โลก

เรื่องเลวร้ายมาก สนาถ ชยาสุริยะ แถลงอารมณ์ต่อวิกฤตศรีลังกา | วิกฤตศรีลังกา : ‘เรื่องเลวร้ายมาก..’ ชยาสุริยะให้อารมณ์กับวิกฤตศรีลังกา

วิกฤตศรีลังกา: มีภาวะฉุกเฉินในศรีลังกาซึ่งกำลังเผชิญกับวิกฤตทางการเงิน ประชาชนที่กำลังทุกข์ทรมานจากสภาพเลวร้ายได้พากันไปที่ถนนเพื่อต่อต้านรัฐบาล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้ประท้วงเข้ายึดครองราชตราปาตี ภวัน หลังจากนี้ ผู้ประท้วงที่โกรธจัดก็บุกเข้าไปในสำนักนายกรัฐมนตรี ในวันพุธ ฝูงชนที่โกรธจัดมาถึงรัฐสภาของศรีลังกา ท่ามกลางวิกฤตที่กำลังดำเนินอยู่ในศรีลังกา อดีตนักคริกเก็ต สนัธ ชยาสุริยะ ได้ประณามระบอบการปกครอง

คำแถลงของชัยสุริยะ เกี่ยวกับวิกฤตศรีลังกา

ชยสุริยะเฆี่ยนตีนายกรัฐมนตรีรานิล วิกรมสิงเห และประธานาธิบดีโคตาบายา ราชปักษา เขาบอกว่าเขาจะลาออกแต่เขาไม่รักษาสัญญา ผู้คนหมดศรัทธาในตัวเขาอย่างสมบูรณ์ คำพูดของ Jayasuriya เกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ประธานาธิบดี Gotabaya Rajapaksa หนีไปมัลดีฟส์

อดีตนักคริกเก็ตฟาดใส่ประธานาธิบดี

“ผู้คนเรียกร้องให้ประธานาธิบดีลาออกตั้งแต่ต้น แต่เขาออกนอกประเทศโดยไม่ลาออกและมอบอำนาจให้นายกรัฐมนตรีมาระยะหนึ่ง นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้คนจะไม่ไว้วางใจเขาอีกต่อไป ชยสุริยะแสดงความเห็นว่าราชปักษาหนีออกนอกประเทศ “มันเป็นสถานการณ์ส่วนตัว ผู้คนไม่เคยขอให้เขาออกนอกประเทศ เขาถูกขอให้ลาออกเท่านั้น มันเป็นการตัดสินใจของเขาเองที่จะออกนอกประเทศ

‘เป็นห่วงนะ’

ชยสุริยะกล่าวถึงความเป็นไปได้ของอำนาจที่จะเป็นโมฆะว่า “เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง สิ่งต่างๆ เลวร้ายมาก สิ่งเดียวที่เราทำได้คือโฆษกรัฐสภาต้องคิดแผนร่วมกับทุกคน รวมถึงอดีตผู้นำ ผู้นำฝ่ายค้าน …เรามีประสบการณ์จากคนจำนวนมากในระบบ…ตามรัฐธรรมนูญ ก็ควรหาทางแก้ไข

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button