานอินพุต)

Back to top button