สุขภาพ

เคล็ดลับการดูแลผม: 4 การรักษาอายุรเวทเพื่อเพิ่มปริมาณผมรักษาผมร่วง sscmp | เคล็ดลับการดูแลเส้นผม: 4 วิธีอายุรเวทเพื่อเพิ่มปริมาณเส้นผม ปฏิบัติตามตั้งแต่วันนี้

เคล็ดลับการดูแลเส้นผม: คุณไม่เกลียดเมื่อผมของคุณบางมากจนผมพันกันและร่วงหล่นใช่หรือไม่? มลภาวะ แชมพูที่ใช้สารเคมี และน้ำที่มีคุณภาพไม่ดีจะทำให้คุณภาพเส้นผมของเราแย่ลง ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่มีปัญหาผมร่วงและผมยาวได้ไม่ดี วิธีแก้ปัญหาเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาอยู่ในอายุรเวท แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของเส้นผม (การรักษาผมร่วง)

ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้เป็นยาธรรมชาติในการหยุดผมร่วง ให้ความชุ่มชื้นและบำรุงหนังศีรษะของคุณซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ทาเจลว่านหางจระเข้บนหนังศีรษะทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นสระผมด้วยแชมพู ปฏิบัติตามนี้เป็นประจำและป้องกันผมร่วง

รีธ่า
Reetha เป็นแชมพูธรรมชาติที่มีอายุมากสำหรับผู้ที่มีผมเส้นเล็กและมีแนวโน้มที่จะทำให้ผมบาง ในการเตรียมแชมพูนี้ คุณจะต้องใช้ amla, reetha และ shikakai ตามสัดส่วน หลังจากนี้ สิ่งที่คุณต้องทำคือต้มทั้งหมดในน้ำ จากนั้นใช้น้ำนี้กับเส้นผมของคุณ นอกจากการเสริมสร้างรากผมและบำรุงหนังศีรษะที่เสียหายแล้ว ยังให้ประโยชน์จากธรรมชาติแก่เส้นผมของคุณอีกด้วย

ตรีผลา
ส่วนผสม เช่น แอมลาและฮาริตากิในตรีผลา ชุร์นา ซ่อมแซมผมเสียและเพิ่มปริมาณผม คุณสามารถผสม Triphala churna กับน้ำมันมะพร้าวแล้วทาบนผมหรือเพิ่มในอาหารของคุณ เช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย สุขภาพเส้นผมของคุณก็ถูกควบคุมโดยอาหารเช่นกัน สุขภาพตับและการย่อยอาหารที่ไม่ดีอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปริมาณเส้นผมของคุณลดลง ตรีผลาแก้ทั้งปัญหาด้วยการดีท็อกซ์ระบบย่อยอาหาร

พราหมณ์
พืชมหัศจรรย์อายุรเวทนี้สามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับเส้นผมของคุณได้ Brahmi มักใช้เพื่อบรรเทาความเครียดและทำให้จิตใจปลอดโปร่ง แต่ยังมีประโยชน์ในการดูแลเส้นผมและเครื่องสำอาง สามารถช่วยป้องกันผมร่วงได้โดยการรักษาหนังศีรษะที่แห้งเสีย บราห์มียังใช้รักษาปัญหาผมหลายอย่าง เช่น รังแค อาการคัน และผมแตกปลาย การนวดศีรษะด้วยน้ำมันบราห์มียังช่วยบรรเทาได้ดีอีกด้วย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button