โลก

การวิเคราะห์ดีเอ็นเอใครคือนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน Karima Baloch พบศพในแคนาดา | รู้ว่าใครคือ Karima Baloch ที่เชื่อในพี่ชายของ PM Modi

นิวเดลี: ตอนนี้ให้เราบอกคุณเกี่ยวกับการเสียชีวิตอย่างลึกลับของผู้หญิงที่ถือว่านายกรัฐมนตรีโมดีเป็นพี่ชายของเธอเมื่อ 4 ปีก่อนและให้คำมั่นสัญญาว่าจะปกป้องเธอในวันรักชาบันฮัน ชื่อของผู้หญิงคนนี้คือ Karima Baloch ซึ่งส่งวิดีโอข้อความถึงนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ในวัน Rakshabandhan ในปี 2559

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2559 นายกรัฐมนตรี Narendra Modi กล่าวขอบคุณชาว Balochistan จากป้อมแดง คาริมาเป็นผู้อาศัยอยู่ในจังหวัดบาโลจิสถานของปากีสถานและกำลังต่อสู้เพื่ออิสรภาพของมาตุภูมิจากปากีสถาน

เมื่อสี่ปีก่อนเธอมาที่โตรอนโตประเทศแคนาดาโดยมีสามีของเธอฮัมเมลไฮเดอร์เป็นผู้ลี้ภัย จู่ๆ Karima Baloch ก็หายตัวไปในบ่ายวันอาทิตย์ สามีของเธอเขียนรายงานของตำรวจ แต่ในวันจันทร์ที่ 21 ธันวาคมมีคนพบศพของ Karima ที่ริมทะเลสาบในโตรอนโต Karima Baloch ผู้แสวงหาคำว่าป้องกันจากนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ไม่อยู่ในโลกนี้อีกต่อไป

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2016 4 วันก่อนข้อความนี้นายกรัฐมนตรี Narendra Modi กล่าวขอบคุณชาวบาโลจิสถานที่มีป้อมแดง คาริมาเป็นผู้อาศัยอยู่ในจังหวัดบาโลจิสถานของปากีสถานและกำลังต่อสู้เพื่ออิสรภาพของมาตุภูมิจากปากีสถาน

เมื่อสี่ปีก่อนเธอมาที่โตรอนโตประเทศแคนาดาโดยมีสามีของเธอฮัมเมลไฮเดอร์เป็นผู้ลี้ภัย จู่ๆ Karima Baloch ก็หายตัวไปในบ่ายวันอาทิตย์ สามีของเธอเขียนรายงานต่อตำรวจ แต่เมื่อวานนี้ในวันจันทร์ศพของ Karima ถูกพบที่ริมทะเลสาบในโตรอนโต Karima Baloch ผู้แสวงหาคำว่าป้องกันจากนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ไม่อยู่ในโลกนี้อีกต่อไป

ได้รับการลงโทษสำหรับการขอคำปกป้อง?

Karima Baloch ตกเป็นเป้าหมายของกองทัพปากีสถานและ ISI หลังจากส่งข้อความของ Rakshabandhan ถึงนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ในสถานการณ์เช่นนี้คำถามคือ Karima Baloch ถูกลงโทษจากการขอคำมั่นสัญญาในการป้องกันจากนายกรัฐมนตรีโมดีหรือไม่?

