โลก

พระเจ้าชาร์ลที่ 3 ทรงพระพิโรธระหว่างพิธีราชาภิเษกวิดีโอกำลังแพร่ระบาด | Viral Video: ทำไม King Charles III ถึงโกรธมากในระหว่างพิธีราชาภิเษก? วิดีโอกำลังแพร่ระบาด

ราชวงศ์อังกฤษ: King Charles III ได้รับการประกาศให้เป็นกษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักรในวันเสาร์ หลังจากได้รับการประกาศให้เป็นกษัตริย์แห่งบริเตนในพิธีประวัติศาสตร์ที่ Ascension Council พระเจ้าชาร์ลที่ 3 ทรงปฏิญาณว่าจะเดินตามรอยพระมารดาและสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ล่วงลับไปแล้ว เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อังกฤษ พิธีดังกล่าวได้รับการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ วิดีโอของพิธีนี้กลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย ในเรื่องนี้ พระเจ้าชาร์ลที่ 3 ทรงพระพิโรธอย่างมาก

วิดีโอนี้มาจากช่วงเวลาก่อนการลงนามในประกาศการภาคยานุวัติ จักรพรรดิพบว่าตัวเองกำลังชี้ไปที่ผู้ช่วยเพื่อเคลียร์โต๊ะ โดยที่พวกเขาต้องจารึกชื่อของตนบนเอกสาร

ในคลิป กษัตริย์ชาร์ลส์รู้สึกไม่สบายใจที่ได้เห็นทั้งกล่องปากกาและหม้อหมึกพร้อมกันบนโต๊ะขนาดเล็ก เนื่องจากต้องวางเอกสารขนาดใหญ่ไว้บนนั้น เขาขอให้เพื่อนร่วมงานที่อยู่ที่นั่นเพื่อเคลียร์โต๊ะเพื่อให้ทุกอย่างเรียบร้อย แต่เมื่อเขานั่งลงที่โต๊ะเล็กๆ แห่งนี้เพื่อเซ็นเอกสาร เขามีเอกสารอยู่ข้างหน้า พร้อมกับกล่องปากกาและหม้อหมึกนี้ด้วย

ด้วยเหตุนี้จักรพรรดิจึงทรงพระพิโรธ
พระเจ้าชาลส์ทรงลงนามในเอกสารฉบับแรก หลังจากนั้นพระองค์ก็ทรงนำหม้อหมึกออกก่อนที่จะลงนามในเอกสารฉบับที่สอง แต่แล้วพระองค์ก็ทรงพระพิโรธเมื่อเห็นกล่องปากกาและขอให้เพื่อนร่วมงานนำออก

ไอ้ปากกาอยู่ไหน! กษัตริย์ชาร์ลส์ดูโกรธและหงุดหงิดกับการจัดโต๊ะ และเรียกผู้ช่วยมาซ่อมสองครั้ง ราชินีไม่เคยสูญเสียความเท่ในที่สาธารณะแบบนี้ pic.twitter.com/vU8Q2I3gFU

– Mike Sington (@MikeSington) 10 กันยายน พ.ศ. 2565

ช่วงเวลาแปลกประหลาดนี้ได้รับความสนใจจากผู้ใช้โซเชียลมีเดียหลายคนและพวกเขาก็ตอบสนองต่อมันแตกต่างกัน ไมค์ ซิงตั้นเขียนว่า “คิงชาร์ลส์ดูโกรธและหงุดหงิดเมื่อวางโต๊ะไว้ โดยเรียกเพื่อนร่วมงานมาซ่อมสองครั้ง ราชินีไม่เคยอารมณ์เสียในที่สาธารณะแบบนี้”

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จสวรรคตเมื่อวันพฤหัสบดี
อดีตมกุฎราชกุมารแห่งเวลส์ วัย 73 ปี ทรงสวมมงกุฎหลังจากพระมารดาของกษัตริย์ชาร์ลส์และควีนอลิซาเบธที่ 2 สิ้นพระชนม์เมื่อวันพฤหัสบดี พิธีในวันเสาร์ถูกจัดขึ้นที่พระราชวังเซนต์เจมส์ในลอนดอนเพื่อประกาศพิธีราชาภิเษกและสาบานตนอย่างเป็นทางการ พระเจ้าชาร์ลที่ 3 เข้าร่วมในพิธีกับพระราชินีคามิลลามเหสีของพระองค์ และพระราชโอรสและเจ้าชายวิลเลียม วิลเลียมเป็นเจ้าชายแห่งเวลส์คนใหม่ เขาลงนามในเอกสารประกาศอย่างเป็นทางการ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button