โลก

Jair Bolsonaro ประธานาธิบดีบราซิลกล่าวว่าเขาจะไม่รับวัคซีนโคโรนา | คำกล่าวแปลก ๆ ของประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ของบราซิล ‘เราไม่ต้องการวัคซีนโคโรนา’

บราซิเลีย: ประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ของบราซิลได้ออกแถลงการณ์แปลก ๆ อีกครั้งโดยเพิกเฉยต่อภัยคุกคามที่เพิ่มมากขึ้นของ Corona ประธานาธิบดีได้กล่าวว่าบราซิลไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีน เขาบอกว่าจะไม่พาไปฉีดวัคซีน นอกจากนี้เขายังตั้งคำถามอย่างจริงจังเกี่ยวกับโครงการวัคซีน

นี่เป็นสิทธิ์ของฉัน
ในแถลงการณ์ Jair Bolsonaro กล่าวว่า ‘ฉันกำลังบอกคุณว่าฉันจะไม่ใช้สิ่งนี้ นี่เป็นสิทธิ์ของฉัน คำพูดนี้ของประธานาธิบดีกำลังกลายเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย Bolsonaro ยังใส่ยูทิลิตี้ในกล่อง เขากล่าวว่ามีหลักฐานเพียงเล็กน้อยว่าหน้ากากมีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อโคโรนาไวรัส อย่างไรก็ตามหน่วยงานด้านสุขภาพทั้งหมดรวมถึงองค์การอนามัยโลก (WHO) ต่างเรียกหน้ากากว่าเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพในการทำสงครามกับโคโรนา

ดาวเทียมของอินเดียและรัสเซียได้เผชิญหน้ากันในอวกาศอุบัติเหตุครั้งใหญ่ดังกล่าวถูกหลีกเลี่ยง

สร้างความสนุกสนาน
ในขณะที่คนทั้งโลกกำลังรอคอยวัคซีนโคโรนาคำแถลงของประธานาธิบดีบราซิลแสดงให้เห็นว่านิสัยของเขาในการประเมินโคโรนาต่ำเกินไปยังคงเหมือนเดิม โบลโซนาโรยังได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าชาวบราซิลจะไม่ต้องการวัคซีนเมื่อมีวัคซีนขนาดใหญ่ ไม่เพียงแค่นี้ไม่นานมานี้ใน Twitter เขายังสนุกกับกระบวนการฉีดวัคซีนและบอกว่าสุนัขของเขาต้องการวัคซีนเท่านั้น

ไม่มีการเปลี่ยนแปลง
Jair Bolsonaro เองก็ติดเชื้อโคโรนาในเดือนกรกฎาคม แต่ทัศนคติของเขาก็ยังไม่ลดลง แจ้งให้เราทราบว่าบราซิลเป็นอันดับสองในแง่ของการเสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนา แต่แทนที่จะเข้าใจถึงความร้ายแรงของสถานการณ์ประธานาธิบดีกลับสนุกกับการแพร่ระบาดและยังคงไม่มีการปรับปรุงใด ๆ ในช่วงเริ่มต้นของ Corona โบลโซนาโรไม่เห็นด้วยกับมาตรการต่างๆเช่นการออกจากบ้านการห่างเหินทางสังคมและการปิดบังซึ่งในบราซิลทำให้เกิดความหายนะ

Back to top button