สุขภาพ

ความเสี่ยงมะเร็งเต้านมในผู้หญิงรู้เกี่ยวกับอาการและข้อควรระวังผู้หญิงต้องไม่เพิกเฉยต่อมะเร็งเต้านม | มะเร็งเต้านมกำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในผู้หญิงอย่าเพิกเฉยต่ออาการเหล่านี้ระบุตัวตนของคุณ

คำแนะนำด้านสุขภาพ: ผู้คนเริ่มกลัวเมื่อได้ยินชื่อของมะเร็งมะเร็งเป็นโรคที่น่ากลัวเป็นอันดับสองรองจากโรคหัวใจ ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาในเวลาที่เหมาะสมก็เป็นไปไม่ได้ที่บุคคลจะหลบหนี มะเร็งเกิดขึ้นกับทั้งชายและหญิง แต่มะเร็ง 6 ถึง 7 ชนิดพบได้ในผู้หญิง หากไม่ได้รับการระบุและรักษาในเวลาที่เหมาะสมมันจะเจ็บปวดมากและยากที่จะช่วยมัน ปัจจุบันมะเร็งเต้านมกำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในผู้หญิง

รู้ว่าช่วงอายุใดที่จะเป็นแม่มีความเสี่ยงมากที่สุดการสูญเสียนี้อาจเกิดขึ้นได้

มะเร็งเต้านมมีให้เห็นค่อนข้างมากในผู้หญิงในปัจจุบัน ก่อนหน้านี้มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้น 94 เปอร์เซ็นต์ในผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 75 ปี แต่ทุกวันนี้ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าก็เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเช่นกัน หน้าอกของผู้หญิงเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดในร่างกาย ดังนั้นผู้หญิงจึงต้องดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้มีสุขภาพดี ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยตระหนักถึงปัญหาเกี่ยวกับเต้านม เราพยายามให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่นี่

ผู้หญิงหนึ่งในแปดคนในอินเดียป่วยเป็นมะเร็งเต้านม
ผู้หญิง 1 ใน 8 คนในอินเดียมีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งเต้านม ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามะเร็งเต้านมเป็นโรคที่พบได้บ่อยที่สุดในบรรดาโรคนี้และจำนวนผู้หญิงที่เป็นโรคนี้ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอินเดีย

Chironji ผงในนมมีประโยชน์มากกว่ายาจะช่วยขจัดความอ่อนแอของร่างกายจากความเย็นและความเย็น

มะเร็งคืออะไร
การเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติและไม่มีการควบคุมในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเรียกว่ามะเร็ง เมื่อเนื้อเยื่อเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องชิ้นส่วนของเนื้อเยื่อนี้จะไปถึงส่วนอื่น ๆ ของร่างกายผ่านทางกระแสเลือดและเริ่มขยายไปยังที่ใหม่เรียกว่าการแพร่กระจาย การเจริญเติบโตของเซลล์ที่ไม่มีการควบคุมในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเป็นสาเหตุสำคัญของมะเร็ง

เซลล์เหล่านี้แบ่งออกตามความต้องการของร่างกาย แต่เมื่อมันเติบโตอย่างต่อเนื่องจะอยู่ในรูปของมะเร็ง ในทำนองเดียวกันการเจริญเติบโตที่ไม่มีการควบคุมของเซลล์เต้านมเป็นสาเหตุหลักของมะเร็งเต้านม การเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องในเซลล์จะรวบรวมและอยู่ในรูปของก้อนซึ่งเรียกว่าเนื้องอกมะเร็ง

ผักจะคงความสดเป็นเวลานานในฤดูร้อนแม้ว่าจะไม่มีตู้เย็นก็ตามให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในประเทศเหล่านี้

ประเภทของมะเร็งเต้านม
Invasive ductal carcinoma เป็นมะเร็งเต้านมชนิดหนึ่ง ในผู้หญิงร้อยละ 80 ของมะเร็งเต้านมเกิดจากมะเร็งท่อนำไข่ที่แพร่กระจาย มะเร็งชนิดนี้แพร่กระจายผ่านผนังท่อไปยังส่วนที่เป็นไขมันของเต้านม มะเร็งเต้านมชนิดนี้พัฒนาในท่อน้ำนม มะเร็งเต้านมอักเสบพบได้น้อยมาก มะเร็งเต้านมชนิดนี้รักษายากมาก ทำให้ผู้หญิงมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตมากที่สุด มันแพร่กระจายเร็วมากในร่างกาย มะเร็งเต้านมอักเสบน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์

