โลก

บริษัท จีนถูกโจมตีเนื่องจากโฆษณาขัดแย้ง | บริษัท จีนให้ข้อความจากโฆษณาว่า ‘make up women will be exploited’ ได้รับคำวิจารณ์อย่างดุเดือด

ปักกิ่ง: บางครั้งความคิดสร้างสรรค์เกินจริงก็ถูกบดบัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ บริษัท ในประเทศจีน บริษัท ได้เตรียมโฆษณาเพื่อโปรโมต ‘Make-up Removal Wipes’ ซึ่งทำให้เกิดความสับสนในโซเชียลมีเดีย ผู้คนเรียก บริษัท ว่าต่อต้านผู้หญิงและเปิดฉากต่อต้านเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากการโต้เถียง บริษัท ได้ถอนการโฆษณา แต่ความโกรธของผู้คนยังไม่ลดลง

มีอะไรอยู่ในโฆษณา?

โฆษณา ‘Make-up Removal Wipes’ โดยแบรนด์ผลิตภัณฑ์จากจีน Purcotton ได้แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงคนหนึ่งกำลังไปไหนสักแห่งในตอนกลางคืนเมื่อผู้ชายเริ่มติดตามเธอ ผู้หญิงกลัวและเริ่มเดินเร็ว ผู้ไล่ล่ายังเพิ่มความเร็วของเขา จากนั้นผู้หญิงคนนั้นก็เอา ‘ผ้าเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง’ ที่วางไว้ในกระเป๋าออกและล้างเครื่องสำอางออกและหน้าตาของเธอก็กลายเป็นเหมือนผู้ชายเมื่อเห็นผู้ชายที่ไล่ตามยืนอยู่

อ่านเพิ่มเติม – ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันประเทศของจีนยกย่องความมีน้ำใจของอินเดียยกย่องนิวเดลีที่ปลดทหาร PLA

การเดิมพันของ บริษัท ถูกส่งกลับ

บริษัท จีนพยายามบอกผ่านโฆษณานี้ว่าผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพเพียงใด แต่เงินเดิมพันกลับหัวกลับหาง มีคนเรียกโฆษณานี้ว่าต่อต้านผู้หญิง เขากล่าวว่าโฆษณาไม่เพียง แต่ดูหมิ่นผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมเช่นการข่มขืน แต่ยังให้ข้อความว่าผู้หญิงไม่ควรออกจากบ้านตอนกลางคืนด้วยการแต่งหน้า ถ้าผู้หญิงทำแบบนี้จะถูกเอาเปรียบ

สื่อยังกำหนดเป้าหมาย

ตามรายงานของ Daily Mail พร้อมกับโซเชียลมีเดียสื่อจีนและองค์กรสตรีนิยมได้วิพากษ์วิจารณ์ Purcotton สำหรับโฆษณาดังกล่าว China Woman News กล่าวว่าโฆษณานี้ดูหมิ่นผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของการแสวงหาประโยชน์ทางเพศและยกย่องผู้โจมตี ความโกรธของผู้คนเกี่ยวกับการโฆษณาที่ขัดแย้งกันนี้สามารถวัดได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าหัวข้อนี้ได้รับความนิยมใน Weibo ซึ่งเรียกว่า Twitter ของจีนเมื่อวันศุกร์ ในขณะเดียวกัน บริษัท ได้ถอนการโฆษณาเนื่องจากมีการต่อต้านอย่างหนัก

Back to top button