โลก

จัสตินทรูโดนายกรัฐมนตรีแคนาดาเชิญจีน PLA ร่วมฝึกซ้อมฤดูหนาว | ลิงค์จีนของ Justin Trudeau เปิดเผยแคนาดาวางแผนต่อต้านอินเดีย?

โตรอนโต: มีการเปิดเผย ‘ลิงค์ภาษาจีน’ ของนายกรัฐมนตรีจัสตินทรูโดของแคนาดาซึ่งพูดเรื่องการประท้วงเกษตรกรของอินเดีย รายงานกล่าวว่า Trudeau กำลังเคลื่อนเข้าใกล้จีนและในปี 2019 เขายังวางแผนที่จะจัดทำฤดูหนาวระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศ อย่างไรก็ตามมันแตกต่างกันที่ความปรารถนาของเขาไม่สามารถเป็นจริงได้ หลังจากการเปิดเผยนี้คำถามได้กลายเป็นคำถามว่าจัสตินทรูโดกำลังแสดงวาทศิลป์เกี่ยวกับขบวนการชาวนาตามคำสั่งของปักกิ่งหรือไม่ในขณะที่เรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของอินเดีย

เอกสารลับสุดยอดได้เปิดเผยว่าจัสตินทรูโดนายกรัฐมนตรีแคนาดาได้วางแผนการซ้อมรบระหว่างฤดูหนาวถึงฤดูหนาวระหว่างกองกำลังจีนและแคนาดาในปี 2562 การเตรียมการทั้งหมดสำหรับการฝึกเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ในช่วงเวลาสุดท้ายโจนาธานแวนซ์หัวหน้าเจ้าหน้าที่กลาโหมของแคนาดา ถามเรื่องนี้และความปรารถนาของ Trudeau ไม่สามารถเป็นจริงได้

อ่านเพิ่มเติม – บอริสจอห์นสันนำการอภิปรายเกี่ยวกับขบวนการชาวนาในรัฐสภาสหราชอาณาจักรและ PAK อยู่ตรงกลาง!

จีนจะได้รับประโยชน์
ตามรายงานของ ‘The Globe and Mail’ เอกสารข่าวกรองชี้ให้เห็นว่ากระทรวงกิจการทั่วโลกต้องถอยกลับหลังจากนายพลแวนซ์ยกเลิกแผนการฝึกร่วมกับกองทัพจีน สหรัฐฯยังแสดงความกังวลต่อการซ้อมรบร่วมนี้และกล่าวว่าจะเป็นประโยชน์ต่อจีน

น. รู้สึกโกรธแค้น
รายงานอ้างคำพูดของนายทหารระดับสูงว่านายพลแวนซ์ยกเลิกการซ้อมรบและการเจรจาทางทหารทุกประเภทกับจีนตามคำร้องขอของสหรัฐฯ ซึ่งนายกรัฐมนตรีจัสตินทรูโดโกรธมาก หลังจากนั้นนายพลแวนซ์อนุญาตให้กองทัพแคนาดาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโลกทหารที่อู่ฮั่น

คำแถลงเกี่ยวกับการประท้วงของเกษตรกร

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจัสตินทรูโดนายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงเรื่องการประท้วงของเกษตรกร ในการตอบคำถามเขาแสดงความกังวลต่อการเคลื่อนไหวดังกล่าวโดยกล่าวว่าแคนาดาจะยืนหยัดเพื่อสิทธิในการประท้วงอย่างสันติในทุกที่ในโลก ซึ่งหลังจากนั้นกระทรวงต่างประเทศอินเดียได้เรียกข้าหลวงใหญ่แคนาดา ข้าหลวงใหญ่ได้รับแจ้งว่าความเห็นของนายกรัฐมนตรีแคนาดาและคณะรัฐมนตรีบางคนในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเกษตรกรอินเดียนั้นคล้ายกับการแทรกแซงที่ไม่สามารถยอมรับได้ในกิจการภายในของอินเดีย

Back to top button