สุขภาพ

สาเหตุของแก๊สและท้องอืดอ่านบทความ | นิสัยเหล่านี้จะเพิ่มปัญหาแก๊สในกระเพาะอาหารหากคุณไม่ได้ตกเป็นเหยื่อของมัน

นิวเดลี: ในปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารหลายประเภทอาการท้องอืดในกระเพาะอาหารเป็นปัญหาที่พบบ่อย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงเยาวชนและผู้สูงอายุทุกคนต้องเผชิญกับปัญหานี้ในบางครั้ง อาจมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหารเช่นกินมากเกินไป, อดอาหารนานเกินไป, กินอาหารรสจัดหรือเผ็ด, กินอาหารย่อยยาก, เคี้ยวไม่ละเอียด, กังวลมากขึ้น, การดื่มแอลกอฮอล์, ก๊าซยังสามารถเกิดในกระเพาะอาหารได้เนื่องจาก ต่อการบริโภคโรคและยาบางชนิด เรียนรู้ที่นี่ว่านิสัยของคุณอาจเป็นสาเหตุของปัญหาเหล่านี้

กินเร็ว
คนที่กินอาหารบ่อย ๆ มักจะเคี้ยวอาหารไม่ถูกต้องทางฟัน ด้วยเหตุนี้หลังจากไปถึงกระเพาะอาหารจึงใช้เวลาย่อยนานขึ้นและมีการขับแก๊สออกมามากขึ้น

อ่านเพิ่มเติมสารอาหารเหล่านี้มีความสำคัญสำหรับผู้หญิงอย่าละเลยแม้โดยไม่ได้ตั้งใจ

เคี้ยวหนึบ
คนที่เคี้ยวหมากฝรั่งตลอดเวลามักจะรู้สึกมีแก๊สในกระเพาะอาหารและมีอาการหนักตลอดเวลา เหตุผลเบื้องหลังก็คือในระหว่างการเคี้ยวหมากฝรั่งบุคคลนั้นบริโภคอากาศในปริมาณมากกว่าที่กำหนด อากาศนี้ทำให้ท้องอืดหลังจากลงไปในกระเพาะอาหาร

สูบบุหรี่
สถานการณ์เดียวกันนี้เกิดขึ้นกับการทำงานภายในของบุคคลระหว่างการสูบบุหรี่ซึ่งคล้ายกับระหว่างการเคี้ยวเคี้ยว ในระหว่างการสูบบุหรี่อากาศที่เข้าถึงจะเข้าสู่ร่างกายของเราซึ่งทำให้มันไม่สบายตัวจนกว่ามันจะออกจากร่างกาย

แพ้ยาบางชนิด
มีปัญหาในช่องปากแห้งหลังจากรับประทานยาบางชนิด ด้วยเหตุนี้จึงมีปัญหาในการถลุงจากปากและการผลิตก๊าซในกระเพาะอาหาร คุณต้องดูว่ายาอะไรทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button