สุขภาพ

ข่าวสุขภาพ ประโยชน์ด้านสุขภาพของการดื่มนมกับเนยใสในตอนกลางคืน brmp | ข่าวสุขภาพ: ดื่มนมเนยก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วจะตื่นตาตื่นใจ!

นิวเดลี: การนอนน้อยไม่ดีต่อสุขภาพ บางคนนอนดึกและตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำงานในตอนเช้า การนอนไม่ตรงเวลาและการตื่นสายอาจทำให้เกิดปัญหากับร่างกายได้มากมาย โดยเฉพาะในยุคที่โคโรนาแพร่ระบาด การเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อไม่ให้ร่างกายเจ็บป่วยได้แม้จะสัมผัสกับเชื้อไวรัส ในสถานการณ์เช่นนี้ การนอนหลับที่ดีและสมบูรณ์ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทที่มีชื่อเสียงของประเทศ Dr. Abrar Multani บางคนมีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณสามารถดื่มเนยใสหนึ่งช้อนในนมร้อนตอนกลางคืน สิ่งนี้ให้ประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายและการนอนหลับก็จะเป็นไปด้วยดี

มีประโยชน์ต่อผิว
หากคุณต้องการผิวสุขภาพดีและเปล่งปลั่ง ก่อนนอนตอนกลางคืน ให้ดื่มนมหนึ่งแก้วกับเนยใส เพราะทั้งเนยและนมเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติซึ่งช่วยบำรุงผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ การทำเช่นนี้ทุกวันจะช่วยลดความชราของผิวและขจัดความแห้งกร้าน

ช่วยเพิ่มพลังการย่อยอาหาร
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani การดื่มเนยใสผสมกับนมจะหลั่งเอนไซม์ภายในร่างกาย ซึ่งช่วยในการเพิ่มพลังการย่อยอาหาร เอนไซม์นี้ช่วยในการย่อยอาหารได้ดีขึ้นโดยการทำลายความซับซ้อนของรายการอาหาร

เพิ่มการผลิตน้ำอสุจิ
หากคุณตกเป็นเหยื่อของความอ่อนแอทางร่างกาย นมกับเนยใสสามารถช่วยคุณได้ การบริโภคเป็นประจำจะเพิ่มพลังทางเพศและการผลิตน้ำอสุจิ ยังช่วยลดความร้อนในร่างกายซึ่งช่วยในการเพิ่มเวลามีเพศสัมพันธ์

ช่วยลดความเครียด
เนยใสมีประโยชน์มากในการลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดี หากคุณดื่มนมร้อนด้วยการเติมเนยใสเข้าไป มันจะทำให้เส้นประสาทสงบและทำให้คุณผ่อนคลายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งจะช่วยให้หลับได้มาก

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวสุขภาพ : แตงกวาเป็น ‘บุญ’ เพื่อสุขภาพช่วงหน้าร้อน ช่วยในการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว เพียงแค่บริโภคแบบนี้

ดูทีวีสด

Back to top button