สุขภาพ

ทำตามเคล็ดลับการออกกำลังกายเหล่านี้เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี brmp | เคล็ดลับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี: ทำตาม 5 เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อให้ฟิตและมีสุขภาพดีอยู่เสมอคุณจะไม่ป่วย

ทำตามเคล็ดลับการออกกำลังกายเหล่านี้เพื่อรักษาสุขภาพให้ดี: การมีสุขภาพที่ดีและการรักษาร่างกายให้ฟิตไม่ใช่เรื่องง่ายในชีวิตที่วุ่นวายนี้ นอกจากการกินอาหารปรุงสุกที่บ้าน การนอนหลับพักผ่อนที่ดี และการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ยังมีสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องใช้เวลาทำมาก อย่างไรก็ตาม มีบางสิ่งที่คุณสามารถรักษาสุขภาพให้แข็งแรงโดยใช้เวลาน้อยกว่า 1 นาที

ทำตามเคล็ดลับการออกกำลังกายเหล่านี้เพื่อสุขภาพที่ดี

1.ดื่มน้ำตอนเช้า

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า ตื่นเช้าและดื่มน้ำในแก้วใบใหญ่ก่อนดื่มชาหรือกาแฟ หลังจากตื่นนอนมาทั้งคืน ร่างกายยังคงขาดน้ำอย่างสมบูรณ์ ในสถานการณ์เช่นนี้ การดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนตอนเช้าไม่เพียงแต่ให้พลังงานแก่ร่างกายเท่านั้น แต่ยังดีต่อสมองและไตอีกด้วย ร่างกายจะตื่นตัวเต็มที่กับน้ำสักแก้วในตอนเช้า

2. อาหารเช้าที่อุดมด้วยโปรตีน
ดร.รัจนะ ซิงห์ กล่าวว่า ‘น้ำตาลในเลือดถูกควบคุมโดยการรับประทานอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยโปรตีน ร่างกายได้รับพลังงาน ไม่รู้สึกหิวเร็ว และอารมณ์ดีด้วย’ อาหารเช้าที่เติมโปรตีนก็ถือว่าดีสำหรับการลดน้ำหนักเช่นกัน

3. กินผลไม้วันละ 1 ผล

เราควรกินผลไม้หรือผักใบเขียวเป็นอาหารว่างตลอดทั้งวัน หากคุณไม่มีเวลาให้ตัดตอนกลางคืนและเก็บไว้ในตู้เย็น การกินผลไม้ทุกวันทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ วิตามิน เกลือแร่ เนื่องจากการย่อยอาหารที่ดี ผิวจึงแข็งแรง และน้ำตาลในเลือดก็ถูกต้องเช่นกัน

4. ขึ้นบันได
จากการศึกษาในปี 2019 การขึ้นบันได 60 ขั้นใน 20 วินาที 3 ครั้งต่อวันช่วยเพิ่มสมรรถภาพของหัวใจได้ 5% แม้แต่การปรับปรุงสมรรถภาพหัวใจและหลอดเลือดเล็กน้อยก็ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและทำให้ร่างกายแข็งแรงโดยรวม ดังนั้นจงใช้เวลาในการปีนบันได

5. ดื่มชาเขียว

นพ.รัญจนา ซิงห์ กล่าวว่า ชาเขียวมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพ การดื่มชาเขียวอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นคุณจึงสามารถดื่มชาเขียวก่อนนอนตอนกลางคืนและตื่นนอนตอนเช้าได้

อ่านเพิ่มเติม: อาหารสำหรับภาวะขาดธาตุเหล็ก: อาหาร 5 ชนิดนี้ช่วยเพิ่มปริมาณเลือดในร่างกาย จะช่วยขจัดปัญหาโรคโลหิตจาง

Back to top button