การรับรู้ของคุณมีความสำคัญมาก
หากตรวจพบมะเร็งเต้านมในระยะแรกหรือระยะที่สองสามารถรักษาได้ในเวลาที่เหมาะสม แต่การรู้เรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับความตระหนักของคุณด้วย หากคุณทราบถึงระดับของมะเร็งแล้วโดยการระบุอาการของโรคคุณสามารถรักษาได้ในเวลาที่เหมาะสม

ผลกลั้วคอต่อโคโรนา: Garra ควรทำบ่อยแค่ไหนในหนึ่งวันรู้ข้อดีและข้อเสีย

สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่พบบ่อยในการเป็นมะเร็งเต้านม
ตามที่องค์การอนามัยโลกระบุว่าการไม่มีลูกเป็นลูกคนแรกตั้งแต่อายุยังน้อยการไม่เลี้ยงลูกด้วยนมการเพิ่มน้ำหนักที่มากเกินไปและการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำและวิถีชีวิตที่ไม่ดีและไม่สามารถควบคุมได้เป็นสาเหตุหลักของมะเร็งเต้านม นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะเป็นโรคมะเร็งเต้านมทางพันธุกรรม

อาการของมะเร็งเต้านม
อาการทั่วไปของมะเร็งเต้านมคือการทำให้เต้านมหรือหัวนมเป็นสีแดงเลือดออกจากเต้านมการก่อตัวของก้อนในเต้านมก้อนหรือบวมใต้แขนหรือคอ ความเจ็บปวดจากการกดเต้านมไม่มีของเหลวหรือสารเหนียวหลั่งออกมาใบหน้าหัวนมและสีแดงบวมที่เต้านมเป็นสาเหตุหลักของมะเร็งเต้านมซึ่งสำคัญมากที่ต้องระมัดระวังเมื่อรู้สึกตัว คือ.

วิธีป้องกันมะเร็งเต้านม

ออกกำลังกายและเล่นโยคะเป็นประจำ หลีกเลี่ยงผลกระทบจากแสงแดดที่แรง อย่าบริโภคเกลือมากเกินไป รับคำแนะนำทางการแพทย์ก่อนรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิด หลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อแดงมากเกินไป ห้ามสูบบุหรี่และใช้ยาเสพติดมากเกินไป

มะเร็งนี้ดำเนินไปจากรุ่นสู่รุ่น
ให้เราบอกคุณว่ามะเร็งเต้านมดำเนินไปจากรุ่นสู่รุ่น นั่นคือมันสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ด้วย หากคุณมีประวัติโรคมะเร็งในครอบครัวของคุณคุณควรเริ่มทำการทดสอบเหล่านี้ตั้งแต่อายุยังน้อยเพราะเหตุนี้คุณจะรู้เวลาของการเติบโตของมะเร็ง ในสถานการณ์เช่นนี้จำเป็นต้องให้ผู้หญิงตรวจร่างกายเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้โรคนี้สามารถตรวจพบได้ด้วยเครื่องแมมโมแกรมหรืออัลตร้าซาวด์

ความต้องการชุดชั้นในสตรีเพิ่มขึ้นความยุ่งยากในการใช้แผ่นรองจะหมดไปหรือไม่?

การรักษามะเร็งเต้านม
เช่นเดียวกับมะเร็งทุกชนิดการรักษามะเร็งเต้านมยังขึ้นอยู่กับระยะของโรคที่ได้รับการวินิจฉัย การรักษาประกอบด้วยเคมีบำบัดการฉายรังสีและการผ่าตัด ตามที่ระบุไว้ในตอนต้นหากคุณมีปัจจัยเสี่ยงสูงให้หมั่นตรวจสอบอาการ การตรวจพบโรคตั้งแต่เนิ่นๆจะนำไปสู่การฟื้นตัวสูงสุด

ผู้หญิงควรทำให้สม่ำเสมอ
นอกจากนี้ผู้หญิงควรได้รับการตรวจหามะเร็งเต้านมเป็นประจำควบคู่ไปกับการตระหนักรู้ ผู้หญิงสามารถตรวจเต้านมได้โดยการตรวจเต้านม ใช้เป็นเครื่องมือในการระบุและตรวจหาโรค เป้าหมายของการตรวจเต้านมคือการตรวจหามะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้น

คำเตือน
ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

เคล็ดลับความงาม: แม้จะผ่านไป 40 ปีแล้วหากคุณต้องการแสดงความเป็นหนุ่มสาวให้เริ่มทาไข่ขาวเพียงแค่ใช้วิธีนี้

ดูทีวีสด

Back to top button