วิทยาศาสตร์

ข่าววิทยาศาสตร์ล่าสุดไดโนเสาร์ไปถึงดวงจันทร์ก่อนที่มนุษย์จะรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร | Dinosaur On Moon: ไดโนเสาร์มาถึงดวงจันทร์ก่อนมนุษย์รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

นิวเดลี: นีลอาร์มสตรองเป็นคนแรกที่ไปดวงจันทร์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า Dinosaur On Moon เคยไปถึงดวงจันทร์ก่อนมนุษย์ เชื่อกันว่าไดโนเสาร์มาถึงดวงจันทร์เมื่อ 66 ล้านปีก่อน ความเป็นไปได้ในการพบบางส่วนของไดโนเสาร์บนดวงจันทร์ได้แสดงไว้ในหนังสือ The Ends of the World ปี 2017 ของ Peter Brannen

หนังสือเล่มนี้เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากบนโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน Blogger Matt Austin ได้แบ่งปันบางส่วนของหนังสือบน Twitter

เศษเล็กเศษน้อยไปถึงดวงจันทร์หลังจากชนดาวเคราะห์น้อย

ที่จริงแล้วเชื่อกันว่าไดโนเสาร์สูญพันธุ์ไปแล้วเนื่องจากดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลก ในหนังสือเล่มนี้มีการอ้างว่าเศษเล็กเศษน้อยไปถึงดวงจันทร์เมื่อมันชนดาวเคราะห์น้อย ดาวเคราะห์น้อยดวงนั้นใหญ่กว่ายอดเขาเอเวอเรสต์และพุ่งเข้าหาโลกด้วยความเร็วสูงกว่ากระสุนที่แหลมคมใด ๆ

ในหนังสือ Mario Reboledo นักธรณีฟิสิกส์กล่าวว่าความดันบรรยากาศของดาวเคราะห์น้อยนั้นสูงมากจนมันกระแทกพื้นก่อนที่จะชนกัน

อ่านเพิ่มเติม – วิดีโอ: คุณเคยเห็นโลกเคลื่อนไหวหรือไม่? ดูวิดีโอที่น่าตื่นเต้นที่นี่

ดาวเคราะห์น้อยตกจากหลุม 120 ไมล์

มีการเขียนไว้ในหนังสือเล่มนี้ว่าดาวเคราะห์น้อยมีขนาดใหญ่มากถึงแม้จะเข้ามาในชั้นบรรยากาศก็ไม่มีการสูญเสียใด ๆ แบรนนอนกล่าวว่าความดันที่สร้างโดยดาวเคราะห์น้อยสร้างสุญญากาศแทนที่จะเป็นอากาศบนท้องฟ้าด้านบน เป็นไปได้ว่ากระดูกไดโนเสาร์อยู่บนดวงจันทร์

Riboledo เขียนไว้ 120 ไมล์จากปล่องภูเขาไฟที่เกิดจากการตกของดาวเคราะห์น้อยหินได้ระเหยออกไปและมีซัลเฟอร์และคาร์บอนไดออกไซด์หลายพันล้านตันอยู่บนท้องฟ้า

คลิกที่นี่เพื่อดูข่าววิทยาศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Back to top button