โลก

Coronaviurs: การระบาดใหญ่ของ Covid-19 ยังไม่จบ แต่ใช่จุดจบอยู่ใกล้ WHO | WHO เตือนโคโรนาไวรัส ยังไม่จบ แต่ ..

WHO on Coronaviurs: การติดเชื้อ Coronavirus ค่อยๆลดลงในประเทศต่างๆทั่วโลกรวมถึงอินเดีย แต่ในระหว่างนี้องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เตือนและระมัดระวังเกี่ยวกับ Kovid-19 คำเตือนเกี่ยวกับการอยู่ต่อ องค์การอนามัยโลกกล่าวว่าการต่อสู้กับไวรัสโคโรนาไม่ได้ทำให้อ่อนลง การประสานงานและความมุ่งมั่นทางการเมืองยังคงมีความจำเป็นในการป้องกันความเสียหายทางเศรษฐกิจและสุขภาพจากการระบาดใหญ่

โรคระบาดยังไม่จบ แต่จุดจบใกล้เข้ามาแล้ว WHO

เทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก กล่าวในงานแถลงข่าวว่า ‘การระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่จบสิ้น แต่ใช่ จุดจบใกล้เข้ามาแล้ว’ โดยอ้างเหตุผลว่าโรคระบาดยังคงทำให้มีผู้เสียชีวิต 10,000 คนต่อสัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่สามารถป้องกันได้

ต้องใช้มาตรการเหล่านี้เพื่อปกป้อง

Tedros Adhanom Ghebreyesus กล่าวเพิ่มเติมว่า “ซึ่งหมายความว่าทุกคนจำเป็นต้องใช้วิธีการที่ง่ายที่สุดที่มีอยู่เพื่อความปลอดภัยเมื่อจำเป็น เช่น การรักษาระยะห่าง หน้ากาก และการระบายอากาศ และนั่นหมายความว่าทุกคนจำเป็นต้องเข้าถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น วัคซีน การทดสอบ และการรักษาเพื่อความปลอดภัย

การป้องกันยังคงจำเป็นต่อ Corona

ความคิดเห็นของ Tedros Adhanom Ghebreyesus หัวหน้าองค์การอนามัยโลก เกิดขึ้นในฐานะคณะทำงานของ ACT-Accelerator Facilitation Council ซึ่งเผยแพร่รายงานล่าสุด เตือนว่าการระบาดใหญ่ทั่วโลกยังไม่จบ และจำเป็นต้องผ่อนคลาย ไม่มี.

รายงานสรุปว่าหลายประเทศยังห่างไกลจากการบรรลุเป้าหมายระดับโลกในด้านความครอบคลุมของการฉีดวัคซีน อัตราการทดสอบ และการเข้าถึงการรักษาและ PPE ในขณะที่มีความคืบหน้า ภัยคุกคามทั่วโลกของ COVID-19 ยังไม่สิ้นสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีรายได้ต่ำ ตามรายงาน อัตราการฉีดวัคซีน COVID-19 มีเพียง 19 เปอร์เซ็นต์ในประเทศที่มีรายได้ต่ำ เทียบกับประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ในประเทศที่มีรายได้สูง และมีการใช้วิธีการรักษา COVID-19 แบบใหม่ ซึ่งรวมถึงยาต้านไวรัสในช่องปาก ประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง การเปิดตัวมีจำกัดหรือไม่มีอยู่จริง
(อินพุท- สำนักข่าว IANS)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button