โลก

การปะทะทางทหารโดยตรงระหว่างรัฐนิวเคลียร์ รัสเซีย เตือนสหรัฐอเมริกา | รัสเซียเตือนสหรัฐฯ สงครามโลกครั้งที่ 3 ปะทุ ความตึงเครียดระหว่างอเมริกาและรัสเซียเพิ่มขึ้น! ประเทศของปูตินได้ให้คำเตือนแก่สหรัฐฯ

รัสเซียเตือนสหรัฐฯ: สถานทูตรัสเซียในสหรัฐฯ เตือนว่าพฤติกรรมของวอชิงตันทั่วโลกคุกคามการเผชิญหน้าโดยตรงระหว่างรัฐนิวเคลียร์ “วันนี้ สหรัฐฯ ยังคงดำเนินการเกี่ยวกับความมั่นคงและผลประโยชน์ของประเทศอื่น ๆ ที่มีส่วนทำให้เกิดความเสี่ยงด้านนิวเคลียร์เพิ่มขึ้น” สถานทูตระบุในแถลงการณ์ในช่องโทรเลข

สถานทูตตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อเร็วๆ นี้ วอชิงตันได้ลงนามในข้อตกลงควบคุมอาวุธที่สำคัญ 2 ฉบับ ได้แก่ สนธิสัญญากองกำลังนิวเคลียร์พิสัยกลางปี ​​2530 ซึ่งห้ามขีปนาวุธทางบกบางประเภท และสนธิสัญญาเปิดน่านฟ้าปี 2535 ซึ่งห้ามดินแดนของกันและกัน แต่อนุญาตให้เที่ยวบินตรวจการณ์ถูกถอนออก

สถานเอกอัครราชทูตฯ เรียกร้องให้สหรัฐฯ พิจารณานโยบายด้านนิวเคลียร์ของตนให้ละเอียดยิ่งขึ้น แทนที่จะกล่าวหาประเทศที่โลกทัศน์ไม่ตรงกันกับชาวอเมริกัน

นักการทูตกล่าวว่า ประเทศของเราปฏิบัติตามพันธกรณีอย่างซื่อสัตย์ในฐานะประเทศที่ร่ำรวยนิวเคลียร์ และพยายามทุกวิถีทางเพื่อลดความเสี่ยงด้านนิวเคลียร์ แถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้นหลังจากสหรัฐฯ กล่าวหามอสโกว่าใช้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporozhye ทางตอนใต้ของยูเครนเพื่อปกปิดกองกำลังของตน

ปูตินวิพากษ์วิจารณ์ ‘อำนาจ’ ของสหรัฐฯ

เมื่อต้นวันอังคาร ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน กล่าวหาสหรัฐฯ ว่าพยายามส่งเสริมความเป็นปรปักษ์ในยูเครน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการคงความเป็นเจ้าโลกเอาไว้ ในการกล่าวปราศรัยในการประชุมด้านความปลอดภัย ปูตินอ้างว่าเขาส่งทหารไปยูเครนอีกครั้งเพราะสหรัฐฯ พยายามทำให้ประเทศนั้นเป็นเกราะป้องกันรัสเซีย นายทหารจากแอฟริกา เอเชีย และละตินอเมริกาก็เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ด้วย

เขากล่าวหาว่าพวกเขาต้องดิ้นรนเพื่อรักษาอำนาจของตนไว้ นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาทำให้ชาวยูเครนเป็นแพะรับบาป สถานการณ์ในยูเครนแสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯ กำลังพยายามยืดอายุความขัดแย้ง และกำลังดำเนินการในลักษณะเดียวกับที่พยายามส่งเสริมความขัดแย้งในเอเชีย แอฟริกา และละตินอเมริกา

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button