โลก

กระทรวงการต่างประเทศจีนสู้ขายอาวุธให้ไต้หวันตอนนี้ บริษัท อเมริกันจะแบนข่าวภาษาฮินดีทั่วโลก

นิวเดลี: ในขณะที่จีนกำลังเผชิญกับการหยุดชะงักกับอินเดียทางตะวันออกของลาดักห์ในทางกลับกัน Dragon ก็ขัดแย้งกับอเมริกาเกี่ยวกับไต้หวัน ทุกวันนี้จีนโกรธที่อเมริกาขายอาวุธให้ไต้หวัน จีนแสดงความไม่พอใจที่สหรัฐฯขายอาวุธให้ไต้หวัน จีนตอบโต้การขายอาวุธของสหรัฐฯไปยังไต้หวันโดยระบุว่าตอนนี้จะสั่งห้าม บริษัท ในสหรัฐฯรวมถึงโบอิ้งและล็อกฮีดมาร์ติน

จีนโกรธการจัดหาอาวุธของสหรัฐฯ
โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนแสดงความไม่พอใจต่อคำสั่งที่ว่าจีนจะใช้มาตรการคว่ำบาตร บริษัท อเมริกันในการส่งอาวุธให้ไต้หวัน เป็นที่ทราบกันดีว่าปักกิ่งถือว่าไต้หวันมีเขตอำนาจศาล ให้เราบอกคุณว่า บริษัท อเมริกันเหล่านี้รวมถึง Raytheon เพิ่งมีส่วนร่วมในการขายขีปนาวุธมูลค่าสองพันล้านดอลลาร์ให้กับไต้หวัน โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีนจ้าวลี่เจี้ยน (Zhao Lijian) ได้สั่งให้สหรัฐฯหยุดขายอาวุธให้กับเกาะนี้

อ่านเพิ่มเติม – ปฏิบัติการซันไรส์ -3 เปิดตัวกองทัพเมียนมากลุ่มกบฏจะรัดเข็มขัด

เนื่องจากเหตุผลเหล่านี้ทำให้ความขัดแย้งระหว่างอเมริกาและจีนสามารถแยกออกได้
จากข้อมูลระบุว่าศักยภาพของไต้หวันในด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยและการค้าอาจนำไปสู่ความขัดแย้งระหว่างจีนและสหรัฐฯ ปักกิ่งอ้างว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีนซึ่งสามารถฟื้นคืนได้ทุกเมื่อโดยใช้กำลัง Zhao กล่าวเพิ่มเติมว่ามาตรการคว่ำบาตรมีขึ้นเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาติและจะมีผลบังคับใช้กับทุกคนที่ปฏิบัติต่อไต้หวันอย่างไม่เป็นธรรมในกระบวนการหลีกเลี่ยงอาวุธ

จีนไม่ได้บอกว่าจะสั่งห้ามสหรัฐฯเมื่อใด
เราจะดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นต่อไปเพื่ออำนาจอธิปไตยและความมั่นคงของชาติ อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้บอกว่าจีนจะกำหนดข้อ จำกัด อะไรกับอเมริกาและเมื่อไร ในงานแถลงข่าว Zhao กล่าวว่า “เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการปกป้องผลประโยชน์ของชาติจีนได้ตัดสินใจที่จะห้าม บริษัท ของสหรัฐที่เกี่ยวข้องกับการส่งมอบอาวุธให้กับไต้หวัน”

นอกจากนี้ยังอ่านแนวโน้มบน Twitter #BoycottFrance เออร์โดกันกล่าวว่า – ‘สมองของ Macron เสีย’

ไต้หวันกวาดยอดขายขีปนาวุธอากาศสู่พื้น 135 ลูกของสหรัฐฯ
กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าได้อนุมัติการขายขีปนาวุธอากาศสู่พื้น 135 ลูกให้กับไต้หวัน การย้ายไปยังสหรัฐฯได้รับการต้อนรับจากไต้หวันนอกเหนือจากการขายอุปกรณ์ลาดตระเวนทางอากาศ MS-110 จำนวน 6 เครื่องและเครื่องยิงจรวดขนาดเล็กแบบเคลื่อนที่ M142 11 เครื่อง แพ็คเกจแขนทั้งสามนี้มีราคาประมาณ 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Back to top button