กองทัพของปากีสถานกดขี่ข่มเหงประชาชนในบาโลจิสถานเป็นเวลาหลายสิบปี Karima Baloch เคยส่งเสียงต่อต้านรัฐบาลและกองทัพของปากีสถาน เขาเคยสังหารกองทัพปากีสถานด้วยหลักฐานต่อหน้าโลก ผู้คนที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวเรียกร้องเอกราชของ Balochistan ต่างกล่าวโทษ ISI หน่วยข่าวกรองของปากีสถานสำหรับการเสียชีวิตของ Karima Baloch

ก่อนหน้านี้คนงานของ BALOCH NATIONAL MOVEMENT เสียชีวิตอย่างน่าสงสัยในต่างประเทศ ในเดือนมีนาคมปีนี้ Sajid Hussain หัวหน้าบรรณาธิการของ The Balochistan Post ได้หายตัวไปในสวีเดนและพบศพของเขาในเวลาต่อมา

เพื่อค้นหาความจริงของการเสียชีวิตที่น่าสงสัยของ Karima Baloch ช่องทางพันธมิตรของเรา Wion ได้พูดคุยกับตำรวจโตรอนโต ในการสนทนานี้ตำรวจโตรอนโตกล่าวว่าการไม่พิจารณาการเสียชีวิตของ Karima Baloch เป็นเรื่องน่าสงสัยและไม่ได้สอบสวนเรื่องนี้ในมุมของอาชญากรรม

ผู้หญิงคนแรกที่ได้เป็นประธานขององค์กรนักศึกษา Baloch

Karima Baloch อายุ 37 ปี เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้เป็นประธานขององค์กรนักศึกษา Baloch เธอยังทำงานเพื่อสิทธิสตรีในบาโลจิสถาน ในปี 2559 Karima Baloch ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน 100 ผู้หญิงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก เขาหยิบยกประเด็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนในบาโลจิสถานหลายครั้งในการประชุมของสหประชาชาติ

Karima Baloch พูดกับ Zee News ในปี 2016 ในการสนทนานี้เขาตั้งข้อกล่าวหาร้ายแรงต่อกองทัพของปากีสถานและหน่วยข่าวกรอง ISI เขาได้คุกคามชีวิตของเขา

ประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่ออิสรภาพในบาโลจิสถาน

ประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อเสรีภาพในบาโลจิสถานเก่ามาก ในปี พ.ศ. 2490 ปากีสถานยึดเมืองบาโลจิสถาน ตั้งแต่นั้นมามีการปลุกปั่นเพื่อเอกราชของบาโลจิสถาน เพื่อปราบปรามการเคลื่อนไหวเหล่านี้กองทัพปากีสถานได้ก้าวข้ามขีด จำกัด ของความโหดร้ายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ตามรายงานของคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งบาโลจิสถานพบว่ามีผู้สูญหาย 11 ร้อยคนในปี 2560

ตามที่องค์กรที่เรียกว่า Baloch National Movement ในเดือนกรกฎาคม 2019 กองทัพปากีสถานได้ดำเนินการทางทหารใน Balochistan 80 ครั้ง

ตามที่ผู้นำ Baloch กล่าวว่าในทศวรรษที่ผ่านมามีผู้สูญหายกว่าห้าพันคน

ต้องการเปลี่ยนแผนที่ของปากีสถานอีกครั้งหรือไม่?

ครอบครัวของผู้สูญหายมักจะแสดงใน Balochistan พวกเขาเรียกร้องให้รัฐบาลให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้สูญหาย กองทัพปากีสถานกล่าวหาครอบครัวของผู้สูญหายว่ากองทัพนำผู้ที่ต่อต้านรัฐบาลมาร่วมกับพวกเขาและสังหารพวกเขา

ปากีสถานพูดถึงเอกราชในแคชเมียร์ แต่ในบ้านของตน Azad กำลังทำลายความต้องการ Balochistan คร่าชีวิตผู้คนหลายพันคน เขาทำเช่นเดียวกันในปากีสถานตะวันออก แต่เกิดการกบฏและหลังจากความช่วยเหลือของอินเดียบังกลาเทศก็ถือกำเนิดขึ้น ตอนนี้จำเป็นต้องเปลี่ยนแผนที่ของปากีสถานอีกครั้งเพื่อให้สามารถหยุดการสังหารโหดของผู้คนใน Balochistan ได้และ Balochistan ได้รับเอกราช

Back to top button