โลก

Jair Bolsonaro ประธานาธิบดีบราซิลสนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่ามีการฉ้อโกงในการเลือกตั้งสหรัฐฯ | โดนัลด์ทรัมป์ได้รับการสนับสนุนจากประเทศนี้ในเรื่องการฉ้อโกงในการเลือกตั้งประธานาธิบดี Bolsonaro กล่าวเช่นนี้

ริโอเดจาเนโร: ประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ของบราซิลได้ผสมน้ำเสียงของ Donald Trump เกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โบลโซนาโรกล่าวว่าการเลือกตั้งมีความเข้มงวดมากดังนั้นเขาจึงไม่สามารถรับรู้ชัยชนะของโจไบเดนได้

หลังจากคำแถลงของ Jair Bolsonaro บราซิลได้กลายเป็นประเทศแรกที่กล่าวหาอย่างเปิดเผยว่ามีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โบลโซนาโรกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า ‘ฉันมีแหล่งข้อมูลว่ามีเสื้อผ้ามากมายในอเมริกา’ อธิบายว่าโบลโซนาโรซึ่งเป็นที่รู้จักจากข้อความที่ขัดแย้งกันถือว่าใกล้เคียงกับโดนัลด์ทรัมป์

PM Modi จะเข้าร่วมเทศกาล Ghats of Varanasi, Dev Deepawali พร้อมกับ 15 แสน diyas

คำถามเกี่ยวกับระบบการลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์
ไม่เพียงแค่นี้ Bolsonaro ยังตั้งคำถามเกี่ยวกับระบบการลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์ของบราซิลในปัจจุบัน เขากล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมีการทุจริตในการเลือกตั้ง เขายืนยันวิธีการเลือกตั้งแบบดั้งเดิมในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2565 ผ่านบัตรลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์แทนการลงคะแนน Bolsonaro ยังไม่ได้แสดงความยินดีกับ Joe Biden ที่ชนะการเลือกตั้ง

วิดีโอ

คำตอบนี้ได้รับจากคำถามของ Biden

เมื่อถามถึงชัยชนะของ Joe Biden เขากล่าวว่า “ฉันจะรอสักครู่ก่อนที่จะรับรู้ถึงชัยชนะของ Joe Biden ในการเลือกตั้งสหรัฐฯ” ฉันมีแหล่งข้อมูลของตัวเองซึ่งแสดงให้เห็นว่าการเลือกตั้งของสหรัฐฯเป็นเรื่องที่เข้มงวด ‘ เป็นที่ทราบกันดีว่าโดนัลด์ทรัมป์กล่าวหาว่าเขาโกงตั้งแต่ผลการเลือกตั้งออกมา เขาได้เข้าหาศาลในประเด็นนี้เช่นกัน แต่ไม่มีการผ่อนปรนจากที่ใด

ข้อความแปลก ๆ ที่ให้ไว้เกี่ยวกับวัคซีน
ไม่กี่วันที่ผ่านมา Bolsonaro ได้แถลงการณ์แปลก ๆ เกี่ยวกับวัคซีนโคโรนา เขาบอกว่าบราซิลไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีน ในแถลงการณ์ประธานาธิบดีบราซิลกล่าวว่า “ฉันบอกคุณแล้วว่าฉันจะไม่รับ” นี่เป็นสิทธิ์ของฉัน นอกจากนี้เขายังใส่ประโยชน์ของ Mask ไว้ในท่าเรือ เขากล่าวว่ามีหลักฐานน้อยมากในเรื่องนี้ว่าหน้ากากอนามัยมีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อโคโรนาไวรัส อย่างไรก็ตามหน่วยงานด้านสุขภาพทั้งหมดรวมถึงองค์การอนามัยโลก (WHO) ต่างเรียกหน้ากากว่าเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพในการทำสงครามกับโคโรนา

Back to top button