โลก

Biden มีความสัมพันธ์เก่าแก่กับอินเดียโดยยื่นอุทธรณ์ต่อฝ่ายบริหารของเขาสำหรับการแปลของประเทศของเรา | Biden มีความสัมพันธ์เก่าแก่กับอินเดียโดยยื่นอุทธรณ์ต่อฝ่ายบริหารของเขาเพื่อประโยชน์ของประเทศของเรา

นิวเดลี: ในอาชีพการเมืองมานาน 40 ปีโจไบเดนซึ่งเคยได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐได้แสดงท่าทีสนับสนุนอินเดียอีกครั้ง เขาได้แสดงความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนความร่วมมือระหว่างอินเดีย – สหรัฐฯระหว่างและก่อนดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี

เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันสำหรับ Modi
เมื่อนายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดี (PM Narendra Modi) เยือนสหรัฐฯหลังจากชัยชนะในปี 2557 การพบปะกับประธานาธิบดีบารัคโอบามาเป็นที่จับตามองของคนทั้งโลก ครั้งนั้นไบเดนเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันนายกรัฐมนตรี จอห์นแครีรัฐมนตรีต่างประเทศอยู่ที่นั่นด้วย ก่อนรับประทานอาหารกลางวันพวกเขาใช้เวลาร่วมกันและมั่นใจในความเป็นไปได้ที่จะเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของอินเดีย – สหรัฐฯ เห็นได้ชัดว่าหลังจากที่โจไบเดนสาบานตนเป็นประธานาธิบดีในเดือนมกราคมเขาคงจะเป็นที่คุ้นตาสำหรับ PM Modi ในวอชิงตัน

อ่านเพิ่มเติม: ในการปฏิบัติตามคำปฏิญาณผู้คนถวายเครื่องบูชา แต่เพื่อนคนนี้บริจาค 700 โกฏิ

นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนในระหว่างการทดสอบนิวเคลียร์
ย้อนกลับไปในแง่มุมของการสนับสนุน Biden ต่ออินเดียคุณจะพบว่าในปี 1998 เขาให้การสนับสนุนอินเดียในการทดสอบนิวเคลียร์ ในฐานะสมาชิกอันดับหนึ่งของคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของวุฒิสภา Biden ได้ออกแถลงการณ์สนับสนุนอินเดีย

ในนั้น Biden กล่าวว่าประเทศที่มีขนาดความสำคัญและความสูงไม่สามารถแยกออกจากกันได้ตลอดไป สหรัฐฯต้องเข้าร่วมกับอินเดีย นี่เป็นช่วงเวลาที่อเมริกาต่อต้านแรงบันดาลใจด้านนิวเคลียร์ของอินเดีย

สามปีต่อมาในฐานะประธานคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของวุฒิสภาเขาเขียนจดหมายถึงประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยูบุชและเรียกร้องให้ฝ่ายบริหารของเขายกเลิกมาตรการคว่ำบาตรที่กำหนดไว้ในอินเดีย

การคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่ออินเดียเป็นเหมือนการตีตรา
Biden เขียนไว้ในจดหมายว่า “การใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่ออินเดียจะทำให้เสื่อมเสียมากกว่าจะนำมาซึ่งเสถียรภาพหากข้อ จำกัด เหล่านี้ถูกยกเลิกอินเดียจะตอบสนองด้วยความปรารถนาดี”

หลังจากโอบามาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อ Biden เป็นรองประธานาธิบดีและไปทัวร์ปากีสถานที่นั่นเขาได้พูดคุยกับปากีสถานเพื่อช่วยอินเดียลงโทษผู้กระทำความผิดหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในมุมไบเมื่อวันที่ 26/11

ไม่เพียงแค่นี้ในปี 2559 ฝ่ายบริหารของโอบามา – ไบเดนยังประกาศให้อินเดียเป็นพันธมิตรด้านการป้องกันที่สำคัญ นี่เป็นสิ่งที่ไม่เหมือนใครเพราะอเมริกาไม่เคยใช้วลีนี้กับพันธมิตรอื่น ๆ ในสถานการณ์เช่นนี้ในฐานะประมุขของทั้งสองประเทศ PM Modi และ Biden จะมีโอกาสที่จะสานต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศต่อไป

Back to top button