โลก

ซีเรียขึ้นราคาน้ำมัน 130 เปอร์เซ็นต์ ประชาชนช็อก | ในประเทศนี้รัฐบาลขึ้นราคาน้ำมัน 130% ประชาชนเดือดร้อนจากสงคราม 11 ปี

การขึ้นราคาน้ำมันในซีเรีย: หลังสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน วิกฤตการณ์เกี่ยวกับน้ำมันเบนซินและดีเซลกำลังเพิ่มขึ้นทั่วโลก ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศทั่วโลก ในขณะเดียวกัน กระทรวงพาณิชย์ภายในของซีเรีย ซึ่งกำลังเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนเชื้อเพลิงและการตัดไฟที่ยืดเยื้อ ได้ประกาศขึ้นราคาน้ำมันในประเทศเพิ่มขึ้นเกือบ 130%

ค่าเงินซีเรียยังคงอ่อนค่า

กระทรวงกล่าวในแถลงการณ์ที่อ้างโดยสำนักข่าวซานาอย่างเป็นทางการเมื่อปลายวันเสาร์ว่าราคาน้ำมันอุดหนุน 1 ลิตรจะเพิ่มขึ้นจาก 1,100 เป็น 2,500 ปอนด์ซีเรีย เพิ่มขึ้น 127% นอกจากนี้ ราคาน้ำมันที่ไม่ได้รับการอุดหนุนจะเพิ่มขึ้นจาก 3,500 เป็น 4,000 ปอนด์ซีเรีย บอกเลยว่าปีนี้น้ำมันขึ้นราคาขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ในเวลาเดียวกัน เมื่อเทียบกับดอลลาร์ สกุลเงินซีเรียซื้อขายที่ 2,814 ปอนด์ซีเรีย ในตลาดมืดมีการซื้อขายที่ประมาณ 4,250

ผู้คนอารมณ์เสียมาก

ในขณะเดียวกันประชาชนในประเทศก็อารมณ์เสียมากเนื่องจากการเพิ่มขึ้นนี้ คนที่ชื่อ รายาด อัล ซาดี กล่าวว่า “การขึ้นราคาเช่นนี้จะส่งผลกระทบต่อทุกคน เงินเดือนที่เราได้รับตอนนี้ก็เพียงพอที่จะพาเราไปที่สำนักงานได้ แต่หลังจากการเพิ่มนี้ งบประมาณก็หมดลงแล้ว มันจะแย่ลงไปอีก” . ชีวิตกลายเป็นเรื่องยากมากที่นี่และฉันไม่รู้ว่าสถานการณ์นี้จะพาเราไปที่ไหน ”

ซีเรียกำลังเผชิญกับสงครามตั้งแต่ปี 2011

ให้เราบอกคุณว่าสงครามในซีเรียเริ่มต้นในปี 2011 และตั้งแต่นั้นมา ภาคน้ำมันและก๊าซของซีเรียได้รับความเสียหายหลายหมื่นล้านดอลลาร์ เศรษฐกิจประสบความสูญเสียอย่างหนักจากทั้งสงครามที่ยาวนานและการคว่ำบาตรดามัสกัส จนถึงตอนนี้ มีผู้เสียชีวิตประมาณ 5 แสนคนในสงครามในประเทศ ในขณะที่ประชากรครึ่งหนึ่งในประเทศต้องพลัดถิ่น

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button